Phim tình yêu đồng giới "Call Me by Your Name 2" sẽ có nội dung xoay quanh đại dịch AIDS

M, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 26/01/2018

Đạo diễn Luca Guadagnino nói rằng phần tiếp theo của "Call Me by Your Name" sẽ xoay quanh đại dịch AIDS.

Mới đây, đạo diễn Luca Guadagnino tuyên bố ông muốn thực hiện phần tiếp theo của tác phẩm về đề tài đồng tính Call Me by Your Name. Và dường như, Guadagnino muốn chủ đề của phim sẽ liên quan tới AIDS/HIV.

Phim tình yêu đồng giới Call Me by Your Name 2 sẽ có nội dung xoay quanh đại dịch AIDS - Ảnh 1.

Được biết, tiểu thuyết Call Me by Your Name lấy bối cảnh vào năm 1987, trong thời kì mà đại dịch AIDS bùng phát. Còn với câu chuyện trên màn ảnh của Luca Guadagnino, chuyện tình của Elio và Oliver lại lấy bối cảnh ở mùa hè nước Ý năm 1983, khi mà virus HIV mới được phát hiện.

Trailer của "Call Me by Your Name" (Nguồn: YouTube)

Đạo diễn Guadagnino cũng chia sẻ rằng ông muốn biến Call Me By Your Name thành một bộ ba phim giống như series Before của đạo diễn Richard Linklater. Trong một buổi phỏng vấn với The Hollywood Reporter, Guadagnino đã bật mí về ý tưởng này: "Tôi nghĩ Elio (Timothée Chalamet) sẽ là một mọt phim, tôi muốn cậu ấy sẽ ngồi trong rạp và xem tác phẩm Once more (1988) của đạo diễn Paul Vecchiali, bộ phim nói về một người đàn ông yêu một người đàn ông khác sau khi chia tay với vợ của mình. Đây cũng là bộ phim Pháp đầu tiên mà có nhắc tới AIDS. Tôi nghĩ đây sẽ là cảnh phim đầu tiên cho phần tiếp theo của Call By your Name".

Phim tình yêu đồng giới Call Me by Your Name 2 sẽ có nội dung xoay quanh đại dịch AIDS - Ảnh 3.

Đạo diễn Luca Guadagnino và dàn diễn viên "Call Me by Your Name"

"Phần cuối của quyển tiểu thuyết có gần 40 trang nói về 20 năm tương lai của Elio và Oliver, và nó chứng tỏ rằng tác giả Andre Aciman cũng có ý định kéo dài câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính" - Guadagnino tiếp tục: "Tôi nghĩ rằng Call Me by Your Name có thể là trang đầu cho một câu chuyện tuổi mới lớn, một đứa trẻ chuyển biến thành một người đàn ông trẻ tuổi, trong chương tiếp theo của cuộc đời, anh ta sẽ đứng ở đâu giữa thế giới rộng lớn, anh ấy mong muốn điều gì - và điều gì sẽ còn lại trong lòng anh ấy sau cú sốc tình cảm đầu đời"?

Phim tình yêu đồng giới Call Me by Your Name 2 sẽ có nội dung xoay quanh đại dịch AIDS - Ảnh 4.

Lấy bối cảnh miền Bắc nước Ý năm 1983, Call Me By Your Name theo chân thiếu niên 17 tuổi tài năng và nhạy cảm Elio (Timothée Chalamet) và mối tình sét đánh với chàng sinh viên ngoại quốc lịch lãm Oliver (Armie Hammer) - người chuyển vào sống trong villa của gia đình Elio để học tập cha cậu Lyle (Michael Stuhlbarg).

Elio phải chống chọi với thứ cảm giác cuộn dâng khao khát về anh chàng lạ mặt kia, trong những đêm hè ẩm thấp và dịu dàng trong khi dường như Oliver chỉ quan tâm đến những cô gái trẻ. Thế nhưng một dạo những cử chỉ thanh nhã và tinh tế đã khiến tình cảm của cả hai bung nở như một đóa hoa. Chỉ có điều, chúng sẽ đi về đâu khi Oliver chỉ lưu lại nơi đây vài tháng?

Phim tình yêu đồng giới Call Me by Your Name 2 sẽ có nội dung xoay quanh đại dịch AIDS - Ảnh 5.

Timothée Chalamet được đề cử cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Mới đây, khi danh sách đề cử của Oscar 2018 được công bố, Call Me By Your Name cũng đã giành được hai đề cử quan trọng là Phim truyện xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Timothée Chalamet.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm