Taeyeon trở lại sau 24 giờ đầu: Hạ bệ thành tích SNSD và tạo kỉ lục 2019 trên iChart, ra nước ngoài cũng càn quét không kém

Nguyên Phạm, Theo Helino 19:46 29/10/2019

Sau ngày đầu tiên chính thức tung sản phẩm trở lại, Taeyeon đã mang về kha khá thành tích cũng như kỉ lục cho riêng mình.

Ngày 28/10, Taeyeon trở lại đường đua Kpop với full album thứ 2 "Purpose" gồm ca khúc chủ đề "Spark". Ca khúc thuộc thể loại alternative soul pop và có cả vũ đạo giúp nàng thủ lĩnh SNSD khoe được cả giọng hát nội lực và kĩ năng nhảy thuần thục. Sau 24 giờ đầu tiên, cô đã đạt được một số thành tích ấn tượng như sau.

MV "Spark" – Taeyeon (SNSD)

Ở mảng nhạc số trong nước, "Spark" đạt 929.840 lượt người nghe độc nhất (UL) trên Melon, trở thành ca khúc có lượt UL cao thứ 3 của Taeyeon chỉ sau "Four Seasons" (1.021.019) và "I" (963.980). Bên cạnh đó, ca khúc chủ đề mới còn đạt danh hiệu "all-kill", giúp cô trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều danh hiệu này nhất (với "Spark", "Four Seasons" và ca khúc nhạc phim "A Poem Titled You") trong năm 2019.

Taeyeon trở lại sau 24 giờ đầu: Hạ bệ thành tích SNSD và tạo kỉ lục 2019 trên iChart, ra nước ngoài cũng càn quét không kém - Ảnh 2.

"Spark" có 929.840 UL trên Melon trong 24 giờ đầu,...

Taeyeon trở lại sau 24 giờ đầu: Hạ bệ thành tích SNSD và tạo kỉ lục 2019 trên iChart, ra nước ngoài cũng càn quét không kém - Ảnh 3.

...và đạt all-kill nhanh nhất trên iChart chỉ trong vòng 3 tiếng 10 phút sau khi BXH này loại bỏ 2 trang nhạc số gồm Naver và Mnet.

Ở mảng album, "Purpose" tẩu tán 96.749 bản trên Hanteo ngay trong ngày đầu phát hành, phá kỉ lục nữ nghệ sĩ Hàn Quốc có doanh số ngày đầu cao nhất của BLACKPINK ("KILL THIS LOVE": 78.275 bản). Lực bán album của Taeyeon đỉnh đến mức phá cả thành tích doanh số tuần đầu cao nhất của SNSD ("Holiday Night": hơn 90,2 nghìn bản).

Trên YouTube, MV "Spark" thu về hơn 2,36 triệu lượt xem và hơn 350 nghìn lượt thích trong 24 giờ đầu tiên phát hành. Cả 2 chỉ số này đều cao hơn so với MV "Four Seasons" được tung ra hồi cuối tháng 3.

Taeyeon trở lại sau 24 giờ đầu: Hạ bệ thành tích SNSD và tạo kỉ lục 2019 trên iChart, ra nước ngoài cũng càn quét không kém - Ảnh 4.

Thành tích sau 24 giờ đầu của MV "Spark" trên YouTube.

Trên trường quốc tế, album "Purpose" xuất sắc dẫn đầu BXH album của iTunes tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Brazil, Mexico, Singapore, Indonesia, Ả Rập, Qatar, Việt Nam,... Ngoài ra, nó còn xếp vị trí thứ 2 tại BXH album của iTunes Mỹ, giúp Taeyeon trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc có thứ hạng cao nhất tại đây.

Taeyeon trở lại sau 24 giờ đầu: Hạ bệ thành tích SNSD và tạo kỉ lục 2019 trên iChart, ra nước ngoài cũng càn quét không kém - Ảnh 5.

Taeyeon trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt hạng cao nhất tại BXH album của iTunes Mỹ với vị trí thứ 2.

Như vậy, đây chắc chắn là một mùa comeback thành công của Taeyeon với vài thành tích vượt ngoài sức tưởng tượng đối với người hâm mộ. Điều này một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp "nữ hoàng Kpop" của thủ lĩnh SNSD ở cả trong lẫn ngoài nước. Hiện tại, việc Taeyeon có quảng bá ca khúc mới trên các chương trình ca nhạc hằng tuần hay không vẫn chưa được SM thông báo.

Nguồn tham khảo: Melon, Soompi, YouTube, Twitter, Kworb

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm