Tài năng và ngoại hình có đủ, cớ sao 7 năm sự nghiệp EXID vẫn chưa có một chỗ đứng vững chắc?

MHien, Theo Trí Thức Trẻ 14:03 04/05/2019

Dù có tài có sắc nhưng EXID vẫn không thể bật lên trở thành một trong những nhóm nữ hàng đầu của gen 3.

Ngày 3/5, BANANA Culture thông báo hai thành viên Hani và JungHwa quyết định rời công ty để theo đuổi mục tiêu cá nhân bắt đầu từ tháng 6 năm nay, 3 thành viên còn lại vẫn tiếp tục kí hợp đồng cùng công ty. Tuy không tuyên bố tan rã nhưng LEGGO sẽ khó có thể chứng kiến một EXID đầy đủ 5 thành viên cùng đứng chung trên sân khấu. Suốt 7 năm không ngừng cố gắng vươn lên chứng tỏ bản thân. Có đầy đủ tài năng, ngoại hình, tính cách thu hút nhưng vì đâu mà EXID chưa thể có một chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Hàn?

Xuất phát điểm từ công ty nhỏ: Có tâm nhưng không có tầm

Ra mắt ở một công ty nhỏ nên ở thời gian đầu EXID cực kì chật vật để đi lên. Tuy BANANA Culture không yếu kém trong khâu quản lý nhưng quảng bá lại là một vấn đề lớn đối với họ. Khoảng thời gian mới ra mắt, EXID tích cực quảng bá trên các show âm nhạc nhưng không nhận được nhiều sự chú ý, thậm chí họ còn phải quảng bá trên đường phố để cái tên EXID được biết đến nhiều hơn. 

Có lẽ quy mô của công ty chủ quản quá nhỏ nên dù đã tạo điều kiện hết sức để quảng bá các sản phẩm âm nhạc, hình ảnh của nhóm nhưng vẫn không thể giúp gì nhiều cho 5 cô nàng đầy tài năng này.

Tài năng và ngoại hình có đủ, cớ sao 7 năm sự nghiệp EXID vẫn chưa có một chỗ đứng vững chắc? - Ảnh 1.

Công ty chủ quản có tâm nhưng không có tầm nên sự nghiệp EXID không bật lên được

Không đủ may mắn

So với các nhóm nhạc có cùng xuất phát điểm từ công ty nhỏ thì EXID may mắn hơn rất nhiều, vì ít nhất họ còn có  “Up and Down” cứu rỗi sự nghiệp. Bản fancam “thần thánh” năm nào giúp EXID thoát khỏi bờ vực tan rã đồng thời giúp họ có được chiếc cúp đầu tiên trên show âm nhạc. Người ta đều phải công nhận "Up and Down" chính là bàn đạp lớn nhất cho cả sự nghiệp hoạt động âm nhạc của EXID. 

MV "Up & Down" - EXID

Đáng tiếc “Up and Down” vẫn chỉ dừng lại ở mức hiện tượng, không phải là một cú hit bùng nổ đủ để đưa EXID bước chân lãnh địa của những nhóm nữ hàng đầu. Và vô hình trung, ca khúc cũng tạo ra cái bóng quá lớn mà chưa một sản phẩm nào sau này của nhóm có thể vượt qua được. Dù những "Ah Yeah", "DDDD", "Hot Pink"… bắt tai, sôi động, “làm ăn” khá ổn nhưng vẫn không thể đạt được nhiều thành tích và gây ấn tượng mạnh như "Up and Down".

Chính vì vậy mà càng về sau, có vẻ các sản phẩm của EXID không còn giữ được nhiều sức hút với công chúng như ban đầu nữa. Họ có may mắn nhưng chỉ đủ để giữ cho họ có thể tồn tại giữa ngành công nghiệp khắc nghiệt này chứ chưa đủ nhiều để có thể nổi tiếng hẳn lên và có  được một chỗ đứng vững chắc trên bản đồ Kpop.

Tài năng và ngoại hình có đủ, cớ sao 7 năm sự nghiệp EXID vẫn chưa có một chỗ đứng vững chắc? - Ảnh 3.

Up and Down là một may mắn bất ngờ nhưng vẫn là chưa đủ đưa sự nghiệp của EXID bật lên hoàn toàn

Sự vắng mặt của Solji

EXID đã quảng bá mà không trưởng nhóm Solji trong khoảng thời gian hơn 1 năm vì cô mắc bệnh cường tuyến giáp. Cho dù chỉ là sự vắng mặt tạm thời nhưng nó cũng ảnh hưởng ít nhiều đến các hoạt động âm nhạc của nhóm. 

Tài năng và ngoại hình có đủ, cớ sao 7 năm sự nghiệp EXID vẫn chưa có một chỗ đứng vững chắc? - Ảnh 4.

Trưởng nhóm Solji phải tạm ngừng hoạt động vì lý do sức khỏe

Việc quảng bá trở nên kém nhiệt hơn nhiều so với thời điểm có đủ cả 5 người đứng chung trên sân khấu. Solji còn là giọng ca chính của nhóm, phụ trách phần lớn các đoạn hát, nhất là ở những đoạn lên nốt cao nên khi cô vắng mặt sẽ để lại khoảng trống khó lấp đầy cho các thành viên còn lại. Hyerin, JungHwa hát tốt nhưng cũng khó có thể thay thế được giọng ca chính. Giai đoạn nhóm bắt đầu lấy được đà để đi lên thì lại gặp phải “ngoại cảnh” ngoài ý muốn như vậy, có lẽ "thần may mắn" đã không mỉm cười với họ một lần nữa.

Tài năng và ngoại hình có đủ, cớ sao 7 năm sự nghiệp EXID vẫn chưa có một chỗ đứng vững chắc? - Ảnh 5.

Khoảng thời gian vắng bóng Solji ít nhiều khiến sức hút của nhóm giảm sút

Tạm kết

Tuy chưa thể trở thành một cái tên lớn trong ngành giải trí khắc nghiệt ở Hàn Quốc nhưng EXID thực sự đã tạo nên kì tích khi mà họ xuất phát từ con số không tròn trĩnh. Để có thể tồn tại và phát triển như ngày hôm nay, cả 5 con người đã cùng nhau nỗ lực, cố gắng hết mình. Sau thông tin 2 thành viên rời công ty, nhóm phải gián đoạn chưa biết ngày hội ngộ, nhiều người cảm thấy tiếc cho EXID bởi họ xứng đáng nhận được nhiều hơn những gì đang có. Xinh đẹp, tài năng, tính cách thu hút, cái EXID thiếu chỉ là một bệ đỡ chắc chắn và may mắn để có thể trở thành một trong những nhóm nữ hàng đầu Kpop.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm