Sửa ngay 4 thói quen gây viêm đường tiết niệu mà chúng ta vẫn mắc phải hàng ngày nhưng không hề hay biết

Gà, Theo Helino 14:16 01/12/2018

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phái nữ, bệnh này nếu không chủ động chữa trị từ sớm thì có thể dẫn đến các biến chứng xấu về sau.

Các chuyên gia phụ khoa cho rằng, có tới 80% nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm đường tiết niệu là do việc quan hệ tình dục không an toàn. Dù vậy, vẫn còn một số nguyên nhân khác có thể dẫn tới căn bệnh này mà chính bạn cũng không hề hay biết. Dưới đây là một số thói quen sai lầm làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu mà bạn nên sửa ngay từ bây giờ!

Nhịn tiểu

Đây là một trong những thói quen phổ biến gây hại không nhỏ tới sức khỏe của bạn, trong đó có cả đường tiết niệu. Với thể trạng của người bình thường, tần suất tiểu tiện có thể rơi vào khoảng 2 - 3 tiếng/lần. Do đó, việc cố nhịn tiểu sẽ gây hại nghiêm trọng đến các vùng cơ quan như thận, gan, đường tiết niệu... Vì vậy, bạn cần sửa ngay thói quen xấu này từ sớm để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh.

Sửa ngay 4 thói quen gây viêm đường tiết niệu mà chúng ta vẫn mắc phải hàng ngày nhưng không hề hay biết - Ảnh 1.

Mặc quần lót quá chật

Vùng kín luôn là khu vực nhạy cảm và cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt hơn. Nếu bạn mặc quần lót quá chật thì có thể làm gia tăng tỷ lệ lây nhiễm vi khuẩn từ hậu môn lên vùng kín, và kéo theo sau đó là nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu rất cao.

Sửa ngay 4 thói quen gây viêm đường tiết niệu mà chúng ta vẫn mắc phải hàng ngày nhưng không hề hay biết - Ảnh 2.

Mặc quần áo ẩm ướt

Việc mặc quần áo ướt sũng mồ hôi, hay bị ngấm nước mưa trong một thời gian dài có thể tạo ra môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sống và ẩn náu ở vùng kín. Do đó, bạn nên chú ý tránh mặc quần áo ẩm và thay những bộ đồ mới sau khi tập luyện để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm ở đường tiết niệu cũng như vùng kín.

Sửa ngay 4 thói quen gây viêm đường tiết niệu mà chúng ta vẫn mắc phải hàng ngày nhưng không hề hay biết - Ảnh 3.

Vệ sinh vùng kín sai cách

Các loại vi khuẩn từ hậu môn có thể dễ dàng xâm nhập vào vùng kín và gây viêm nhiễm đường tiết niệu nếu bạn không vệ sinh khu vực này đúng cách. Đặc biệt, trong kỳ "đèn đỏ" thì bạn lại càng nên quan tâm chăm sóc vùng kín kỹ lưỡng hơn. Bởi sự xáo trộn hormone trong kỳ "đèn đỏ" có thể tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn tấn công khu vực này. Vì vậy, mỗi lần vệ sinh vùng kín, bạn nên thực hiện theo nguyên tắc từ trước ra sau.

Nguồn: Glamour

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm