Suga (BTS) phá kỷ lục doanh thu, liệu thành tích solo có vượt Jimin?

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:47 23/04/2023

Album phòng thu đầu tay D-DAY và ca khúc chủ đề của Suga vừa lập nên loạt thành tích đáng nể.

Là thành viên thứ 5 tiếp tục chuỗi sản phẩm solo của BTS, ngày 21/4 vừa qua Suga tung album phòng thu đầu tay D-DAY cùng MV chủ đề Haegeum. Thể hiện cá tính âm nhạc mạnh mẽ qua 10 track bùng nổ, tự tham gia sản xuất và sáng tác, Suga đang ngày càng tự kiểm soát sự nghiệp cá nhân, định hình rõ nét "Agust D" trên thị trường. Sau hơn 1 ngày ra mắt, Suga phá vỡ kỷ lục doanh thu và mang về nhiều thành tích đáng nể.

Suga (BTS) phá kỷ lục doanh thu, liệu thành tích solo có vượt Jimin? - Ảnh 1.

Suga là nghệ sĩ solo có lượng album bán ra ngày đầu cao nhất lịch sử Hanteo

Theo số liệu mới nhất, album D-DAY của Suga cán mốc 1,071 triệu bản trên Hanteo trong ngày đầu mở bán. Main rapper nhà BTS chính thức trở thành nghệ sĩ solo có lượng album bán ra ngày đầu cao nhất lịch sử Hanteo. Về thứ hạng nhạc số quốc tế, album D-DAY đứng đầu iTunes của 67 quốc gia và vùng lãnh thổ, on top #1 Apple Music 37 quốc gia. Suga cũng ra mắt trong top 10 Global Spotify Top Artists, ở vị trí #8, là nghệ sĩ Kpop thứ 3 sau RM, j-hope có mặt tại đây.

Suga (BTS) phá kỷ lục doanh thu, liệu thành tích solo có vượt Jimin? - Ảnh 2.

Sự gai góc trong âm nhạc đậm tính cá nhân của Suga khó tiếp cận phần lớn công chúng

Giống Jimin với Like Crazy, MV Haegeum mang về cho Suga 11 triệu view YouTube trong ngày đầu tiên ra mắt. Bài hát cũng leo top #1 iTunes của 89 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Mỹ. So với người em cùng nhóm solo trước đó, thành tích bài hát chủ đề không có quá nhiều khác biệt. Với ưu thế là fan riêng đông đảo, Jimin đã có cơ hội chạm top 1 Billboard Hot 100, Suga được kì vọng sẽ xuất hiện trong BXH khắt khe này. Nhưng với màu nhạc đậm tính cá nhân, phần lớn theo thể loại hiphop, màn solo của Suga khó tiếp cận đại chúng hơn Jimin.

Suga (BTS) phá kỷ lục doanh thu, liệu thành tích solo có vượt Jimin? - Ảnh 3.

Cả Suga và Jimin đều có thành tích solo ấn tượng

Riêng về thành tích nhạc số Hàn Quốc, Suga lại nhỉnh hơn Jimin ở thời điểm phát hành khi cả album đều lọp top 100 MelOn, Haegeum lọt vào cả 4 BXH bao gồm MelOn, Genie, Bugs, Flo và tăng dần thứ hạng. Trong khi đó, Like Crazy "bay màu" khỏi Top 100 của BXH FlO khi vừa mới lên sóng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm