Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi "tông điếc" cho idol nữ và BXH "phốt" của idol nam!

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Mới 23:45 12/05/2024

Dân mạng Hàn ngán ngẩm trước những mặt trái ngày càng nổi cộm của Kpop.

Hơn 30 năm hình thành, Kpop hiện tại đã đạt đến sức ảnh hưởng toàn cầu. Song song với những thành tích vượt trội cùng khả năng "cá kiếm" cực khủng của Kpop, việc ngày càng "công nghiệp hoá" âm nhạc và hình tượng cũng kéo theo vô vàn mặt trái tiêu cực. Những năm gần đây, việc idol thiếu kỹ năng hay nghiêm trọng hơn là dính scandal thái độ, tình ái thậm chí dính đến pháp luật đang trở thành vấn đề nhức nhối. 

Knet cho rằng nên tổ chức cuộc thi "tông điếc" cho idol nữ và BXH "phốt" của idol nam, qua đó cho thấy dân mạng Hàn sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn với "nền công nghiệp mũi nhọn Kpop".

Idol nữ thiếu kỹ năng "nhan nhản"

Việc sản xuất hàng loạt nhóm nhạc trong thời gian ngắn, thiếu sự đầu tư về thời gian và công sức hình thành bộ kỹ năng cho các idol đã tạo nên tranh cãi vô cùng lớn trong thời gian gần đây. Đế chế giải trí bị chỉ trích nhiều nhất hiện tại là HYBE. Đầu tiên phải kể đến LE SSERAFIM với loạt encore bị chỉ trích live yếu kém và thảm hoạ Coachella.

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 1.

LE SSERAFIM bị gọi là "nỗi xấu hổ quốc gia" vì màn thể hiện yếu kém tại Coachella

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 2.

Sakura

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 3.

và Kazuha là hai thành viên thường xuyên bị chê giọng hát

Việc HYBE để gà nhà đi chinh chiến sân khấu quốc tế mang tính biểu tượng như Coachella nhưng hát hò không ra hơi đã trở thành chủ đề bị "dè bỉu" nhất năm. LE SSERAFIM còn bị dân Hàn gọi là "nỗi xấu hổ quốc gia". Chưa hết, nhóm nữ thế hệ mới ILLIT cũng gây tranh cãi vì hát live yếu kém. Những đại diện bị "tế sống" nhiều nhất trong tranh cãi hát live của tập đoàn toàn là idol người Nhật: Sakura - Kazuha (LE SSERAFIM) và Moka (ILLIT).

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 4.

"Kế nhiệm" Sakura là Moka (ILLIT)

Ngoài ra, Kpop còn vài đại diện luôn bị dân Hàn "chỉ mặt đặt tên" mỗi khi nói về idol nữ hát dở. Trong đó, hai cái tên quen thuộc nhất là Momo (TWICE) và Shuhua ((G)I-DLE). Toàn là idol hoạt động kỳ cựu, nhưng kỹ năng live của hai cái tên này chưa từng thuyết phục được khán giả.

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 5.

Shuhua - idol bị đánh giá là "hát dở nhất gen 4"

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 6.

Momo của TWICE cũng bị "réo tên"

Gộp với "Nhật line" nhà HYBE, dân tình cho rằng nên tổ chức một cuộc thi "tông điếc" cho những idol nữ này. Nhiều khi còn tạo nên cơn sốt rating nhờ bóc trần được mặt tối Kpop. Việc thi show sống còn theo motif "tông điếc" còn là cơ hội cho những idol kể trên cải thiện khả năng hát. Đôi khi còn giúp đảo ngược phản ứng tiêu cực.

Idol nam thì liên tục dính "phốt" chấn động

Nếu idol nữ thiếu kỹ năng, thì idol nam lại khiến dân tình đau đầu vì liên tục "dính phốt". Trong lứa idol tân binh, không ít thần tượng mới ra mắt đã ồn ào thị phi. Điển hình như RIIZE của SM. Ra mắt ấn tượng với sản phẩm hợp gu công chúng, nhưng RIIZE bị gọi là tân binh thị phi vì loạt scandal nhân cách của thành viên.

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 7.

RIIZE - tân binh thị phi nhà SM debut với đội hình 7 thành viên

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 8.

Seunghan - một mẩu RIIZE bị đình chỉ hoạt động chỉ sau 2 tháng ra mắt vì loạt phốt nghiêm trọng

Chỉ sau 2 tháng debut, Seunghan - một mẩu RIIZE bị đình chỉ hoạt động vì lộ ảnh nhạy cảm, hút thuốc và nhiều phốt thái độ bị lộ. Vừa qua, Anton dính nghi án hẹn hò bạn gái ở Mỹ. Cùng lúc đó, 5/6 thành viên vô cớ bị lôi kéo vào ồn ào tình ái liên quan đến hot girl thị phi Han Seo Hee. Dù đã nhanh chóng phủ nhận tất cả nhưng vẫn gây nên không ít ồn ào.

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 9.

Fantasy Boys - tân binh bê bối nhưng thành tích âm nhạc thì "bết bát"

Hay mới đây nhất, tình hình hoạt động của nhóm Fantasy Boys cũng khiến fan Kpop chán ngán. Bước ra từ chương trình sống còn nhưng thành tích âm nhạc hoàn toàn "tàng hình". Tên nhóm tràn lan mặt báo là vì "phốt". 

Trong đó, ồn ào nhất là việc thành viên 14 tuổi Kim Gyurae hẹn hò stylist 22 tuổi, center Hong Sungmin bị lộ ảnh ăn chơi trong thời gian quảng bá, một thành viên lên livestream bóc phốt đồng nghiệp,... Knet chỉ trích Fantasy Boys không hề kính nghiệp, cả nhóm đều bốc đồng, thiếu suy nghĩ và đặc biệt chỉ trích vai trò của công ty quản lý PocketDol Studio và M25.

Sự thất vọng tột cùng của dân mạng Hàn: Ước có cuộc thi tông điếc cho idol nữ và BXH phốt của idol nam! - Ảnh 10.

Công chúng ngán ngẩm khi SM cho Lucas - thần tượng từng dính bê bối tái debut, quảng bá rầm rộ

Chưa hết, idol từng dính phốt chấn động như Lucas nhà SM cũng trở lại quảng bá như bình thường. Công chúng chỉ trích công ty giải trí vì để một hình tượng xấu như Lucas quảng bá rộng rãi, thậm chí còn đầu tư cho debut solo hoành tráng hơn cả các ngôi sao lâu năm. Lucas từng là cựu thành viên của NCT/WayV. 

Năm 2021, nam idol này bị tố nói xấu đồng nghiệp, có quan hệ tình cảm với người hâm mộ. Fan NCT nhiều lần biểu tình yêu cầu Lucas rời nhóm. Bất chấp tất cả, SM vẫn duy trì hợp đồng với thần tượng thị phi và còn mở một con đường sự nghiệp mới cho Lucas.

Nếu có BXH nam idol "dính phốt", Kpop chắc hẳn sẽ có rất nhiều đại diện tranh vị trí số 1. Dù chỉ là 1 câu đùa vu vơ của cư dân mạng, nhưng đây cũng phản ánh thực trạng đáng buồn hiện nay.

Phản ứng Knet:

- Ước gì có một cuộc thi tông điếc cho các idol nữ. Chắc rating cao lắm. Shuhua, Sakura, Kazuha, Moka, muốn thấy nhóm nhạc nữ gồm 4 em này!!!

- Đọc được bình luận này trên YouTube, tưởng tượng đến nhóm nhạc tông điếc thôi cũng mắc cười rồi.

- Vậy làm cuộc thi phốt cho idol nam đi.

- Nhưng nghe cũng ổn mà? Nếu các idol có thể cho thấy sự nỗ lực và thay đổi thông qua chương trình thì có khi đổi chiều được dư luận cũng nên.

- Chắc thú vị lắm đấy, đầy drama.