Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 14:44 06/06/2022

Thông tin K-ICM tạm dừng hoạt động vì lý do sức khoẻ khiến nhiều fan cảm thấy xót xa. Bởi lẽ K-ICM đang rất nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack.

Ngày 25/5, K-ICM khiến khán giả xôn xao vì thông tin sẽ tạm dừng hoạt động vì lý do sức khoẻ. Là một trong những producer đắt show nhất nhì năm nay, việc K-ICM tạm dừng hoạt động ảnh hưởng không nhỏ đến các lịch trình đã lên kế hoạch. Trước khi nghỉ ngơi vì sức khoẻ không đảm bảo, K-ICM đã có một sự nghiệp thành công nhưng cũng gây tranh cãi không kém.

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 1.

Được biết đến với biệt danh Khánh "nện đàn", sự nghiệp đỉnh cao khi kết hợp với Jack

Sinh năm 1999, K-ICM là một trong những nghệ sĩ Gen Z đa tài nhất hiện tại khi không chỉ phụ trách vai trò sản xuất âm nhạc mà còn là một DJ, nghệ sĩ trình diễn quen mặt sân khấu. K-ICM bắt đầu được biết đến vào 2017, 2018 sau khi nổi lên với những video trình diễn nhạc cụ các ca khúc hot đăng lên YouTube.

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 2.

K-ICM bắt đầu được chú ý sau hit Buồn Của Anh kết hợp với Đạt G

Năm 2018, K-ICM có dấu ấn đầu tiên khi kết hợp cùng Đạt G trong ca khúc Buồn Của Anh. Đây cũng là lúc mà anh chàng producer tài năng bén duyên với Jack, khi ấy đang nổi đình đám với Hồng Nhan. Chính K-ICM là người đề nghị được phối lại ca khúc này và ngay sau đó, bộ đôi này trở thành "cặp bài trùng" với loạt hit Hồng Nhan - Bạc Phận - Sóng Gió làm mưa làm gió Vpop.

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 3.

Đạt đến đỉnh cao sự nghiệp khi kết hợp với Jack

Có thể nói, thời điểm K-ICM kết hợp với Jack cũng chính là lúc mà sự nghiệp của cả hai "lên hương" nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, MV Sóng Gió vẫn là MV thành công nhất trong cả sự nghiệp của Jack và K-ICM. Không chỉ đạt lượng view khủng trên YouTube lên đến hơn 400 triệu lượt xem, giai điệu Sóng Gió còn vô cùng viral tại Việt Nam.

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 4.

Kết hợp cùng nhau chưa được bao lâu, bộ đôi Jack và K-ICM "tan đàn xẻ nghé" khi Jack tố cáo K-ICM và mẹ nuôi chèn ép mình. Tranh chấp giữa bộ đôi khiến K-ICM mất đi một ca sĩ "hợp cạ" và Jack bắt đầu lao dốc sự nghiệp, thậm chí bị tẩy chay vì scandal tình ái.

Mờ nhạt sau scandal, dần dần vực lại sự nghiệp

Sau scandal chèn ép, K-ICM đối diện với lượng antifan đông đảo vì khi ấy Jack đang được lòng công chúng và K-ICM bỗng trở thành "vai ác" trong câu chuyện tranh chấp. Dù đứng trong bão dư luận, nhưng tình yêu của K-ICM với âm nhạc vẫn không bao giờ vụt tắt. K-ICM miệt mài cho ra nhiều sản phẩm nhưng không nhận được sự đón nhận đông đảo như khi kết hợp với Jack.

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 5.

Cần Một Lý Do được K-ICM phát hành cùng tân binh Quang Đông ngay sau bão scandal

Khoảng thời gian từ đầu năm đến nửa cuối năm 2020, K-ICM cho ra những ca khúc như Cần Một Lý Do, Ai Mang Em Đi, Mình Đi Cùng Nhau,... đều không phổ biến với khán giả. Thậm chí, thời điểm cho ra Cần Một Lý Do K-ICM còn nhận về phản ứng tiêu cực khi lượt dislike YouTube cao hơn bất kì MV nào ra cùng lúc.

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 6.

Lượt dislike khủng trong MV của K-ICM sau 2 ngày ra mắt

Bài hát nổi tiếng nhất trong thời gian mờ nhạt của K-ICM phải kể đến Ai Mang Cô Đơn Đi đã tạo nên cơn sốt "Gió lung lay, bàn tay nâng cánh hoa tình..." rần rần TikTok suốt đầu năm 2021. Nhờ đoạn nhạc viral MXH, K-ICM chính thức được biết đến trở lại rộng rãi với tư cách một producer độc lập, không còn gắn liền với Jack.

Ai Mang Cô Đơn Đi - K-ICM, APJ

K-ICM chăm chỉ liên tục cho ra sản phẩm trong năm 2021, định hướng sự nghiệp theo hướng quốc tế

Trong thời gian các nghệ sĩ khác ngưng trệ hoạt động vì giãn cách, năm 2021 là một năm chăm chỉ của K-ICM khi liên tục cho ra mắt hơn 20 sản phẩm với các bài hát như Một Lần Cho Mãi Mãi, Người Đó Cướp Anh Đi, Sương Hoa Đưa Lối… Có thể nói, K-ICM là một trong những nghệ sĩ trẻ chăm chỉ nhất nhì Vpop, liên tục "chiêu đãi" fan nhạc mới và đi diễn khắp nơi.

Đặc biệt, K-ICM dần lấy lại vị thế với các sản phẩm kết hợp nhiều tên tuổi Vpop như Văn Mai Hương, Phương Thanh hay mới đây nhất là Trung Quân Idol.

Chơi Vơi - K-ICM x Trung Quân

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 9.

Những ca khúc mà K-ICM kết hợp với các ca sĩ trong thời gian gần đây nhận được sự đón nhận rộng rãi từ khán giả nghe nhạc. Cụ thể, trên nền tảng Spotify, K-ICM có 4 đạt được thứ hạng cao như: Chơi Vơi kết hợp với Trung Quân Idol (#1), Du Hành Vào Tâm Trí (Summer Version) hỗ trợ cho Gigi Hương Giang (#2), Chân Mây kết hợp với Phương Thanh (#3) và Chim Quý Trong Lồng kết hợp với Văn Mai Hương (#4).

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 10.

K-ICM làm rất tốt trên nền tảng Spotify

Năm 2022, K-ICM chuyển mình theo hướng "quốc tế" hơn khi vừa kí hợp đồng cùng một label của Hardwell - một DJ nổi tiếng thế giới. K-ICM cũng phát triển theo hướng producer kết hợp cùng ca sĩ trong các sản phẩm như The Chainsmokers... Với tham vọng mang âm hưởng nhạc cụ dân tộc ra thế giới, K-ICM đã và đang nỗ lực tạo ra các sản phẩm hiện đại kết hợp tính dân gian, như album Hoa mới phát hành.

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 11.

K-ICM ở thời điểm hiện tại đang chuyên tâm trở thành một nghệ sĩ đa tài khi vừa sản xuất âm nhạc, vừa là nghệ sĩ trình diễn và tự quản lý công ty giải trí ICM. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, K-ICM đã tiết lộ anh tin tưởng vào định hướng đã đặt ra và cố gắng thực hiện từng công việc mà anh kỳ vọng.

Nói về những tranh cãi xung quanh việc chỉ đánh đàn thì lên sân khấu biểu diễn tạo được dấu ấn gì, K-ICM đã từng thẳng thắn: "Ngày xưa tôi là nhạc công, bây giờ tôi là 1 performer - 1 nghệ sĩ trình diễn nên rõ ràng mình phải cầm cây đàn lên sân khấu đứng đánh. Chính ban tổ chức mời mình đến để cầm đàn lên sân khấu diễn chứ có phải để ngồi dưới sân khấu hay cánh gà để diễn đâu?"

Sự nghiệp K-ICM trước khi tạm dừng hoạt động: Liên tục ra sản phẩm kết hợp cả Vpop, nỗ lực lấy lại tên tuổi sau scandal với Jack - Ảnh 12.

Ngay khi đang có nhiều kế hoạch dở dang cần hoàn thành, K-ICM đã gặp sự cố về sức khoẻ khiến anh phải tạm dừng các hoạt động nghệ thuật. Là một nghệ sĩ trẻ nhiều tiềm năng, hi vọng K-ICM trong tương lai sẽ giữ vững tinh thần để mang đến làn gió mới cho âm nhạc Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/su-nghiep-k-icm-truoc-khi-tam-dung-hoat-dong-lien-tuc-ra-san-pham-ket-hop-ca-vpop-no-luc-lay-lai-ten-tuoi-sau-scandal-voi-jack-20220525171345907.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm