Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý?

Nari, Theo Helino 09:28 08/08/2019

Tập 13 và 14 của Rookie Historian Goo Hae Ryung hé lộ nhiều bí ẩn "té ngửa" về hoàng gia, trong đó có thân phận thật của Yi Rim do Cha Eun Woo thủ vai.

Tập 13 Rookie Historian Goo Hae Ryung (Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung) bắt đầu bằng cảnh thương tâm: binh lính xuống tay sát hại người dân vô tội vì chạy trốn khi đã mắc bệnh đậu mùa.

Trong khi đó, các quan trong triều tụ họp đang cùng bái kiến bệ hạ và thế tử về vấn đề bệnh dịch bùng phát ở một số tỉnh khác. Tình hình dường như rất cấp bách nhưng đã bị nhiều quan lại cố tình che giấu, bên cạnh đó yêu cầu bệ hạ cử thế tử đến nơi bùng phát dịch bệnh để trấn an lòng dân.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 1.

Thế nhưng thay vì cử thế tử, bệ hạ lại quyết định giao phó trọng trách cho vị hoàng tử chưa từng tham gia việc triều chính là Yi Rim (Cha Eun Woo). Việc này khiến các cận thần của Hoàng tử Yi Rim vô cùng lo lắng.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 2.

Đến cả Mẫu phi cũng phải tới để thuyết phục bệ hạ suy nghĩ lại. Lúc này, hai bên đã có cuộc khẩu chiến khá gay gắt, dẫn đến việc Mẫu phi vô tình tiết lộ ra chuyện Yi Rim không phải con vua.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 3.

Thuyết phục không thành, Mẫu phi yêu cầu tì nữ liên hệ với Mo Hwa – người phụ nữ được cho là có khả năng bảo vệ hoàng tử trong nhiệm vụ tiềm ẩn nguy hiểm này.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 4.

Thế nhưng, lời nói của Mẫu phi lại vô tình lọt vào tai Sa Hui – đồng nghiệp của Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) cũng là nội gián của phe Tả Nghị Chính. Sau khi nghe được cái tên Mo Hwa, nàng ta liền lập tức đi báo ngay cho Tả Nghị Chính. Goo Hae Ryung với tính cách trọng lẽ phải, vì bá tính đã không do dự nói dối mình từng bị bệnh đậu mùa để theo chân hoàng tử tới nơi nguy hiểm.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 5.

Tới nơi, hoàng tử được tiếp đón nồng hậu và ngay lập tức bị lừa bởi màn kịch hoàn hảo các quan lại nơi đây dựng lên. Họ báo cáo dịch bệnh đã đi qua, lòng dân đã yên nay lại càng yên khi có sự xuất hiện của hoàng tộc. Bởi những lời đó, Hoàng tử Yi Rim tưởng mình sẽ chỉ đến đây để nghỉ dưỡng vài ngày rồi hồi cung. Không những thế, anh chàng còn kéo "crush" ra biển chơi, nghịch nước thỏa thích.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 6.

Goo Hae Ryung gặp lại Đại nhân Lee – người từng có hôn ước với nàng. Anh cũng chính là người báo cho hoàng tử hết sự thật, muôn vàn nỗi khổ dân chúng vẫn đang phải gánh chịu trước sự thờ ơ của những người đứng đầu. Mọi viễn cảnh tốt đẹp mà các quan lại nói trước đây đều giả dối. Điều này khiến Yi Rim vô cùng tức giận. Cùng chung suy nghĩ sau khi nghe toàn bộ sự thật, Hoàng tử Yi Rim bắt gặp nữ sử học Goo Hae Ryung ở chuồng ngựa. Dù Yi Rim còn do dự nhưng ngay sau đó hai người đã cùng nhau lên đường tới Songhwahyeon – nơi bùng phát dịch bệnh để biết rõ chân tướng.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 7.

Con đường tới nơi đó chẳng hề dễ dàng khi tứ phía đều bị chặn bởi binh lính. Goo Hae Ryung và Yi Rim buộc phải đi đường bộ. Trên chặng đường ấy, hai người phát hiện ra người dân ở đây không chỉ phải chịu giày vò bệnh tật mà còn bị bọn gian thương bóc lột tiền của. Họ còn gặp hai mẹ con người làng phải trốn vào rừng sống khổ cực, đáng thương nhưng chẳng giúp đỡ được gì hơn ngoài để lại chút lương thực, thuốc thang.

Về đến nơi, Yi Rim quyết không trơ mắt làm ngơ như trước nữa. Anh dẹp bỏ những thứ nghi lễ sáo rỗng và yêu cầu quan lại phải báo cáo tường tận sự thật. Ban đầu, chúng vẫn còn chối nhưng sau đó đã buộc miệng nói ra những việc xấu xa mình làm.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 8.

Cuối cùng, bọn quan lại đành phải đưa đoàn người thị sát tới Songhwahyeon để chứng kiến cảnh "địa ngục trần gian" mà dân chúng ở đây đang phải gánh chịu. Đi tới đâu cũng thấy người nằm vật vã, còng queo, thậm chí xác chết, âm thanh chỉ toàn tiếng than khóc, cầu cứu.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 9.

Thế nhưng kỳ lạ, trong làng có một nơi không khí dễ chịu và sáng sủa bất thường. Nơi đó, có tiếng cười của trẻ nhỏ và một nữ y đang tận tình cứu chữa cho trẻ em.

Tiết lộ cực sốc của Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo là con rơi chứ chẳng phải Hoàng tử cao quý? - Ảnh 10.

Tập phim kết thúc ở đoạn nữ y bỏ mạng che mặt và thật bất ngờ, cô ấy chính là người tên Mo Hwa mà Mẫu phi nói có thể giúp đỡ được Yi Rim.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung phát sóng vào thứ Tư, thứ Năm lúc 20h55 (giờ Hàn) trên đài MBC.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung "Rookie Historian Goo Hae Ryung" thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm