Tại sao DC luôn lép vế so với Marvel tại mặt trận phòng vé?

Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 27/01/2018

Marvel và DC đều là những ông lớn ở Hollywood với hàng loạt chiến thắng vang dội tại phòng vé. Tuy nhiên, thời gian gần đây Marvel đã làm điều đó tốt hơn so với DC.

Dù hầu hết các fan hâm mộ của dòng phim siêu anh hùng đều thừa nhận rằng họ sẽ xem tất cả các phim của cả hai hãng MarvelDC, nhưng điều đó không có nghĩa là doanh thu phòng vé của Marvel và DC lại ngang bằng nhau.

Mới đây, trong một cuộc nghiên cứu bằng ứng dụng Affectiva, Zappi Store đã giải thích được nguyên nhân vì sao Marvel luôn chiến thắng DC tại phòng vé. Zappi Store đã cho rằng Marvel đánh bại được DC tại phòng vé bởi vì các bộ phim của Marvel có thể lôi cuốn, thu hút được khán giả tốt hơn rất nhiều so với DC.

Tại sao DC luôn lép vế so với Marvel tại mặt trận phòng vé? - Ảnh 1.

Trong lần phân tích phản ứng của người xem khi được theo dõi đoạn trailer phim của Marvel và DC, hầu hết các khán giả đều có những phản ứng tích cực chỉ khi bộ phim DC có sử dụng công nghệ CGI và một số hiệu ứng đặc biệt khác nhưng khán giả lại dửng dưng trước những lần xuất hiện của các nhân vật siêu anh hùng của DC.

Tại sao DC luôn lép vế so với Marvel tại mặt trận phòng vé? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, các bộ phim của Marvel thì lại hoàn toàn khác, các khán giả đều bộc lộ những cảm xúc tích cực trong tất cả các hiệu ứng của bộ phim cũng như những cảnh xuất hiện của các siêu anh hùng. Bên cạnh đó, Marvel cũng cho thấy những đoạn trailer của họ đều có tính hài hước cao hơn của DC rất nhiều.

Tại sao DC luôn lép vế so với Marvel tại mặt trận phòng vé? - Ảnh 3.

Một trong những bộ phim của Marvel được khán giả yêu thích là Guardians of the Galaxy 2. Tác phẩm của James Gunn đã thu hút được 78% lượt yêu thích của khán giả khi theo dõi trailer. Đó là một kết quả không quá bất ngờ đối với người xem bởi vì Guardians of the Galaxy 2 không chỉ sở hữu bài hát nổi tiếng The Chain của Fleetwood Mac mà bộ phim còn chứa rất nhiều cảnh hài hước. Do đó, phim không chỉ mang đến cho người xem pha hành động mãn nhãn mà còn có những tiếng cười sảng khoái.

Tại sao DC luôn lép vế so với Marvel tại mặt trận phòng vé? - Ảnh 4.

Ngược lại, bộ phim của DC được khán giả phản ứng tích cực nhất chính là Justice League với 71% nhưng số điểm mà DC đạt được nhiều khả năng chỉ là tình cảm của khán giả dành cho Wonder Women và Batman.

Ngoài ra, Marvel còn làm tốt hơn DC trong việc liên kết với các thương hiệu nổi tiếng. Có thể nói rằng, các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều có sự kết nối chặt chẽ với các nhân vật siêu anh hùng của Marvel. Đó cũng chính là một trong các yếu tố chính làm giảm sự chú ý, quan tâm của khán giả đến bộ phim của mình.

Và một nguyên nhân nữa là tại sao cả một vũ trụ điện ảnh lớn như vậy mà lịch công chiếu phim cứ suốt ngày bị đổi tới đổi lui như thế? Rõ ràng DC đang cực kỳ thiếu một bộ óc lỗi lạc có thể nhìn thấu thị trường và vạch ra một tương lai rõ ràng, chắc chắn cho DCEU.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm