Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung: Shin Se Kyung lén lút "làm bậy" nhưng gương mặt phản chủ đã tố giác tất cả

Khánh Huyền, Theo Helino 10:42 16/08/2019

Trong tập 19, 20 của Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung, khán giả được dịp thót tim về sự liều lĩnh của Shin Se Kyung khi cô cố ý nghe lỏm câu chuyện giữa Hoàng Thượng và cận thần.

Ở tập 18, Rookie Historian Goo Hae Ryung (Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung) đã tạm dừng ở chi tiết Hoàng tử Dowon (Cha Eun Woo) từ đâu xuất hiện, khoác lên người Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) tấm áo choàng mỏng để tránh mưa tại thung lũng Sukjeongmun. Trước khung cảnh thơ mộng hữu tình, chàng và nàng khẽ chạm tay nhau rồi nhìn nhau cười ngượng ngùng. Khi tiễn Hoàng tử ra về, Goo Hae Ryung còn chủ động xin nắm tay chàng để giúp chàng vượt qua nỗi sợ muông thú trong rừng.

Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung: Shin Se Kyung lén lút làm bậy nhưng gương mặt phản chủ đã tố giác tất cả - Ảnh 1.

Mới mở đầu tập phim, khán giả đã được chứng kiến một "rổ" skinship (va chạm cơ thể) của đôi trai tài, gái sắc.

Hành động ngọt ngào của nữ sử học khiến Dowon "chết mê chết mệt". Chàng thao thức bao đêm không ngủ chỉ vì nhớ nhung và muốn hiểu được ẩn ý của cái "nắm tay" ngày hôm ấy. Đi hỏi Thái giám Heo thì ông buông toàn lời nói nhạt toẹt khiến Dowon cảm thấy mất hứng tột cùng: "Nàng ấy nắm tay người để giữ mạng", "Nàng ấy muốn đẩy người về phía con hổ để còn chạy thoát thân"…

Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung: Shin Se Kyung lén lút làm bậy nhưng gương mặt phản chủ đã tố giác tất cả - Ảnh 3.

Hỏi Thái giám Heo thì thà Hoàng tử đi hỏi "đầu gối" còn thú vị hơn.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 40 năm theo dõi các cuộc tình cung nữ và thái giám trong cung, Thái giám Heo lại tiếp tục trổ tài quân sư cho bệ hạ của mình. Theo ông, để cưa đổ crush thì bản thân Hoàng tử phải biết: Kéo – Đẩy – Nóng – Lạnh, không nên quá vồ vập mà đôi lúc phải tỏ ra lạnh lùng, bí ẩn thì mới thu hút được sự chú ý của Goo Hae Ryung.

"Đây là chân lý muôn đời, mang theo tinh hoa của lịch sử kết đôi" – Thái giám Heo hùng hồn tuyên bố.

Thế nhưng, học một đằng, Hoàng tử Dowon lại tiếp thu một nẻo. Khi chứng kiến Hae Ryung vừa đi vừa trò chuyện với đại nhân Min (Lee Ji Hoon), mặc cho Thái giám khuyên bảo phải lạnh lùng, bơ đi như không quen biết thì anh lại sấn đến chia rẽ hai người họ rồi tỏ thái độ ghen tuông vô cớ với "người thương". Hành động trẻ con của Hoàng tử khiến nữ sử học xinh đẹp bật cười, có chút mừng thầm trong lòng.

Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung: Shin Se Kyung lén lút làm bậy nhưng gương mặt phản chủ đã tố giác tất cả - Ảnh 5.

Bên cạnh mối tình chớm nở của cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" thì tập 19, 20 của bộ phim còn tập trung vào những câu chuyện xoay quanh cuộc đời nhân vật Phụng giáo Min. Như đã giới thiệu, đại nhân Min tên thật là Min Woo Won, là con trai của Tả Nghị Chính. Anh là nhà sử học vẹn toàn cả về kiến thức và đạo đức, nhân phẩm, cứ hễ phát hiện ra điều gì mờ ám trong triều đình là đại nhân Min sẵn sàng tìm cách ngăn chặn mà không sợ bất cứ sự trả thù riêng tư nào.

Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung: Shin Se Kyung lén lút làm bậy nhưng gương mặt phản chủ đã tố giác tất cả - Ảnh 6.

Min Woo Won chiếm spotlight gần hết cả tập phim.

Sau khi phát hiện ra đại nhân Song, thuộc phủ Lại Tào – cha của tiểu thư Song Sa Hui (Park Ji Hyun) đã lén thay đổi thông tin các nhân vật trên sổ sách để kiếm chác, trục lợi cho bản thân, Phụng giáo Min đã đến gặp trực tiếp và yêu cầu ông ta sửa lại bản thảo như cũ.

Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung: Shin Se Kyung lén lút làm bậy nhưng gương mặt phản chủ đã tố giác tất cả - Ảnh 7.

Đại nhân Song bày tỏ sự tức giận, thề thốt sẽ trả thù.

"Không ăn được thì đạp đổ", những người trong phủ Lại Tào đã đi trước đại nhân Min một bước. Bọn hắn hợp tác, nộp bản tố chương đề nghị luận tội Min Woo Won trước giờ chầu nhằm hạ bệ anh chàng một cách nhanh chóng. Nội dung bản tố chương đề cập đến việc Min Woo Won có tiểu sử không trong sạch: nhạc phụ của anh bị dụng hình vì có mưu đồ bất chính, thê tử thì tự sát…

Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung: Shin Se Kyung lén lút làm bậy nhưng gương mặt phản chủ đã tố giác tất cả - Ảnh 8.

Đám quan lại xì xào bàn tán về thân phận của Min Woo Won.

Ngay lập tức, Phụng giáo Min đến gặp Thế tử và nộp đơn xin từ chức. Tưởng chừng như anh đã rơi vào tuyệt vọng hoàn toàn thì Goo Hae Ryung xuất hiện như một vị bác sĩ tâm lý tài ba chữa lành những vết thương lòng. Cô nhắc nhở đại nhân Min về động lực khiến anh phấn đấu vào cung làm quan, cốt là để chứng minh sự trong sạch của nhạc phụ và nỗi oan khuất của người vợ cũ. Dựa vào đó, cô khuyên anh không được gục ngã, phải tiếp tục chinh chiến để rửa tội cho họ.

Phụng giáo Min lấy làm cảm kích tấm lòng của nữ sử học trẻ.

Tập phim kết lại bằng một phân cảnh rời rạc khiến khán giả hoang mang tột độ. Một vị quan thân cận bước vào cung điện của Hoàng Thượng và đặt một câu hỏi nghi vấn: "Người có giấu thần điều gì về Vương tử Dowon không ạ?".

Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung: Shin Se Kyung lén lút làm bậy nhưng gương mặt phản chủ đã tố giác tất cả - Ảnh 10.

Cận thần dò hỏi thông tin mật về Hoàng tử Dowon.

Và từ phía ngoài cửa, cô nàng Goo Hae Ryung đã manh nha ý đồ nghe lén câu chuyện của hai người họ. Song, chưa kịp lĩnh hội được thông tin gì quan trọng thì cô đã bị cận vệ bắt quả tang tại trận và chưa kịp hoàn hồn để giải thích.

Lần đầu nghe lén nên có vẻ hơi nghiệp dư!

Tân Binh Sử Học Goo Hae Ryung sẽ tiếp tục phát sóng những tập tiếp theo vào lúc 20h55 (giờ địa phương) vào thứ Tư – thứ Năm hàng tuần trên kênh truyền hình MBC và hạ tầng Viki.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung "Rookie Historian Goo Hae Ryung" thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Video cận cảnh bên trong một bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM

    Bệnh viện Thủ Đức đang tiếp nhân và điều trị cho 367 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và có bệnh lý nền. Bệnh viện có 60 y bác sĩ đang chăc sóc và điều trị cho bệnh nhân.
  • Đọc thêm