Tác dụng của chế độ máy bay trên điện thoại nhiều người không biết

Thu Hiền/VTC News, Theo VTC News 18:44 29/11/2023

Nhiều người luôn nghĩ rằng chế độ máy bay chỉ sử dụng khi đang đi máy bay, nhưng trên thực tế chế độ này còn có nhiều công dụng khác và hữu ích hơn bạn tưởng.

Dưới đây là những công dụng khác của chế độ máy bay trên điện thoại bạn có thể tham khảo.

Tác dụng của chế độ máy bay trên điện thoại nhiều người không biết - Ảnh 1.

Chế độ máy bay có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ. (Nguồn: Sohu)

Giúp sạc điện thoại nhanh hơn

Thông thường quá trình sạc pin điện thoại sẽ mất khá nhiều thời gian. Lúc này, chúng ta chỉ cần bật chế độ máy bay của điện thoại di động và điện thoại của bạn sẽ được sạc rất nhanh.

Bởi vì, khi để chế độ máy bay, mọi kết nối trong điện thoại sẽ bị ngắt và mọi ứng dụng đang chạy sẽ bị dừng, từ đó tốc độ sạc sẽ được cải thiện đáng kể. Nếu bạn đang vội đi làm hoặc đi ra ngoài có việc gấp mà điện thoại hết pin, bạn có thể áp dụng phương pháp này để tiết kiệm thời gian sạc.

Khắc phục lỗi sóng di động

Khi điện thoại của bạn bị mất sóng, thay vì tắt nguồn và khởi động lại thiết bị, bạn có thể bật/tắt chế độ máy bay. Việc bật/tắt chế độ máy bay sẽ giúp thiết bị khởi động lại sóng di động, từ đó dễ dàng tìm được nhà mạng hơn.

Tránh bị làm phiền

Khi bạn đang trong kì nghỉ, bạn muốn có thời gian để xem ti vi, lướt web thư giãn trên điện thoại, không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi. Trong trường hợp này bạn hãy bật chế độ máy bay, sau đó khởi động lại wifi điện thoại. Với cách làm đơn giản như vậy, bạn vừa có thể tránh được các cuộc gọị phiền phức, vừa có thể xem phim, video thư giãn.

Giảm bức xạ

Nhiều bạn có thói quen sử dụng điện thoại buổi tối, và đặt điện thoại đầu giường khi ngủ. Hành động này, vô tình khiến bức xạ điện thoại ở gần chúng ta quá mức. Việc tiếp xúc và giữ điện thoại bên cạnh quá lâu, bức xạ điện từ của điện thoại sẽ phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn tắt nguồn điện thoại di động khi ngủ, nó sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng đồng hồ báo thức. Lúc này bạn có thể bật chế độ máy bay để có thể sử dụng đồng hồ báo thức bình thường, đồng thời giảm bức xạ điện thoại, giúp giấc ngủ được liền mạch và chất lượng hơn.

Nguồn: Aboluowang & Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm