Tai nạn giao thông ở Hàn Quốc, và cách mà người ta ứng xử khi bắt gặp khiến bất cứ ai cũng phải nể phục

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 11:53 03/02/2017

Đoạn video quay lại cách ứng xử rất có ý thức và văn hóa của các tài xế khi bắt gặp một vụ tai nạn giao thông xảy ra trong 1 đường hầm ở Hàn Quốc đang khiến hàng triệu người dùng mạng thế giới trầm trồ thán phục.

Cách đây ít giờ, đoạn video quay lại cảnh ứng xử rất có ý thức và văn hóa của các tài xế Hàn Quốc khi bắt gặp tai nạn giao thông đã được đăng tải trên Facebook và nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng.

Từ đoạn video có thể thấy trong khi các ô tô đang di chuyển qua một đường hầm, một vụ tai nạn đã bất ngờ xảy ra, gây tắc nghẽn giao thông. Rất nhanh chóng, hai hàng ô tô đang di chuyển trên 2 làn đường một chiều đã tạt sát vào mép đường, tạo khoảng trống lớn cho xe cứu thương và cảnh sát có thể nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

Nhờ có hành động vô cùng ý thức và nhanh chóng của các tài xế, mà thời gian giải quyết hậu quả của vụ tai nạn đã được rút ngắn đáng kể. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng tính mạng của con người cũng được cứu sống nhờ những hành động ý thức như này.

Tai nạn giao thông ở Hàn Quốc, và cách mà người ta ứng xử khi bắt gặp khiến bất cứ ai cũng phải nể phục - Ảnh 1.

Các tài xế nhanh chóng tạt sát vào lề đường, để hở khoảng trống lớn cho xe cứu thương tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi được đăng tải trên trang Pinoy Rap Radio, đoạn video đã nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem với trăm nghìn like, share và bình luận.

Nhiều người cho biết ban đầu họ còn không hiểu những tài xế trong video đang làm gì, thế nhưng, khi xem xong hết đoạn video, họ mới vỡ lẽ và cảm thấy nể phục.

"Nếu ở nước tôi thì chắc là ai cũng mang điện thoại ra chụp ảnh quay phim rồi. Thật là nể phục người dân Hàn Quốc", một người nhận xét.

"Ôi, nếu mà ở chỗ mình thì những người chứng kiến sẽ phút chốc biến thành phóng viên, nhà báo hết. Ai rồi cũng chăm chăm mang điện thoại, máy ảnh ra để chụp ảnh mà thôi", một người khác cũng bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng lại cho biết trên thực tế, người dân ở nhiều nước trên thế giới đã quen với "hành lang khẩn cấp" như này. Điều đó có nghĩa rằng khi tai nạn hoặc một tình huống khẩn cấp nào đó xảy ra, họ sẽ phải có ý thức dạt sang 2 bên, nhường đường cho xe cứu thương, cứu hỏa tiếp cận hiện trường nhanh nhất có thể.

Tai nạn giao thông ở Hàn Quốc, và cách mà người ta ứng xử khi bắt gặp khiến bất cứ ai cũng phải nể phục - Ảnh 2.

Tai nạn giao thông ở Hàn Quốc, và cách mà người ta ứng xử khi bắt gặp khiến bất cứ ai cũng phải nể phục - Ảnh 3.

Xe cứu thương, cứu hỏa được hoạt động trên "hành lang khẩn cấp" khi sự cố xảy ra.

Tai nạn giao thông ở Hàn Quốc, và cách mà người ta ứng xử khi bắt gặp khiến bất cứ ai cũng phải nể phục - Ảnh 4.

Những ô tô đi trái quy định sẽ bị xử phạt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm