Chưa nam chính nào khổ như Cha Eun Woo: Hết bị crush phũ đến cha đối xử cay nghiệt ở "Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung"

Ari, Theo Helino 09:45 09/08/2019

Trong Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung tập 15 và 16, thái tử Yi Rim dũng cảm, thu phục lòng dân, nhưng đời chàng vẫn không như mơ: bị crush phũ, bị bóc mẽ là “công tử bột” và bị cha đối xử cay nghiệt.

Trong tập 15 Rookie Historian Goo Hae Ryung (Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung), Yi Rim (Cha Eun Woo) gặp Mo Hwa – người được cho là có thể cứu dân chúng khỏi căn bệnh đậu mùa. Anh phát hiện ra y sư này đang chữa bệnh bằng biện pháp "chủng ngừa" – lây đậu mùa sang người khỏe để giúp họ miễn nhiễm khi mắc bệnh nhẹ. Yi Rim lập tức ra lệnh ngừng điều trị vì cho rằng làm vậy quá mạo hiểm. Không ngờ, Mo Hwa chính là phu nhân của thái giám Heo – vị cận thần của Yi Rim. Ông tìm cách tác động để thái tử suy nghĩ lại về lệnh cấm nhưng không thành.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 1.

Ở triều đình, Thế tử Điện hạ Lee Jin mở Quốc khố để cấp thuốc cho bách tính. Còn Mẫu phi thỉnh cầu Lee Jin đưa Yi Rim về cung tránh bệnh. Những phân cảnh phản ánh tệ nạn trong triều đình cũng tiếp tục được khai thác. Nội gián Sa Hui cố gắng "tẩy trắng" cho cha bằng cách sai đem số thảo dược tham nhũng tích trữ trong nhà đi quyên góp, nhưng không qua mắt được Thế tử.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 2.

Thương xót mạng dân và cảm phục sự tận tụy của Mo Hwa, Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) đến giúp đỡ và động viên y sư chữa bệnh. Cô trình Yi Rim cuốn sách giới thiệu về liệu pháp chữa bệnh bằng cách tiêm dịch đậu mùa từ bò vào người để ngừa bệnh để thuyết phục chàng thay đổi quyết định.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 3.

Hae Ryung đến giúp Mo Hwa chăm sóc bệnh nhân

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 4.

Và thuyết phục Yi Rim về liệu pháp "chủng ngừa"

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 5.

Ban đầu, Yi Rim phản đối, nhưng sau khi Hae Ryung rơi nước mắt vì xót xa cho dân, chàng quyết định tìm hiểu cuốn sách.

Thì ra, "chủng ngừa" đã được ngự y Yeongan và y sư Mo Hwa nghiên cứu từ 20 năm trước nhưng không được dân chúng tin tưởng. Bị thuyết phục bởi tư tưởng "không thể phó mặc tính mạng bách tính cho ý trời", Yi Rim ra lệnh thực hiện "chủng ngừa" rộng rãi. Để dân phục, Yi Rim còn liều lĩnh quyết tâm tiêm chủng ngừa vào mình để làm gương cho dân chúng. Vừa tiêm xong cho Yi Rim, Mo Hwa bất ngờ bị một toán quân truy bắt nhưng được một thích khách bịt mặt giúp chạy trốn.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 7.

Tưởng đã làm được việc đúng đắn nhưng Hae Ryung lại bị đại nhân Min quở trách, nhắc nhở rằng trách nhiệm của sử gia chỉ là tôn trọng sự thật chứ không cố xoay chuyển tình hình khiến cô bức xúc và lo lắng về lời khuyên của mình cho thái tử.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 8.

Tiêm xong, Yi Rim bị sốt và được Hae Ryung săn sóc tận tình. Phân cảnh hài hước nhất tập phim có lẽ là cảnh thái giám Heo lo lắng sau khi tiêm thuốc Yi Rim sẽ … biến thành bò, hỏi xem chàng có thèm thức ăn bò, có kêu tiếng bò hay … mọc đuôi bò không.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 9.
Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 10.

Phương thuốc hiệu nghiệm. Yi Rim khỏe dần và miễn nhiễm với đậu mùa. Vào ngày tiêm dịch, thái tử đã để dân chúng diện kiến và tin tưởng mình khỏe mạnh bằng cách tận dụng dung nhan tuấn tú để … ngồi và cười tươi cả ngày. Nhưng, nghe tin về liệu pháp "chủng ngừa", nhà vua giận dữ hạ lệnh cấm, đòi Yi Rim về cung. Các quan và các nhà sử học đều bàn tán, nghi ngờ Yi Rim đang làm chuyện hoang đường.

Phân cảnh lãng mạn nhất có lẽ là cảnh Yi Rim lén lút giấu thịt lợn luộc thái giám Heo chiêu đãi để đem tặng crush, cảm ơn cô đã lo lắng cho anh. Nhưng Hae Ryung phũ phàng nói cô vẫn ăn ngon ngủ tốt khiến Yi Rim giận dỗi, rồi sau đó lại ngại ngùng khi crush thổ lộ " Thần rất vui vì Điện hạ đã khỏe". Đúng là kẻ đang yêu tâm trạng luôn thay đổi thất thường như chong chóng!

Giận dỗi vì "Cô chỉ lo cho tôi được một tí thế này thôi!"

Rồi lại ngại ngùng vì được người ta quan tâm

Chưa hết, dưới "lệnh" của quý cô Goo, đích thân thái tử Yi Rim và đại nhân Min phải xắn tay bê củi, nhóm lửa, xúc cháo cho các bệnh nhân. Dù chẳng làm được việc gì nên hồn nhưng cũng xin ghi nhận tấm lòng của hai vị nam nhân cả đời chỉ động tay vào sách vở chứ chẳng biết gì về sinh tồn này.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 15.

Người dân đã khỏi bệnh và khỏe mạnh nhờ vào quyết định anh minh của Yi Rim. Ngày trở về, Yi Rim được dân chúng cúi đầu bái tạ như với đức vua.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 16.

Có người phụ nữ đã lấy hết lúa mạch được phát để làm gaetteok cảm tạ thế tử

Nhưng bất kể công trạng ấy, vừa về cung, Yi Rim nhận ngay cái tát từ vua cha và bị phạt nhốt trong cung cả đời vì tội không tuân lệnh ngừng điều trị.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Chẳng nam chính nào khổ như Cha Eun Woo, vừa bị crush phũ vừa bị cha đối xử cay nghiệt - Ảnh 18.

Yi Rim sẽ phải đấu tranh thế nào với vị phụ hoàng độc đoán và luôn ghét bỏ chàng? Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung đang phát sóng vào 20h00 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên đài MBC và hạ tầng Viki.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy nội dung "Rookie Historian Goo Hae Ryung" thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm