Suzy (Vagabond) đúng là kiểu điệp viên lạ lùng: Ai nói gì cũng tin, phản xạ thua cả anh diễn viên đóng thế?

Lạt, Theo Helino 08:01 03/10/2019

Là điệp viên được đào tạo bài bản nhiều năm, nhưng suốt những tập phim vừa qua, người xem luôn phải đặt dấu hỏi về độ chuyên nghiệp của cô gái Go Hae Ri (Suzy) trong Vagabond.

Trong Vagabond (Lãng Khách), Go Hae Ri (Suzy) xuất thân là một đặc vụ của Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) và luôn tự hào với những khả năng của mình. Nhưng không ít khiến khán giả phải hoài nghi, thậm chí quên mất đi khả năng thật sự của cô bởi lẽ, thái độ và kỹ năng điệp viên của cô trồi sụt liên tục đến chóng mặt.

Go Hae Ri xuất với chiếc xe mui trần màu đỏ và thần thái ngút trời

1. Điệp viên nhưng thiếu cảnh giác một cách lạ lùng

Từ lần đầu tiên gặp Cha Dal Gun (Lee Seung Gi) cho đến những lần gặp những kẻ ác nhân khác, cô dường như tự trở thành con mồi rơi vào cái lưới đã giăng sẵn. Làm gì có điệp viên chuyên nghiệp nào ban đầu còn chĩa súng trấn áp người ta mà chỉ sau vài giây lơ đãng đã bị bắt giữ như con tin bất lực chịu tra hỏi mà không có dấu hiệu muốn trốn thoát chỉ ngồi đó mở miệng đe dọa. Hay có người trực chờ sẵn trong nhà nhưng không nhận thấy bất thường, suýt nữa bị giết chết mới rút súng ra tự vệ. Buồn cười ở chỗ ngay lúc này Go Hae Ri mới nhận ra bản thân chưa hề nạp đạn cho súng, để trong lúc sơ xuất liền sổng mất tên thủ phạm đang cần bắt giữ.

Suzy (Vagabond) đúng là kiểu điệp viên lạ lùng: Ai nói gì cũng tin, phản xạ thua cả anh diễn viên đóng thế? - Ảnh 2.
Suzy (Vagabond) đúng là kiểu điệp viên lạ lùng: Ai nói gì cũng tin, phản xạ thua cả anh diễn viên đóng thế? - Ảnh 3.

Go Hae Ri năm lần bảy lượt bị trấn áp

2. Dân chuyên mà kỹ năng lại thua cả diễn viên đóng thế

Kỹ năng của Go Hae Ri khi so với Cha Dal Gun cũng khiến ta phải tự hỏi liệu ai là điệp viên, ai là diễn viên đóng thế thật sự. Kỹ thuật đánh đấm của Go Hae Ri chưa được thể hiện ra là bao khi cô năm lần bảy lượt rơi vào sự khống chế của người khác, từ Cha Dal Gun đến tên giả danh phục vụ trong khách sạn. 

Suzy (Vagabond) đúng là kiểu điệp viên lạ lùng: Ai nói gì cũng tin, phản xạ thua cả anh diễn viên đóng thế? - Ảnh 4.

Đến lúc có cơ hội thể hiện khả năng bắn súng được tôi luyện suốt nhiều năm thì cô cũng phải nhường khẩu súng dành cho người bạn nam của mình vì ngoài bị bắn sượt đến té suốt mấy lần và phân tích xem phải làm gì, trong thực tế cô chưa bắn hạ được ai bằng khẩu súng trong tay mình cả. Ngay cả lúc ra sân bay và rơi vào kế hoạch của kẻ thù, Go Hae Ri cũng chẳng mảy may nghi ngờ để rồi người nhận ra nguy hiểm vẫn là Cha Dal Gun. Đến đây người xem phải tự hỏi liệu ngày đó có phải cô gái này được tuyển vào NIS là nhờ câu chuyện cảm động về cha và sự túng quẫn của mình hay không.

Suzy (Vagabond) đúng là kiểu điệp viên lạ lùng: Ai nói gì cũng tin, phản xạ thua cả anh diễn viên đóng thế? - Ảnh 5.

Cảnh chiến đấu ngỡ như là highlight của cô nàng cũng bị Cha Dal Gun hẫng tay

3. Là nhân viên tình báo mà tin người quá mức

Thế nhưng đỉnh điểm của sự sôi máu xuất phát từ lòng tin người đến lạ kỳ và thái độ “giỡn cho vui” của cô nàng điệp viên này. Từ khi nắm được bằng chứng cô liền gửi cho cô bạn của mình yêu cầu giữ bí mật, nhưng chỉ vài phút sau khi gặp giáo sư Kevin và những người làm tại nơi đó, cô đã vừa xem vừa phân tích loạt thông tin “bí mật” mình có được ngay giữa bàn dân thiên hạ, sau đấy còn bàn luận, khai hết bí mật với người mà mình mới gặp lần đầu và hứa rằng sẽ gửi cho họ đoạn phim quý báu mà mình có. Đây vốn không phải tác phong làm việc của một điệp viên, người vốn phải luôn cẩn trọng và nghi ngờ mọi thứ.

Suzy (Vagabond) đúng là kiểu điệp viên lạ lùng: Ai nói gì cũng tin, phản xạ thua cả anh diễn viên đóng thế? - Ảnh 6.

Mới đầu còn cẩn thận mà ngay sau đó liền chia sẻ thông tin bí mật với người lạ mới gặp một lần

Trong tập 4, Edward Park cố tình gọi Dal Gun và Hae Ri đến "tiết lộ thông tin", đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Jessica Lee. Dĩ nhiên, cô điệp viên cũng chẳng hề nghi ngờ.

4. Thái độ làm việc thiếu hẳn sự nghiêm túc

Thái độ của Go Hae Ri cũng vô cùng ngớ nghễnh. Bên cạnh việc phân tích để tìm ra bằng chứng về thủ phạm khủng bố chiếc máy bay xuất phát từ lòng trắc ẩn bên trong, Go Hae Ri một phần còn muốn lập công và đạt được nguyện vọng của mình là được trở về Hàn Quốc. Khi báo với cấp trên về thông tin mình thu thập được, thay vì thái độ nghiêm túc đầy chuyên nghiệp, cô lại vui vẻ nhảy múa vì thành quả của mình. Có điệp viên nào khi nói về một vụ khủng bố máy bay lại dùng thái độ đó.

Suzy (Vagabond) đúng là kiểu điệp viên lạ lùng: Ai nói gì cũng tin, phản xạ thua cả anh diễn viên đóng thế? - Ảnh 7.

Thái độ vui mừng kì lạ khi báo cáo về thảm kịch rơi máy bay

Suy cho cùng tuy nhân vật Go Hae Ri có nhiều điểm sáng và được xem như một nhân vật đặc sắc chưa từng có trên màn ảnh nhỏ nhưng nếu xét về kỹ năng của một điệp viên mà cô vốn tự hào, ta vẫn phải không ít lần phải nghi ngại và tự hỏi xem đạo diễn có đang lầm nghề nghiệp của cô với Cha Dal Gun hay không.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế về khả năng của Go Hae Ri?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Vagabond tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm