Sửa ngay 5 thói xấu mà ai cũng dễ mắc phải trong ngày Tết gây tăng cân mất kiểm soát

Gà, Theo Helino 23:45 04/02/2019

Toàn là những thói quen rất phổ biến nhưng nếu không sửa ngay thì chỉ sau 3 ngày Tết, cân nặng của bạn sẽ tăng lên vù vù.

Một trong những nỗi sợ lớn nhất của ngày Tết là cân nặng tăng lên mất kiểm soát. Tuy nhiên, nguyên nhân gây tăng cân lại đến từ chính những thói quen mà bạn thường hay mắc phải trong ngày Tết. Chính vì vậy, hãy sửa ngay một số thói xấu dưới đây để hết Tết vẫn giữ cân nặng ở mức ổn định bạn nhé!

Ngủ suốt cả ngày

Ngày Tết thì đồng hồ sinh học của chúng ta dường như bị đảo lộn đi rất nhiều, bạn sẽ "ngủ quên trời đất" vào ban ngày và thức đêm tới muộn với những cuộc hội họp cùng gia đình. Thế nhưng, việc ngủ quá ít hay quá nhiều cũng đều có thể làm sản sinh nhiều hormone cortisol, gây căng thẳng, trì trệ con người, từ đó làm tăng cảm giác thèm ăn nhiều hơn. Do vậy, bạn nên chú ý bảo đảm ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng hàng ngày và tránh thức khuya liên tiếp suốt nhiều ngày.

Sửa ngay 5 thói xấu mà ai cũng dễ mắc phải trong ngày Tết gây tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 1.

Ăn qua loa vào bữa sáng

Bữa sáng vốn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng nhiều người lại có tâm lý ngày Tết đều ngập tràn trong đồ ăn nên chỉ cần ăn qua loa bữa sáng là đủ. Vậy nhưng, bữa sáng cần bổ sung đủ các nguồn dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là protein để duy trì các hoạt động khác trong cơ thể suốt cả ngày. Nếu bạn ăn sáng ít thì cơ thể sẽ không có đủ sức lực, từ đó khiến bạn có cảm giác thèm ăn nhiều và dễ ăn linh tinh mất kiểm soát.

Sửa ngay 5 thói xấu mà ai cũng dễ mắc phải trong ngày Tết gây tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 2.

Uống nước ngọt có ga, rượu bia

Đây hiển nhiên là một trong những thói quen mà chúng ta thường hay mắc phải trong ngày Tết. Bởi ngày Tết thì đi đến đâu cũng được mời uống nước ngọt, rượu, bia... mà trong những loại đồ uống này thường chứa lượng đường và cồn cao, có thể gây tích trữ mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy, hãy cố gắng uống thật nhiều nước trong những ngày Tết và hạn chế tiêu thụ các loại đồ uống trên để phòng tránh nguy cơ tăng cân mất kiểm soát.

Sửa ngay 5 thói xấu mà ai cũng dễ mắc phải trong ngày Tết gây tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 3.

Ăn đêm nhiều

Những buổi tiệc tùng thâu đêm dễ gây cảm giác đói và khiến chúng ta tìm đến các món ăn nhanh để nạp năng lượng. Tuy nhiên, việc ăn sát giờ đi ngủ sẽ làm thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết và không thể đốt cháy được lượng calories vừa nạp vào. Bên cạnh đó, khi ngủ mà dạ dày vẫn đang chứa đầy thức ăn sẽ dễ dẫn đến chứng khó tiêu, trào ngược dạ dày... Cách tốt nhất là bạn nên ngừng ăn trước khi ngủ 3 tiếng và tránh thức đêm muộn.

Sửa ngay 5 thói xấu mà ai cũng dễ mắc phải trong ngày Tết gây tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 4.

Dùng đồ công nghệ suốt cả ngày

Vì là dịp nghỉ lớn nhất trong năm nên những ngày Tết đến, chúng ta thường dễ làm bạn với các thiết bị công nghệ như điện thoại di động, laptop, ipad... Thế nhưng, cứ ôm khư khư những thiết bị này sẽ dễ khiến bạn bị phân tâm và chẳng thể tập trung vào việc gì. Điển hình như khi đang ngồi ăn mà vẫn cầm điện thoại lướt Facebook sẽ làm bạn ăn nhiều hơn mức cần thiết. Hoặc "cày" ngày đêm một bộ phim dang dở nào đó trên laptop cũng dễ gây trì trệ cơ thể và khiến não bộ của bạn phải hoạt động liên tục, từ đó gây thèm ăn mất kiểm soát.

Sửa ngay 5 thói xấu mà ai cũng dễ mắc phải trong ngày Tết gây tăng cân mất kiểm soát - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm