Bất ngờ với mẹo độc-dị-lạ giúp iPhone chạy nhanh với "tốc độ bàn thờ", chưa thử sao biết?

Tuấn Hưng, Theo Nhịp Sống Việt 10:38 22/07/2019

Đặc biệt mẹo này càng hữu ích khi khôi phục dữ liệu (restore) từ iCloud.

Nếu đã phải khôi phục cài đặt cho iPhone và iPad từ bản sao lưu iCloud, chắc hẳn bạn cũng biết đây là một quá trình dài đằng đẵng và vô cùng mệt mỏi. Thế nhưng, có một mẹo vô cùng đơn giản, độc đáo và đặc biệt là vô cùng tiết kiệm có thể khiến khâu chờ đợi giảm đi đáng kể không? Tất cả những đồ nghề cần thiết để iPhone có thể restore với "tốc độ bàn thờ" chính là... đá lạnh, thậm chí rất nhiều là đằng khác.

Bất ngờ với mẹo độc-dị-lạ giúp iPhone chạy nhanh với tốc độ bàn thờ, chưa thử sao biết? - Ảnh 1.

Có nhiều lý do khiến việc khôi phục dữ liệu mất rất nhiều thời gian. Một trong số đó là kết nối mạng chậm chạp, thuốc chữa bệnh này chỉ có thể là ... ra nét hoặc thay đường truyền mạng mà thôi.

Một nguyên nhân phổ biến khác là do CPU của iPhone khi hoạt động hết công suất trong một thời gian nhất định sẽ bị nóng và giảm hiệu năng (throttling). Chính vì vậy, việc 'kẹp' iPhone giữa những viên đá mát lạnh sẽ giúp nó chạy nhanh hơn một cách đáng kể. Theo như anh Justin Searls, người chia sẻ thủ thuật này thì nó giúp thời gian cài lại giảm xuống còn một nửa, vô cùng hiệu quả luôn nhé!

Bất ngờ với mẹo độc-dị-lạ giúp iPhone chạy nhanh với tốc độ bàn thờ, chưa thử sao biết? - Ảnh 2.

Vừa đơn giản, dễ làm mà hiệu quả lại cao, sao không thử luôn nhỉ? Nhưng bạn hãy cẩn thận nhé, đừng nên bỏ trực tiếp thiết bị của mình vào tủ đá kẻo nhiệt độ quá thấp sẽ khiến các linh kiện bên trong bị hỏng. Đặc biệt, các mẫu iPhone và iPad cũ cũng không nên dùng phương pháp này bởi chúng không được trang bị khả năng chống nước nào cả. Người dùng cũng có thể để chúng vào túi zip để tránh hiện tượng này xảy ra.

Theo CultofMac

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm