Tân binh mới nổi vượt mặt NewJeans, lập kỷ lục nhóm nhạc Kpop ra mắt trên Billboard Hot 100 nhanh nhất!

Tuyết Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 28/03/2023

Sự viral bất ngờ của bài hát Cupid đã giúp tân binh Fifty Fifty gặt hái những quả ngọt đầu tiên.

Tân binh đến từ những ông lớn giải trí không khó để tạo độ phủ sóng, xây dựng fandom và nhanh chóng nổi tiếng chỉ từ sản phẩm debut, nhưng câu chuyện này lại không dễ dàng với các nhóm nhạc mới đến từ công ty nhỏ. Kpop mỗi năm có hàng trăm tân binh, không phải nhóm nào cũng đến gần được với công chúng. Một số nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ may mắn có bài hát hay, trở nên viral và nhóm được biết đến. Fifty Fifty hiện tại là một tân binh may mắn như vậy. Ca khúc Cupid trở thành xu hướng MXH sau hơn 1 tháng phát hành, đang là cơn sốt của giới trẻ và giúp nhóm nhạc nữ tân binh vượt mặt NewJeans lập kỷ lục khó nhằn tại Mỹ.

FIFTY FIFTY - Cupid

Mới đây, Cupid đã ra mắt hạng 100 trên BXH Billboard Hot 100 tuần này, thành tích này giúp 4 cô nàng tân binh Fifty Fifty trở thành nhóm nhạc Kpop lọt vào BXH này nhanh nhất trong lịch sử khi chỉ mất 130 ngày kể từ ngày debut. Trước đó, kỷ lục này do "siêu tân binh" HYBE NewJeans nắm giữ, Ditto lọt vào top 93 Billboard Hot 100 sau 5 tháng nhóm ra mắt. Chỉ với 130 ngày, Fifty Fifty đã thay thế vị trí của NewJeans khiến dân tình không khỏi trầm trồ.

Tân binh mới nổi vượt mặt NewJeans, lập kỷ lục nhóm nhạc Kpop ra mắt trên Billboard Hot 100 nhanh nhất! - Ảnh 2.

Tân binh Fifty Fifty

Fifty Fifty ra mắt công chúng lần đầu vào tháng 11/2022 cùng MV Higher mang màu sắc citypop. Đến từ ATTRAKT - một công ty giải trí nhỏ, Fifty Fifty chưa nhận về nhiều sự chú ý sau sản phẩm ra mắt. Nhóm có 4 thành viên Saena, Keena, Sio và Aran đều là những cô gái tài năng, hát nhảy ổn định. Tháng 2/2023, nhóm comeback cùng Cupid, đây mới thực sự là cú hit đưa Fifty Fifty đến gần hơn với khán giả.

Tân binh mới nổi vượt mặt NewJeans, lập kỷ lục nhóm nhạc Kpop ra mắt trên Billboard Hot 100 nhanh nhất! - Ảnh 3.

Cupid mới là bản hit đưa Fifty Fifty đến với khán giả

Giai điệu vui vẻ, thông điệp tình yêu tươi sáng của Cupid cực kì hợp gu giới trẻ. Sau khi nhóm ngừng quảng bá trên các show âm nhạc, bài hát bỗng trở thành hiện tượng MXH và rất nổi tiếng tại Việt Nam qua hàng trăm nghìn video vũ đạo hoặc bất kì nội dung nào sử dụng Cupid. Giai điệu bắt tai, dễ chịu và dễ gây nghiện nhưng tình hình nhạc số tại Hàn của Cupid vẫn chưa khả quan. Ca khúc nổi tiếng trên các nền tảng MXH quốc tế hơn là Hàn Quốc.

Tân binh mới nổi vượt mặt NewJeans, lập kỷ lục nhóm nhạc Kpop ra mắt trên Billboard Hot 100 nhanh nhất! - Ảnh 4.

Nhóm gặt hái được thành công khi phát hành phiên bản bổ sung cho Cupid

Trái ngọt đến với Fifty Fifty khi nhóm phát hành phiên bản bổ sung Cupid Twin ver. giúp ca khúc lan toả lại Mỹ. Không quảng bá rầm rộ, nhưng bài hát đã tạo nên cơn sốt và được nhiều khán giả Mỹ yêu thích. Cuối cùng, Cupid cũng lọt BXH âm nhạc khắt khe Billboard Hot 100. Sau bài hát này, Fifty Fifty được kỳ vọng sẽ tạo được tiếng vang lớn và thành công hơn trong tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày