Cách đơn giản nhất để bổ sung vitamin C cho da khỏe đẹp

Thy Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:33 09/01/2016

Được biết đến như “thần dược” cho da dầu mụn, tổn thương, Vitamin C có ngay trong những món ăn hàng ngày của bạn đấy!

Vitamin C là gì?

Vitamin C là một loại vitamin hoà tan được trong nước, rất cần thiết cho các hoạt động bên trong cơ thể. Tuy nhiên, khác với đa số các loại động vật có thể tự sinh ra Vitamin C ở phần gan, cơ thể chúng ta lại không có khả năng làm việc ấy. Vì vậy, chúng ta thường phải ăn những thực phẩm cung cấp thật nhiều Vitamin C như là ớt chuông, trái cây có múi và nhiều loại thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ chất Vitamin C.

Cách đơn giản nhất để bổ sung vitamin C cho da khỏe đẹp - Ảnh 1.

Công dụng của Vitamin C

Khi nằm ở dạng đơn giản nhất, Vitamin C sẽ được cơ thể chúng ta sử dụng như là một loại chất chống oxy hoá trong nhiều hoạt động như là:

- Hỗ trợ sức khoẻ của các tế bào

- Hỗ trợ sự sinh sản của chất glutathione - hợp chất lớn nhất có khả năng chống lại quá trình oxy hoá

- Sinh sản collagen (giúp da sáng và đẹp hơn)

- Hỗ trợ sức khoẻ của thận

- Hỗ trợ sức khoẻ của da

- Hỗ trợ sức khoẻ của hệ miễn dịch

- Hỗ trợ làm lành các vết thương mở

Cách đơn giản nhất để bổ sung vitamin C cho da khỏe đẹp - Ảnh 2.

Ngoài những công dụng cơ bản nhất được kể ở trên, Vitamin C còn mang đến nhiều công dụng khác mà bạn không thể ngờ tới luôn đấy! Điều đáng ngạc nhiên là cứ 1 trong 3 người thì sẽ mắc tình trạng thiếu hụt Vitamin C. Vì vậy, các bạn nên cung cấp Vitamin C thật đầy đủ bằng cách ăn càng nhiều thực phẩm sau đây càng tốt nhé.

Các thực phẩm cung cấp Vitamin C

Theo như các nhà dinh dưỡng học, số lượng Vitamin C cần thiết và tốt nhất cho các bạn nam là 75mg/ngày và các bạn nữ là 90mg/ngày.

Ớt chuông

Cứ 100g ớt chuông vàng sẽ cung cấp cho bạn 183.5mg Vitamin C. Ớt chuông đỏ và xanh thì càng có nhiều Vitamin C hơn. Ngoài ra, ớt chuông cũng cung cấp Vitamin A, giúp hỗ trợ sức khoẻ mắt của chúng ta và chỉ chứa 20 calories mỗi quả thôi.

Cách đơn giản nhất để bổ sung vitamin C cho da khỏe đẹp - Ảnh 3.

Ổi

Cứ 100g quả ổi sẽ cung cấp 56 calories và thông thường một quả ối sẽ cung cấp khoảng 125.6mg Vitamin C cho chúng ta.

Các loại rau có màu xanh đậm

Một trong những loại rau tiêu biểu đó chính là cải xoăn, chứa 120mg trong mỗi 100g và thông thường một nhúm nhỏ cải xoăn đã có thể cung cấp gấp đôi lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể chúng ta mỗi ngày. Ngoài lượng lớn Vitamin C, các loại rau xanh đậm cũng cung cấp khá nhiều Vitamin K, một chất cũng rất quan trọng đối với sức khoẻ đấy.

Kiwi

Một quả kiwi thường cung cấp 64mg Vitamin C và cứ 100g kiwi sẽ cung cấp cho bạn 92.7mg Vitamin C. Chúng chỉ chứa 46 calories và còn khá nhiều chất potassium, cũng như khoáng chất đồng cho cơ thể chúng ta.

Cách đơn giản nhất để bổ sung vitamin C cho da khỏe đẹp - Ảnh 4.

Bông cải xanh

Cứ 100g bông cải xanh sẽ cung cấp cho chúng ta 89.2mg chất vitamin C. Những loại rau củ khác chứa nhiều Vitamin C có thể kể đến như là bông cải trắng và bắp cải.

Các loại quả mọng

Đứng đầu danh sách trong các loại quả mọng đó là dâu tây, với lượng cung cấp lên đến 58.6mg Vitamin C/100g. Tiếp theo có thể kể đến đó chính là việt quất, phúc bồn tử và dâu tằm. Ngoài việc cung cấp Vitamin C, các loại quả mọng còn giúp ích rất nhiều cho sức khoẻ của tim mạch và giúp tẩy trắng răng khi ăn nữa đấy.

Cách đơn giản nhất để bổ sung vitamin C cho da khỏe đẹp - Ảnh 5.

Các trái cây có múi

Tất nhiên dẫn đầu các loại trái cây có múi đó chính là quả cam, với lượng cung cấp 53.2mg/100g và tiếp theo đó chính là bưởi, chanh và quýt. Một quả cam thường sẽ cung cấp 70mg Vitamin C và 62 calories. Bạn hãy ăn một quả cam mỗi ngày để cung cấp vừa đủ lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể chúng ta nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm