Rookie Historian Goo Hae Ryung (MBC 2019)

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo "đấm tận tình" đến xịt máu mũi

Thanh Hải, Theo Helino 10:28 25/07/2019

Tập 5 và 6 của “Rookie Historian Goo Hae Ryung” tiếp tục đem đến cho người xem những cảnh phim thú vị, cười mệt nghỉ.

Ở tập phim trước, Rookie Historian Goo Hae Ryung (Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung) đã dừng lại ở chi tiết vị hôn phu của Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) đột ngột hủy hôn ngay trước giờ thành thân. Cô dâu hớn hở "xách váy" chạy ngay đến trường thi để kịp tham dự kỳ thi tuyển nữ sử học cho triều đình.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 1.

Hóa ra ngay trước lễ thành hôn, Goo Hae Ryung đã chủ động đến tìm gặp chồng sắp cưới, giãi bày tâm sự, còn quỳ sụp xin anh hủy hôn ước để cô được sống cuộc đời mình mong ước, dẫu có chịu điều tiếng cô cũng cam lòng. Thế gian mấy ai qua được ải mỹ nhân, nhất là khi nhìn thấy những giọt lệ bi thương trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng, Goo Hae Ryung cuối cùng cũng đạt được mục đích của mình.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 2.

Không làm bài không phải vì không biết làm, đề sai sai mà mình lại quá cá tính nên đang nghĩ cách để "balanced"

Đề thi tuyển nữ sử học triều đình được công bố, tất thảy mọi người đều vội vàng ghi chép, chỉ riêng tiểu thư Goo Hae Ryung vẫn ngồi… cắn bút, không phải vì không biết làm mà vì cô cho rằng đề sai. Sau cùng, khi chỉ còn 15 phút cuối giờ, mọi người đều đã rục rịch nộp bài, Goo Hae Ryung mới bắt đầu xuống chữ.

Tất nhiên với cá tính chẳng giống ai của mình, bài thi của Goo Hae Ryung cũng rất khác người, cô mạnh dạn giải thích hiện tượng nhật thực theo kiến thức phương Tây xa lạ, bác bỏ quan điểm nhật thực là điềm xấu liên quan đến vận mệnh của đấng thiên tử - vốn được người dân Joseon tin tưởng bấy lâu nay.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 3.

Bài thi của Goo Hae Ryung khiến các sử quan ngán ngẩm

Bài làm của Goo Hae Ryung đã "chọc điên" thế tử, cô tiểu thư bị "sạc" cho một trận đến run rẩy phần hồn. Tuy nhiên chính nhờ sự thẳng thắn đến xấc xược của mình, Goo Hae Ryung đã thuận lợi vượt qua kỳ thi để trở thành một trong bốn nữ sử đầu tiên trong cung.

Goo Hae Ryung thoát nạn trong gang tấc

Trong số bốn nữ sử được chọn, ngoài Goo Hae Ryung và hai cô tiểu thư bánh bèo ngây thơ, thì người còn lại vừa xuất hiện đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 5.

Bốn nữ sử quan mới được thế tử sắc phong

Nữ hán tử có cá tính mạnh không kém Goo Hae Ryung này được giới thiệu là tiểu thư Song Sa Hui (Park Ji Hyun), có phụ thân là quan to của triều đình. Trong lễ nhậm chức, cô nàng đã có một pha chạm tay đầy táo bạo với thế tử, khiến ngài bối rối mất vài giây. Chưa thể khẳng định Song Sa Hui là nhân vật chính diện hay phản diện trong phim, nhưng việc cô nàng có tham vọng quyến rũ thế tử thì là điều có thể nhìn thấy rõ.

Chạm tay có làm thế tử đắm say?

Cùng lúc đó, nhờ vào sự giúp đỡ của thế tử - cũng là đại huynh, thái tử Lee Rim (Cha Eun Woo) lại tiếp tục lẻn ra khỏi cung cùng thái giám. Hai người tìm đến quán sách để tính sổ với lão chủ quán, đồng thời dò hỏi tin tức về vị tiểu thư xấc xược giả danh Maehwa. Trong lúc ngăn màn ẩu đả giữa thái giám và chủ quán sách, Lee Rim vô tình bị đấm xịt máu mũi.

Thanh niên can đánh nhau không ngờ bị đấm xịt máu mũi

Trong lúc ngâm bồn tắm thư giãn khoe lưng trần gợi cảm, Lee Rim tiếp tục gặp lại cơn ác mộng thấy mình mặc long bào, tóc tai bù xù, khắp người là máu. Ngay khi trồi lên khỏi mặt nước, thái tử vội vàng mặc quần áo rồi lao đi trong đêm, tìm kiếm tấm bia khắc chữ mà mình gặp hồi sáng, chàng cho rằng nó có liên quan đến cơn ác mộng chàng thường xuyên gặp phải gần đây. Tuy nhiên tấm bia đã biến mất một cách bí ẩn.

Spotlight tập này xin thuộc về tấm lưng trần "nõn nà" của thái tử Lee Rim

Quay lại với Goo Hae Ryung, ngày đầu tiên đi làm tại sử quán của cô nàng không hề suôn sẻ khi gặp ngay thảm cảnh "ma cũ bắt nạt ma mới". Cô bị các vị tiền bối xấu tính trong sử quán hết châm chọc phận nữ nhi vô dụng, lại bắt làm tạp vụ bưng bê và dọn dẹp. Chứng kiến Goo Hae Ryung bị xoay mòng mòng đến chóng mặt, Đại nhân Min – mỹ nam an tĩnh từng có màn đụng độ với cô nàng chỉ yên lặng quan sát.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 9.

Hí hửng được vào cung làm sử quan, bốn cô tiểu thư chưng hửng vì bị biến thành chân sai vặt của tiền bối

Quá uất ức, bốn nữ sử tân binh bàn nhau ra yêu sách, yêu cầu các vị tiền bối làm lễ nhập môn cho mình, với hy vọng thay đổi được tình hình hiện tại. Song Sa Hui còn mạnh miệng tuyên bố tuy là phận nữ nhi nhưng nàng sẵn sàng làm mọi thứ mà nam nhân phải làm trong lễ nhập môn, ví dụ như chịu bị đánh, múa may, thậm chí là… khỏa thân.

Lễ nhập môn thực sự đã diễn ra và trở nên gay cấn hơn bao giờ hết trước trận tranh hùng uống rượu của Goo Hae Ryung và tiền bối. Kết quả là "tiểu thư rượu chè" nhà họ Goo đã chiến thắng trước ánh mắt ngỡ ngàng của tất thảy nam nhân trong sử quán.

Đấu với ai không đấu, lại đụng ngay cô tiểu thư nát rượu

Sau đêm rượu chè bét be, Goo Hae Ryung dậy trễ và muộn giờ làm, bị ngăn nhập cung. Bất chấp tất cả làm theo lời hướng dẫn của một thị vệ, Goo Hae Ryung chui… "lỗ chó" để lẻn vào sử quán, không ngờ đi lộn tới cung Nokseodang của thái tử Lee Rim.

Tập 6 khép lại bằng cảnh "cặp đôi oan gia" Lee Rim và Goo Hae Ryung gặp lại ở vườn hoa, "trợn mắt" ngỡ ngàng nhìn nhau.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 12.

"Oan gia ngõ hẹp" Lee Rim và Goo Hae Ryung hứa hẹn sẽ đem đến những tình tiết thú vị trong các tập tiếp theo

Tập 7 và tập 8 của Rookie Historian Goo Hae Ryung sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ 55 phút (giờ địa phương) ngày 25/7 trên đài truyền hình MBC và hạ tầng Viki.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung "Rookie Historian Goo Hae Ryung" thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm