Mẹ chăm sóc và ôm ấp con gái sơ sinh đã qua đời suốt 16 ngày trước khi chôn cất

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 02/02/2017

Dù con đã phải nói lời vĩnh biệt với thế giới ngay sau khi chào đời, thế nhưng, cặp vợ chồng trẻ người Anh vẫn giữ con bên cạnh để ghi lại những kỷ niệm ngọt ngào cuối cùng của cả gia đình.

Vào tháng 9/2016, chị Charlotte Szakacs, 21 tuổi, cùng chồng, anh Attila, 28 tuổi, đã phải đón nhận thông tin vô cùng đau đớn: Khi mới ở tuần thai thứ 20, cô con gái nhỏ Evlyn của 2 người được chẩn đoán bị đột biến chuyển đoạn nhiễm sắc thể.

Mẹ chăm sóc và ôm ấp con gái sơ sinh đã qua đời suốt 16 ngày trước khi chôn cất - Ảnh 1.

Charlotte vui mừng khi mang thai cô con gái đầu lòng.

Tới ngày 13/12, Evlyn chào đời tại bệnh viện đa khoa Leeds. Cô bé chỉ nặng có 2,4kg. Đau lòng hơn là bộ não của Evlyn còn phát triển chưa hoàn thiện, trong khi đó, mũi, phổi và động mạch chủ đều có vấn đề.

Cố gắng chiến đấu với bệnh tật ngay từ khi chào đời, thế nhưng, 4 tuần sau đó, Evlyn đã phải nói lời vĩnh biệt thế giới trong vòng tay cha mẹ tại bệnh viện Martin vào ngày 10/1.

Mẹ chăm sóc và ôm ấp con gái sơ sinh đã qua đời suốt 16 ngày trước khi chôn cất - Ảnh 2.

4 tuần sau khi chào đời, Evlyn đã phải vĩnh biệt thế giới.

12 ngày sau đó, Charlotte và Attila vẫn ở lại bệnh viện, trong khi đó, Evlyn được đặt trong một chiếc cũi ở phòng lạnh. Tiếp đó, cặp vợ chồng trẻ được đón con về nhà, 4 ngày trước khi tổ chức lễ tang cho con vào ngày 26/1.

Trong suốt khoảng thời gian được ở bên con, Charlotte cùng chồng đã ghi lại những hình ảnh đầy tình cảm, ấm áp. "Tôi biết sẽ có người cảm thấy kỳ lạ thế nhưng với chúng tôi, khoảng thời gian đó thật quan trọng. Đó là khi chúng tôi chỉ cần được ôm ấp con gái vào lòng".

"Tôi không bao giờ lo lắng khi đưa con về nhà vì tôi biết rằng thật tuyệt vời khi có con ở đây. Không chỉ có chúng tôi mà cả Evlyn, con bé cũng đang được trở về nhà", Charlotte nói thêm.

Mẹ chăm sóc và ôm ấp con gái sơ sinh đã qua đời suốt 16 ngày trước khi chôn cất - Ảnh 3.

Charlotte chụp ảnh cùng chồng và cô con gái đã qua đời.

Charlotte và Attila kết hôn vào năm 2015. Hơn 1 năm sau đó, cặp vợ chồng đã cố gắng có con. Niềm vui đến khi Charlotte đón sinh nhật lần thứ 21 vào ngày 29/4. Tuy nhiên, khi mang thai tuần thứ 20, Charlotte cùng chồng đã phải đón nhận tin xấu rằng đứa con của họ phát triển không bình thường. 

Suốt khoảng thời gian mang thai sau đó, Charlotte thường xuyên phải thăm khám và theo dõi. Tuy nhiên, sau khi sinh con, Charlotte lại phải chịu đau đớn khi con gái qua đời chỉ 4 tuần sau đó. Bởi vậy, với cô, việc được ở bên con suốt những ngày sau đó đã phần nào giúp cô cảm thấy bớt đau đớn và cô đơn.

Mẹ chăm sóc và ôm ấp con gái sơ sinh đã qua đời suốt 16 ngày trước khi chôn cất - Ảnh 4.

Mẹ chăm sóc và ôm ấp con gái sơ sinh đã qua đời suốt 16 ngày trước khi chôn cất - Ảnh 5.

Mẹ chăm sóc và ôm ấp con gái sơ sinh đã qua đời suốt 16 ngày trước khi chôn cất - Ảnh 6.

Mẹ chăm sóc và ôm ấp con gái sơ sinh đã qua đời suốt 16 ngày trước khi chôn cất - Ảnh 7.

Việc được ở bên con suốt những ngày sau đó đã phần nào giúp người mẹ trẻ cảm thấy bớt đau đớn và cô đơn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm