SUGA (BTS): Các công ty giải trí chính là vấn đề lớn nhất của ngành giải trí Kpop và nghệ sĩ đang bị lạm dụng lao động

KIKI, Theo Trí Thức Trẻ 22:38 01/08/2021

Một trong những vấn nạn lớn của ngành giải trí tại xứ sở kim chi chính là bóc lột sức lao động của nghệ sĩ, và SUGA (BTS) đã không ngần ngại chia sẻ về vấn đề này.

Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc vốn dĩ rất khắc nghiệt. Những vụ việc về nghệ sĩ bị lừa đảo, bắt ép làm những điều có lợi cho "tư bản" (ám chỉ những nhân vật quyền lực thâu tóm đứng sau), hay bóc lột sức lao động đã là điều không hề lạ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Weverse MagazineSUGA (BTS) đã có những chia sẻ về ngành Kpop với tư cách là một nghệ sĩ và nhà sản xuất. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng không ngại bày tỏ quan điểm rằng chính những công ty đại diện đang là một "vấn đề lớn nhất" đằng sau ánh hào quang của ngành công nghiệp khốc liệt này.  

SUGA (BTS): Các công ty giải trí chính là vấn đề lớn nhất của ngành giải trí Kpop và nghệ sĩ đang bị lạm dụng lao động - Ảnh 1.

SUGA (BTS) đã có những chia sẻ về ngành Kpop với tư cách là một nghệ sĩ và nhà sản xuất

SUGA đồng ý rằng thành công là điều vô cùng khó đạt được, và việc anh cũng như cả nhóm đi được đến bây giờ một phần lớn là nhờ vào công ty quản lý của mình. "Công ty của tôi luôn lắng nghe ý kiến của nghệ sĩ, đó là điều tuyệt vời nhất. Tôi nghĩ rằng cả hai phía đều nhận thức được phải làm gì để đạt được giá trị thương mại tốt nhất".

SUGA (BTS): Các công ty giải trí chính là vấn đề lớn nhất của ngành giải trí Kpop và nghệ sĩ đang bị lạm dụng lao động - Ảnh 2.

SUGA cho biết, bản thân anh cũng cần phải không ngừng nỗ lực, chăm chỉ và kiên trì hơn. Ở trong ngành giải trí, nếu muốn thành công thì phải chịu được mệt mỏi và những lịch trình dày đặc cho công việc của mình. Tuy nhiên, chàng rapper cũng hiểu được sức khỏe là một điều vô cùng quan trọng để có thể hoạt động bền bỉ. Anh nói: "Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu cơ thể mình có thể chịu đựng được hay không? Nếu sự mệt mỏi tích tụ vì phải liên tục tham gia quảng bá, thì sẽ thật khó để duy trì công việc của mình với sự nhiệt huyết vốn có khi mới ra mắt". 

SUGA (BTS): Các công ty giải trí chính là vấn đề lớn nhất của ngành giải trí Kpop và nghệ sĩ đang bị lạm dụng lao động - Ảnh 3.

Chàng rapper cũng hiểu được sức khỏe là một điều vô cùng quan trọng để có thể hoạt động bền bỉ

Các công ty nên biết thế nào là đủ, SUGA bày tỏ sự trách móc những công ty đã ép nghệ sĩ của họ phải làm việc quá sức mà không được nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe ổn định. Thành viên BTS đã chia sẻ suy nghĩ về việc các công ty phải tích cực điều chỉnh quan điểm của nghệ sĩ về những gì họ có thể và không thể làm, thay vì bắt ép họ làm theo ý mình. "Nếu phía quản lý có thái độ như: 'Chúng tôi đã tạo ra các cô cậu, nên các cô cậu phải làm theo chỉ địng của chúng tôi', thì điều đó thật vô nghĩa". 

Là một người đã làm việc trong ngành nhiều năm, SUGA đã từng chứng kiến nhiều nghệ sĩ bị lạm dụng lao động và cho rằng đó là những tình huống rõ ràng là không thể tránh khỏi. Đã có lúc các công ty quản lý chỉ nói: "Hãy làm đi!" mà không có bất cứ lời giải thích nào. Hoặc nếu nghệ sĩ thắc mắc thì họ chỉ đáp lại với thái độ hờ hững kiểu: "Sao hỏi nhiều vậy?".

SUGA (BTS): Các công ty giải trí chính là vấn đề lớn nhất của ngành giải trí Kpop và nghệ sĩ đang bị lạm dụng lao động - Ảnh 4.

Theo chàng rapper, những công ty như vậy chính là "vấn đề lớn nhất" trong ngành. SUGA bày tỏ rõ quan điểm của mình: "Tôi nghĩ đó là vấn đề lớn nhất và nó đang phá hủy ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Nếu chỉ xem nghệ sĩ như một sản phẩm thì làm sao họ có thể sáng tạo và phát triển được?". 

Với SUGA, sức khỏe của nghệ sĩ là tiền đề để có thể có một màn trình diễn tuyệt vời. “Tôi nghĩ rằng thật mâu thuẫn khi yêu cầu nghệ sĩ biểu diễn tốt và thu hút, trong khi họ không cảm thấy vui vẻ và thích thú gì”.

Nguồn: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm