Dùng chân mèo để mở khoá vân tay iPhone, cặp đôi sen-boss này đang khiến cả Internet chao đảo

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 12:15 09/07/2019

iPhone có thể nhận diện được cả... vân chân của mèo, chuyện thật như đùa?

Mặc dù những công nghệ nhận diện khuôn mặt để bảo mật smartphone đang dần lên ngôi nhưng cảm biến vân tay vẫn là thứ hiện diện phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Những kẻ tọc mạch không phải chủ nhân thiết bị sẽ không thể mở máy, nhưng ngộ nhỡ nếu đó là một chú mèo thì sao? Đón xem điều kỳ diệu xảy ra ngay sau đây:

Mở khoá vân tay bằng chân mèo là có thật?

Trên đây là một video đang nhận hàng nghìn lượt hưởng ứng của cư dân mạng quốc tế, bắt nguồn từ tài khoản "tjake" trên Reddit. Tại đây, con gái của anh đang chơi đùa với chú mèo nhà một cách rất bình thường, cho tới khi mọi người bất ngờ vì màn mở khoá iPhone thần sầu bằng... vân chân mèo, mượt mà không kém chủ nhân thiết bị.

Mọi lý do cho rằng đây là một màn dàn dựng đã bị loại bỏ hoàn toàn, chỉ bằng những biện pháp kiểm tra đơn giản. Thứ nhất, trong một khoảnh khắc đầu video, cô bé đã có chạm tay vào màn hình trước khi test vân tay khiến khung hình bị xê dịch một chút, cho thấy đó thực sự là màn hình khoá. Thứ hai, không có chuyện đó là một video cắt ghép quay lại từ trước, vì nếu đúng như vậy, mỗi lần chạm màn hình sẽ khiến hiện lên giao diện đang chiếu video.

Ngay những giây đầu, có thể thấy màn hình bị xê dịch một chút khi có ngón tay quẹt qua, cho thấy đây không phải video dựng sẵn.

Thế còn màn thể hiện của chú "boss" trên thì sao, chẳng lẽ có chuyện đệm chân thần kỳ mở khoá được vân tay của người? 

Thực chất, hiện tượng này đã từng xuất hiện và được nhắc đến khá khá trong thời kỳ đầu iPhone có cảm biến vân tay, đặc biệt là thời điểm ra mắt thế hệ iPhone 5/5S. Theo những nguồn tin từ Techcrunch và CNN, vân chân dưới đệm thịt của vật nuôi hoàn toàn có thể đăng ký nhận dạng cho cảm biến của iPhone. Ngoài ra, một số phần cơ thể khác của con người cũng có thể làm được như vậy (phần thịt ngón cái ở gần cổ tay đã được thử nghiệm), miễn là chúng có những đường vân độc nhất và đủ rõ để cảm biến nhận diện. 

Techcrunch thử nghiệm thành công mở khoá bằng chân mèo ngay từ năm 2013.

Tuy nhiên, Techcrunch cũng cho biết xác suất để mở khoá thành công từ vân chân động vật không quá cao, đôi khi phải thử lại nhiều lần mới trúng. Có lẽ video trên đã được quay đúng lúc khoá mở trơn tru, không một lỗi lầm nên mới trông vừa thật vừa ảo đến như vậy.

Trên hết, trong những bình luận bên dưới bài post gốc, không thiếu những con dân là tín đồ của các "boss" bày tỏ sự ngưỡng mộ đầy hài hước cho chú mèo trên, mặc kệ những thắc mắc khác về cách hoạt động của cảm biến:

- Cẩn thận đấy, giờ thì nó sẽ vào chơi game bắt cá và nướng sạch tiền trong tài khoản của ông.

- Làm gì có boss nào chịu ngồi yên cho ông nghịch chân chúng nó như vậy, chắc chắn đây là mèo thần được cài vào thế giới con người rồi.

- Hôm sau thấy lịch sử YouTube toàn đồ chơi cho mèo thì ông đừng hoảng hốt nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm