Sự thật về "hồ thiên đường" quen mặt dân sống ảo Instagram: Ngộ độc, nôn mửa và cả tá bệnh ẩn sau dòng nước xanh thần tiên

Chi Ló, Theo Nhịp Sống Việt 00:00 24/07/2019

Câu chuyện tiết lộ đằng sau màu xanh biếc của hồ nước này khiến ai cũng phải khiếp sợ.

Khi thời đại mạng xã hội lên ngôi thì những "sao mạng" sẽ bất chấp tất cả, thậm chí là cả sức khoẻ và tính mạng của mình, để có được một pô hình xịn xò. Tuần qua, rất nhiều influencer đã xuất hiện triệu chứng dị ứng sau khi ngâm mình trong một hồ nước xanh ngắt ở Tây Ban Nha.

Sự thật về hồ thiên đường quen mặt dân sống ảo Instagram: Ngộ độc, nôn mửa và cả tá bệnh ẩn sau dòng nước xanh thần tiên - Ảnh 1.

Mỗi năm, núi Neme ở vùng Galicia của xứ sở bò tót thu hút hàng nghìn du khách qua lại mỗi năm bởi dòng nước trong xanh. Thế nhưng ít ai biết rằng, thực chất đây là mỏ vonfram bị bỏ hoang từng được sử dụng thời Thế chiến thứ 2.

Còn sắc xanh mê người kia chính là sản phẩm của... nước nhiễm hoá chất.

Ấy vậy mà, không ít Instagrammer vẫn cứ nhảy thẳng vào dòng nước độc hại này để có được tấm hình sống ảo, để rồi vài ngày sau, họ bị mẩn đỏ khắp người, nôn mửa liên tục và gặp vấn đề về dạ dày.

Sự thật về hồ thiên đường quen mặt dân sống ảo Instagram: Ngộ độc, nôn mửa và cả tá bệnh ẩn sau dòng nước xanh thần tiên - Ảnh 2.

Theo trang báo Publico của Tây Ban Nha, một thanh niên đã phải nhập viện với chẩn đoán "tổn thương vùng da và đường tiêu hoá" 2 tuần sau khi đi bơi tại đây.

Tiếp túc ít với nước hồ sẽ khiến da và mắt bị mẩn ngứa, nhưng nếu ngâm mình lâu và chẳng may uống phải nước sẽ khiến nạn nhân bị nôn mửa, tiêu chảy và ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, trích lời bác sỹ Manuel Ferreiro, hiện đang làm việc tại bệnh viện ở A Coruna.

Thế nhưng những cảnh báo của giới chức địa phương lẫn các chuyên gia y tế vẫn không khiến những "con nghiện" mạng xã hội nhụt chí. Một influencer bị bệnh da liễu sau tạo dáng bên hồ nước nói với tờ Publico: "Chẳng sao cả. Tôi thấy những tấm ảnh thu về vẫn rất đáng."

Người dân nơi đây đã kêu gọi chính quyền phải ban bố lệnh hạn chế ra vào khu vực này cũng như dựng những tấm biển cảnh báo về nguồn nước nhiễm hoá chất để tránh "dân sống ảo" hoành hành nơi đây rồi tự rước hoạ vào thân.

Đây cũng không phải lần tiên có những kẻ liều lĩnh, đánh đổi tất cả để được vài ba lượt thích trên mạng. Tháng trước, nhà máy điện ở Siberia đã phải đưa ra thông báo cấm khách tham quan tiếp xúc với bể xả thải của họ vì nó quá "ăn ảnh".

Theo NewYorkPost

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm