K-ICM trải lòng về quãng thời gian "đen tối" nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc "đánh đàn thì lên sân khấu làm gì"?

Minh Khôi | Photo: Viết Thanh | Design: Mai Linh | Clip: Kinglive, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/02/2022

K-ICM nay đã mở lòng và trưởng thành hơn trước, học cách chấp nhận những điều tiêu cực, trân trọng mọi mối quan hệ.

K-ICM trải lòng ngày đầu năm Nhâm Dần: "Có lúc tôi khốn cùng đến mức 5 nghìn giữ xe cũng không có và phải nghỉ học. Giờ ai yêu tôi lúc này thì sẽ khổ lắm!"

Nói về năm vừa qua, ngành giải trí dường như đóng băng suốt thời điểm dịch bệnh. Song, K-ICM trong năm qua phải nói là nghệ sĩ chăm chỉ nhất khi ra mắt đến hơn 20 sản phẩm với đa dạng các thể loại: từ các sản phẩm kết hợp với giọng ca Văn Mai Hương, Vicky Nhung,... cho đến các set nhạc điện tử cũng như album Tôi 20.

Gặp gỡ chàng trai K-ICM những ngày đầu năm, lắng lòng nghe anh trải lòng về những ngày tháng khó khăn đến mức không có đủ 5 nghìn để giữ xe buộc phải nghỉ luôn buổi học, về những ngày đen tối nhất khi chỉ cần lướt điện thoại một chút cũng đủ cho cả ngày hôm ấy không thể làm được thêm điều gì,... Nhưng trên hết là một K-ICM nay đã mở lòng và trưởng thành hơn trước, học cách chấp nhận những điều tiêu cực, trân trọng mọi mối quan hệ và bình luận tốt - xấu trên MXH.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 2.
K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 3.

Điều bạn hài lòng về năm 2021 của bạn?

Điều làm mình hài lòng nhất có lẽ là tất cả người thân, những người mà mình yêu quý, các bạn Keys,... tất cả mọi người trải qua một năm đại dịch nhưng vẫn khỏe mạnh, vẫn ủng hộ và đồng hành cùng K-ICM. Sau một năm đại dịch, tôi cảm nhận tình cảm của mọi người dành cho mình nhiều hơn với rất nhiều lời hỏi thăm, lo lắng trong quãng thời gian tôi hỗ trợ công tác chống dịch ở khu cách ly và bệnh viện dã chiến.

Tôi nhớ có một bạn tình nguyện viên gặp gỡ K-ICM trong khu cách ly, bạn ấy đã vào đây từ tháng 1 và lúc nói chuyện với tôi là đã tháng 8, tháng 9. Ngay hôm sau cuộc nói chuyện ấy thì bạn báo dương tính làm tôi cũng sững lại, dành ít phút để cảm nhận cuộc sống. Bạn ấy mới sinh năm 2001, từ tỉnh khác đến, nhưng đã xung phong làm tình nguyện viên trong khu vực cách ly một thời gian rất dài.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 4.

Sản phẩm khiến bạn hài lòng nhất là?

Để nói về sản phẩm mà K-ICM hài lòng và tự hào, không chỉ trong năm 2021 mà còn trên hành trình nghệ thuật, thì chắc chắn là Chim Quý Trong Lồng: từ giọng hát, âm nhạc, màu sắc MV cho đến bối cảnh đều hài hòa và đạt được đến kỳ vọng bản thân.

Người thứ nhất mang đến sự thành công cho sản phẩm này chắc chắn là chị Văn Mai Hương vì giọng hát quá hay, quá đẹp. Tiếp theo là những cô chú, anh chị nhạc sĩ nhạc cụ dân tộc đã góp nên màu sắc đẹp đẽ cho bản nhạc. Tiếp nữa là hình ảnh của chị Lê Bống. Mặc dù chỉ có 2 ngày để học bài múa đó nhưng chị đã bỏ sức rất nhiều cho sản phẩm lần này. Khi ghi hình di chuyển địa hình rừng núi rất mệt nhưng chị chưa bao giờ có lời than vãn, chỉ chú tâm hoàn toàn cho vai diễn của mình.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 5.

K-ICM trong năm qua tập trung phát triển bản thân, còn các bạn nghệ sĩ trẻ cùng công ty thì có vẻ chưa thấy nhiều dấu ấn?

Cho đến thời điểm hiện tại K-ICM vẫn chọn riêng cho từng bạn màu sắc riêng biệt nhưng tất cả mọi thứ vẫn đang chờ đến đúng thời điểm, hiện tại vẫn còn quá sớm. Sắp tới, K-ICM sẽ tập trung nhiều hơn cho các bạn, định hướng rõ ràng hơn để các bạn có thể tự solo, một mình đi đến công chúng và khán giả. Nếu thời gian qua, các bạn sẽ thể hiện các màu sắc mà tôi mong muốn nơi các bạn thì trong năm 2022, tôi sẽ lắng nghe mong muốn của riêng từng bạn nhiều hơn để có sự điều chỉnh phù hợp với công chúng.

Ở showbiz có nhiều người làm ca sĩ quả thật rất giỏi nhưng khi chuyển qua mảng đào tạo talent thì có vẻ không thành công lắm, bạn có bao giờ muốn hướng đến hình tượng một "ông bầu" đào tạo và phát triển các nghệ sĩ?

Là nghệ sĩ solo là một chuyện, còn đào tạo talent là câu chuyện khác. Đó là một công việc đòi hỏi phải có thời gian 10 năm, thậm chí 20 năm, rất là khó để nói được việc mình đang làm có tốt hay không, có đúng hay không? Nhưng thực sự tôi rất tin tưởng vào thời gian sắp tới và những định hướng trong tương lai của mình, hi vọng rằng những quyết định này đều là điều đúng đắn. Tôi sẽ cố gắng hết sức để chèo lái con thuyền ICM.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 6.

20 sản phẩm chỉ trong 1 năm, có khi công chúng chưa kịp nhớ tên sản phẩm cũ thì bạn đã ra mắt sản phẩm mới rồi. Vì sao lại chọn cách phát hành mang lại cảm giác "vô tội vạ" như thế mà không tập trung cho 1-2 sản phẩm?

Do ekip của K-ICM hoạt động quá năng suất, nhạc sản xuất ra nếu không phát hành thì để đó để làm gì bây giờ? Tôi định hướng cho nhà ICM là một nơi phát hành nhạc, chia ra thành nhiều thể loại khác nhau để tiếp cận đa dạng các tệp khán giả khác nhau. Thời gian giãn cách xã hội tôi còn tự đặt thử thách làm 30 bài nhạc trong 30 ngày vì lúc ấy không biết phải làm gì. Chúng tôi chỉ chuyên tâm làm nhạc, không đặt nặng yếu tố thương mại, không phải tính toán kĩ lưỡng để đạt top này top nọ hay phải được bao nhiêu view… Cứ làm theo những gì mà con tim mình tin tưởng để đặt hết cho các sản phẩm.

Nhiều khi tôi cũng có hỏi các bạn fan: "Mọi người ơi, nếu mà K-ICM ra nhạc nhiều như vậy, mọi người có cảm thấy ngán không?" đều nhận được câu trả lời: "Em cứ ra nhạc thoải mái, cứ ra đi ở đây có mọi người nghe chứ im im hoài mới sợ". Tất nhiên, trong năm vẫn sẽ có những sản phẩm "đinh" được đẩy mạnh và đầu tư lớn tiêu biểu như Chim Quý Trong Lồng ra mắt trong năm vừa qua.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 7.
K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 8.
K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 9.

Mẹ nuôi của Khánh hẳn có tác động rất nhiều đến quá trình ra mắt các sản phẩm này? Liệu đã ai từng góp ý bạn về việc ra mắt quá nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn như thế này liệu có tạo tác dụng ngược?

Tác động rất nhiều là đằng khác, tác động ở việc… tạo nên những bữa ăn ngon, chăm chút cho vẻ bề ngoài của tôi. Mẹ Hà luôn có mặt để giúp đỡ mọi người trong đoàn trong việc nấu ăn, phụ giúp mọi người lo trang phục diễn viên, thậm chí ủi từng cái áo, di dời đồ hay bất cứ công việc không tên. Mẹ không đồng hành về vấn đề âm nhạc nhưng đồng hành tất cả mọi thứ về cuộc sống, giống như là một người trợ lý hoàn hảo, một người luôn kề vai sát cánh và bảo vệ tôi. Có khi tôi chỉ cần nói: "Mẹ ơi con muốn uống một ly trà đào" cũng sẽ lập tức có ngay, còn khi than "Mẹ ơi con thấy mỏi cổ quá" thì sẽ có ngay miếng dán hoặc chai dầu gió.

Nhớ lại thời điểm thách thức nhất, tôi nhớ mẹ đã tiến đến và bảo: "Vứt điện thoại đi con, cầm, đọc làm cái gì? Càng đọc càng suy nghĩ thêm", thời điểm đó, chỉ cần tôi cầm điện thoại lên là không làm được bất kì việc gì. Tôi nhớ có lúc đang làm nhạc ngon lành, cảm xúc dạt dào thì điện thoại sáng lên, tôi cầm lên đọc và xem như cả ngày hôm đó không làm được bất kì cái gì, mất hết tất cả cảm xúc về âm nhạc.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 10.

Mẹ Hà mới bảo tôi: "Vì sao phải như vậy? Con đang làm tốt công việc của con mà, không có việc gì phải suy nghĩ cả, đừng lo lắng bất kỳ điều gì. Bỏ điện thoại ra, hãy thả mình vào âm nhạc còn không con thích xách xe mô tô chạy ra Vũng Tàu hay đâu đó, chỉ cần con thấy mọi thứ trong lành, bình yên là được. Thậm chí, con có thể xuống dưới nhà mời mọi người chơi, ca hát với nhau thoải mái. Có thể dừng nhạc lại, hãy làm gì đó con cảm thấy bình yên và an yên nhất".

Mẹ luôn luôn đặt ra những bức tường vô hình để che chắn tất cả mọi thứ xung quanh. Mẹ luôn nhắn gửi tôi: "Đừng làm để đáp trả những điều tiêu cực mà hãy làm những điều để mang đến điều tích cực".

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 11.

Những điều tiêu cực này hẳn vẫn đeo bám K-ICM đến thời điểm hiện tại, bạn đã làm quen hay tập cách chấp nhận nó chưa?

Bình luận tiêu cực đối với bản thân K-ICM chia ra làm 2 loại, một là các vấn đề trên mạng xã hội, còn lại là nhắm đến chính bản thân của tôi. Tất cả bình luận tiêu cực về bản thân thì tôi vẫn một lòng lòng tôn trọng tất cả mọi người. Khi mọi người dành tất cả điều tiêu cực cho tôi thì tôi luôn cảm ơn tất cả vì chính những điều đó làm K-ICM trưởng thành hơn, cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa, để dần bớt đi chính những bình luận tiêu cực đấy. 

Trong sự nghiệp âm nhạc, hoạt động nghệ thuật không thể nào không có những bình luận tiêu cực bởi một con người không bao giờ hoàn hảo. Ghét cũng được, thích cũng được, K-ICM luôn mở rộng vòng tay chào đón tất cả mọi người.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 12.

Thực sự là mình mong muốn nhận những điều góp ý từ tất cả mọi người để có thể phát triển nhiều hơn nữa. Nhiều khi fan của K-ICM "cưng chiều" mình quá, ra bài nào cũng nghe, cũng khen nên nhiều khi cũng hoang mang không biết nhạc mình làm ra hay hay dở. Mỗi lần ra bài, tôi phải tìm đọc cho bằng hết tất cả bình luận để tìm được giữa những lời khen "Anh ơi nhạc hay quá", "Em ơi bản phối hay quá",... một ai đó góp ý gì về màu nhạc của mình, ý tưởng bài nhạc hay không để tìm cách khắc phục.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 13.

Nhưng giữa những bình luận tiêu cực quả thực có nhiều thứ quá trái ngang nên có khi buộc phải lên tiếng. Tiêu biểu như các bình luận dạng: "đánh đàn thì đứng trong cánh gà đi", "đánh đàn thì lên sân khấu làm gì",... nó quá oái oăm nên mình mong muốn giải thích cho mọi người hiểu chứ không hẳn là đối chất.

Nói về đánh đàn ở trên sân khấu thì quá nhiều, ai cũng có thể cầm đàn lên sân khấu, 1 ban nhạc cũng phải đứng trên sân khấu đánh đàn chứ chẳng ai ngồi trong cánh gà mà đánh hết. Ngày xưa tôi là nhạc công, bây giờ tôi là 1 performer - 1 nghệ sĩ trình diễn nên rõ ràng mình phải cầm cây đàn lên sân khấu đứng đánh. Chính ban tổ chức mời mình đến để cầm đàn lên sân khấu diễn chứ có phải để ngồi dưới sân khấu hay cánh gà để diễn đâu?

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 14.

Trải qua những va vấp không hề nhỏ, đến cuối cùng K-ICM nghĩ trong showbiz còn có một tình bạn chân thành, không vụ lợi không? Và hiện tại bạn có đang có một tình bạn như thế?

Tôi vẫn cảm nhận tất cả mọi người bên cạnh ai cũng dành cho K-ICM sự chân thành và tôi luôn đón nhận tình cảm của tất cả mọi người. Một ngày nào đó, giả dụ anh Masew không chơi với mình nữa thì cứ coi như đó là duyên phận, tôi sẽ không đặt nặng vấn đề bởi vì ai cũng có cuộc sống và công việc riêng. Ngày xưa Masew chơi rất thân với tôi, thường lôi nhau ra cafe hoặc cùng làm nhạc,... nhưng dạo này không thân thiết như xưa nữa do anh đã có vợ con nên phải chăm con nhiều hơn còn tôi túi bụi làm nhạc. Anh em vẫn cố giữ liên lạc nhưng cũng ít gặp nhau.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 15.

K-ICM của bây giờ đang mở rộng lòng mình hơn với tất cả mọi người vì tôi đã trưởng thành hơn, đủ khả năng giao tiếp, trao đổi công việc với tất cả mọi người. Thời điểm trước đây mới là lúc tôi "khép mình" do cảm thấy còn quá trẻ, quá bỡ ngỡ.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 16.
K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 17.

Nếu có thể trở về quá khứ và cho bản thân của quá khứ một lời khuyên, Khánh sẽ trở lại thời điểm năm bao nhiêu tuổi và khuyên nhủ điều gì cho bản thân lúc ấy?

Đó sẽ là năm 2016, giai đoạn trước khi tôi về công ty ICM của mẹ nuôi.

Trong giai đoạn 2016 - 2017, tôi đã phải bươn chải ngoài xã hội, tự kiếm sống, va vấp rất nhiều thứ, gặp nhiều điều ngang trái. Một quãng thời gian rất kinh khủng, có lúc tôi khốn cùng đến mức đi học không có lấy 5 nghìn để gửi xe rồi phải bỏ luôn buổi học đó. Cuộc đời tôi đã thay đổi khi tôi về công ty ICM.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 18.

Lúc tôi còn bé, mẹ nuôi của tôi hay đi gom lúa gạo, trái cây ở quê tôi - Sóc Trăng và gặp cha mẹ ruột của tôi và xin nhận nuôi, kể từ đó tôi có thêm một người mẹ. Tầm 12-16 tuổi thì tôi đi đệm đàn đám cưới ở dưới quê rồi bắt đầu được biết đến nhiều trên MXH với cái tên "Khánh Nện Đàn", bắt đầu có những lời mời tôi lên TP.HCM trình diễn để có thể tiến sâu hơn nữa. Một cậu bé đánh đàn đám cưới từ quê lên thành phố, chẳng biết bất kì thứ gì, tôi lên thành phố với lầm tưởng mọi thứ đều trải hoa hồng, những lời đường mật: "Lên đi, em lên đây anh sẽ lo cho em từ A-Z, hứa sẽ biến em thành một siêu sao".

Sau khi lên thành phố thì cuộc đời vả cho mình 1 cú tát thật đau, tôi bị lừa gạt, bị quỵt tiền và nhiều thứ xung quanh tác động khiến con người thay đổi hoàn toàn, từ một ngoan ngoãn ở dưới quê sau một thời gian tôi cảm nhận mình không còn là mình nữa, mọi thứ trải qua quá đau đớn đến mức tôi từng không chịu nổi nữa.

Trước đó khi mẹ Hà nhận nuôi tôi, thường xuyên hỏi tôi để mua đàn hay cho tiền, tôi đều từ chối nhưng lúc ấy tôi khốn cùng đến mức không biết phải làm gì nữa, về quê thì chắc chắn không vì không lẽ về để "báo cha báo mẹ" nữa? Và tôi phải nhấc điện thoại lên cầu cứu mẹ nuôi, kể từ đó cuộc đời tôi hoàn toàn sang trang. Công ty của mẹ nuôi vốn không liên quan đến âm nhạc nhưng vì tôi, mẹ đã mở riêng một nhánh về âm nhạc với tên gọi chính thức hiện tại là ICM Entertainment với tôi giữ vai trò Giám đốc Âm nhạc.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 19.
K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 20.

Bạn là kiểu sẽ làm việc xuyên Tết hay sẽ nghỉ ngơi và dừng hết tất cả để đón Tết? Có cái tết nào mà bạn không thể nào quên trong cuộc đời chứ?

Tết thường mọi người nghĩ là thời điểm để nghỉ ngơi, du lịch nhưng với tôi riêng Tết Nhâm Dần là dịp để tôi hoàn toàn tập trung vào công việc để "gỡ gạc" lại thời gian đã qua. Tết này tôi cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn bên các cô chú ở Sở Văn hóa và Trung tâm Ca nhạc nhẹ để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến khán giả mọi miền trong dịp đầu năm.

Dường như bên cạnh âm nhạc thì Khánh cũng đam mê tốc độ - ơ thế còn thời gian dành cho tình cảm thì sao? Bạn tính độc thân thế này hoài hay cũng có tí dự định cho tương lai rồi?

Tôi đã vạch ra một cột mốc cho bản thân rồi. Thời điểm hiện tại chắc chắn không thể yêu vì đến bản thân còn chưa thể tự lo thì huống chi là có người yêu. Giờ mà tôi có người yêu thì chính bạn đó sẽ là người khổ rất nhiều: khổ vì sự vô tâm của mình, khổ vì… ghen do mình hoạt động nghệ thuật nhiều nên mai "ôm" bạn nữ này, hôm sau lại "ôm" bạn nữ nọ. Khi nào đến lúc thì tôi sẽ cưới luôn.

Nhưng khi đã lập gia đình tôi quyết định sẽ không hoạt động nhiều trên sân khấu nữa mà sẽ lui dần về hậu trường, có thể sẽ là một đạo diễn âm nhạc để dàn dựng tiết mục, tạo ra các bản phối. Nhưng giờ thì chưa có thời gian cho tình yêu, chỉ nhạc & xe là hết!

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 21.

3 năm nữa, lúc ấy K-ICM sẽ là một con người như thế nào? Liệu ngoài vai trò producer, DJ, nhạc sĩ thì K-ICM còn hướng đến một vai trò nào khác trong tương lai?

Nhìn vào 3 năm sau, tôi hình dung mình đang ngồi trên máy bay để đi lưu diễn khắp các quốc gia, mang âm nhạc điện tử kết hợp với nhạc cụ dân tộc Việt Nam ra thế giới. Tôi mong những người đồng hành bên cạnh tôi vẫn luôn là những người bên cạnh từ lúc tôi chưa có gì. Nhiều khi 3 năm sau tôi không còn duyên làm nhạc điện tử mà chuyển sang làm thầy giáo dạy các producer hoặc có khi mở 1 quán ăn, cửa hàng,... chẳng ai nói trước được về tương lai cả.

K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 22.
K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 23.
K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 24.
K-ICM trải lòng về quãng thời gian đen tối nhất: Bị lừa gạt quỵt tiền phải cầu cứu mẹ nuôi; giải thích sao về việc đánh đàn thì lên sân khấu làm gì? - Ảnh 25.

Cảm ơn K-ICM vì cuộc trò chuyện, chúc bạn năm mới thật thành công.

https://kenh14.vn/k-icm-trai-long-ve-quang-thoi-gian-den-toi-nhat-bi-lua-gat-quyt-tien-phai-cau-cuu-me-nuoi-giai-thich-sao-ve-viec-danh-dan-thi-len-san-khau-lam-gi-20220204001233012.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm