Đầu năm "xin quẻ" Hoàng Thuỳ Linh: "Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài"

Musie - Design: Tuấn Maxx, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 01/02/2022

Âm nhạc của Hoàng Thuỳ Linh được nhận xét là... phức tạp, cả về lời ca lẫn hình ảnh với nhiều tầng ý nghĩa. Thế nhưng bên trong Hoàng Thuỳ Linh lại là sự tự do và đơn giản.

Đầu xuân năm mới mình trải tấm chiếu, pha một ấm trà và ngồi nói với nhau dăm ba câu chuyện, thế là nhất! Hôm nay ở đây chúng tôi có một tấm chiếu, một bình trà, một Hoàng Thuỳ Linh và 2 anh em sinh đôi 1977 VLOG sẽ cùng ngồi "xem quẻ" về "cô Mị" của Vpop.

Đã 2 năm kể từ khi "cô Mị" khuấy đảo thị trường âm nhạc Việt bằng một album cho tới bây giờ vẫn được bật miết mải trong các dịp lễ Tết, một album được đánh giá chất lượng cao cả về đường tiếng lẫn đường hình. Album Hoàng đã đánh dấu một cú bật ấn tượng cho nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh. Và vào đúng ngày 1/1/2021, Hoàng Thuỳ Linh đã trở lại với một khởi đầu mới cùng MV Gieo Quẻ. Nhiều người sẽ tò mò rằng sau thời gian dài yên ắng như vậy thì Hoàng Thuỳ Linh đã thay đổi ra sao, 2 năm dịch Covid-19 hoành hành có làm thay đổi những quan điểm về cuộc sống, chuyện nghề, chuyện âm nhạc, chuyện yêu đương của "cô Mị" hay không. Bài viết dưới đây thông qua cuộc trò chuyện đầu tiên của talkshow Nướng Gì Tối Nay giữa 1977 VLOG và Hoàng Thuỳ Linh sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

1977VLOG đã có buổi gặp gỡ đầu năm cùng Hoàng Thuỳ Linh tại Nướng Gì Tối Nay? (Ảnh: Quý Nguyễn)

Nướng gì tối nay #1: Hoàng Thuỳ Linh gieo quẻ đầu năm cho 1977 Vlog, bật mí chuyện hẹn hò cực bất ngờ!

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 3.

Đã hơn 2 năm kể từ sau album Hoàng nhưng đến nay dấu ấn của album đó vào năm 2019 vẫn vô cùng đậm sâu. Thành công quá lớn của album Hoàng có phải đã tạo nên một cái đỉnh trong sự nghiệp và nó dừng lại ở năm 2019 hay không?

Năm 2019 là năm mà công chúng nhìn thấy mọi thứ của Hoàng Thùy Linh. Có rất nhiều ca khúc được ra mắt như Để Mị Nói Cho Mà Nghe, Tứ Phủ rồi tới album Hoàng… Nhưng với tôi thì cột mốc đáng nhớ nhất phải là năm 2018. Bởi vì phải có sự chuẩn bị từ trước đấy rồi, trước đó mình phải lao động thì mọi người nhìn thấy nó mới là như thế. Nên với Linh, cột mốc năm 2018 mới là đáng nhớ nhất, khi mình hiểu ra rằng mình cần phải làm gì.

Hoàng Thuỳ Linh hiểu ra mình cần phải làm gì?

Linh cần phải làm nhạc. Âm nhạc đã là đam mê, ở trong máu mình từ rất lâu.

Trước năm 2018, Hoàng Thuỳ Linh có rất nhiều trăn trở, mà khó nhất không phải hiểu người khác mà là hiểu chính mình. Mình có thể gặp 1 ai đấy để giúp mình hiểu, đoán tương đối về nhiều vấn đề, đối tượng mình gặp, nhưng chính bản thân đôi khi lại có quá nhiều điều phức tạp mà bộ não của mình cũng chưa giải mã được. Nếu mình không thực sự hiểu bản thân thì sẽ khó mà đi được đến tận cùng mong muốn trong tâm mình vì mình không tập trung vào đúng con đường cần phải đi.

Nội tâm của Hoàng Thuỳ Linh có vẻ rất phức tạp…

Linh không phải dạng phức tạp để người ta khó hiểu. Mà mình thuộc dạng quá đơn giản nên người ta hiểu cứ bị sai, bị phức tạp nó lên. Còn tôi nghĩ mình là người đơn giản hết nấc!

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 4.

Xem các MV của Hoàng Thuỳ Linh thì có lẽ số đông khán giả sẽ không nhận ra sự đơn giản đó. Từ chủ đề văn học dân gian, đến các yếu tố văn hoá tâm linh đều được cài cắm thì đó không thể nào là 1 MV đơn giản được, và người nghệ sĩ làm ra MV đó hẳn cũng không hề đơn giản!

Để làm ra được những MV như thế thì Linh cho rằng đây là 1 sự may mắn. Bởi vì khi mình tìm được những người đồng đội trong ekip có cùng chí hướng và đam mê, thì bên cạnh việc Hoàng Thuỳ Linh muốn làm gì thì vấn đề ở đây là họ phải làm ra bằng được.

Tại sao lúc nãy mình lại nhắc đến cột mốc năm 2018, vì đó là dấu mốc Hoàng Thuỳ Linh tìm thấy những người đồng đội. Không phải mình phủ nhận những người đồng đội trước đó làm việc cùng, mà tất cả những người anh người chị ở bên mình từ lúc bắt đầu sự nghiệp ca hát năm 2010 đến giờ, chính họ là những người giúp mình dần dần hoàn thiện hơn. Mình vô cùng biết hơn.

Ngoài ra, Hoàng Thuỳ Linh không hẳn là người tin vào những yếu tố tâm linh, bói toán đâu mà mình có 1 niềm tin. Thường thì con người ai cũng cần phải có 1 niềm tin nào đó để họ tiếp tục bước đến và đi tiếp một cách dễ dàng hơn.

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 5.

Vậy thì từ đầu mà Hoàng Thuỳ Linh tìm và cảm nhận được những người đồng đội ấy chính là những mảnh ghép còn sót lại trong ekip của mình? Bao nhiêu phần trăm là bằng niềm tin hay giác quan thứ 6?

Sau khi tất cả mọi thứ được suy nghĩ bằng lý trí thì Linh thường quyết định bằng cảm xúc.

1977 VLOG: Đàn ông thường suy nghĩ bằng lý trí thì sẽ quyết định bằng lý trí, cảm xúc chỉ là một chút gia vị thêm vào để mình biết xem có nên làm điều này hay không. Quyết định nhất vẫn dựa vào lý trí.

Hoàng Thùy Linh: Vậy thì có thể là chị đã quyết định ngay từ đầu rồi, và thứ chị cần chỉ là một lời động viên khích lệ.

1977 VLOG: Điều này chứng tỏ chị Linh rất là dễ! Chị ơi cho em 100 nghìn…

Hoàng Thùy Linh: Chị mà có ở đây thì chị cũng cho em. Nếu mục đích của em là tốt.

1977 VLOG: Thế nếu bây giờ có người bảo đưa chị 100 tỷ và điều kiện là không bao giờ cầm mic lên hát nữa thì chị sẽ phản ứng thế nào?

Hoàng Thùy Linh: Không. Vì sự tự do của chị đắt lắm. Không có gì quý hơn độc lập tự do.

1977 VLOG: Điều quan trọng nhất trong cuộc sống đối với chị có phải là sự tự do?

Hoàng Thùy Linh: Đương nhiên, với con người thì đó là điều tối quan trọng. Trong cuộc sống đang diễn ra, chúng ta cần quá nhiều thứ, xã hội quy định mình phải có những thứ này, nào A-B-C rồi bố mẹ bảo con phải như thế này mới đúng… Nhưng trong quá trình trưởng thành, khi mình gặp nhiều vấn đề và đạt được nhiều thứ thì cuối cùng nhận ra sự tự do mới là quan trọng.

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 7.

Nói thêm về sự tự do, Hoàng Thuỳ Linh có đạt được sự tự do trong công việc chưa, có được tự do hát những gì mình muốn chưa?

Mình tự do nhưng cũng phải có khuôn khổ. Mình tự do nhưng vì mình là con người, luôn phải có những giới hạn để mình đi theo những hướng đúng, không làm hại ai và vượt qua rất nhiều chuyện khác nữa.

Đối với các sản phẩm, cốt lõi vẫn là mình muốn làm gì. Cách tiếp cận thì mình sẽ nghiên cứu nhưng về bản chất thì vẫn là sự tự do trong tâm hồn mình.

Ca khúc Gieo Quẻ kết hợp với Đen có phải là một sự hợp tác tự do như thế hay không?

Kết hợp với anh Đen vì cảm thấy chất sống hợp nhau, âm nhạc cũng hợp nhau và ca khúc ấy phù hợp là khi ấy sẽ xuất hiện một sự giao thoa trên con đường sự nghiệp. Ai cũng đã có một con đường sự nghiệp của riêng mình rồi, khi mình cởi mở ra thì quan trọng nhất là có những tác phẩm hay dành đến cho khán giả, cho thị trường. Mình đừng nghĩ nhiều quá, tính toán nhiều quá thì nó mất hay, mất tinh thần cao cả của sự đoàn kết.

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 8.

Nhưng có vẻ như màn Gieo Quẻ với Đen lại hơi… "đen". Sau khi ra mắt không thể vươn lên top 1 trending và top 1 khi đó lại chính là Đen Vâu mới ngang trái?

Hoàng Thuỳ Linh thấy thế này: Mình không nên coi tất cả mọi người là đối thủ. Bản thân mình luôn coi những người đó là đồng nghiệp. "Đối thủ lớn nhất là bản thân mình", câu đó ai cũng nói nhưng làm lại không hề dễ. Nếu mình coi những những người trong môi trường này đều là đồng nghiệp, ai cũng tốt thì môi trường này sẽ tốt lên. Môi trường này tốt thì có phải mình cũng sẽ tốt không?

Giống như việc bớt đi 1 kẻ thù thì ta có thêm 1 người bạn phải không?

Ai cũng là bạn. Linh rất thích kết bạn. Linh không sợ rằng thời điểm hiện tại ai đang trên cao dưới thấp như thế nào. Bởi vì quan trọng nhất là chất sống của họ như thế nào thì mình sẽ ở cạnh họ hoặc không. Không ở cạnh không có nghĩa là mình đánh giá họ tốt hay xấu, chỉ đơn giản là không hợp nhau thôi.

Trong các sản phẩm của Hoàng Thuỳ Linh được cài cắm rất đa dạng nhiều chất liệu tân cổ giao duyên và mang đậm tính điện ảnh. Được biết Hoàng Thuỳ Linh cũng xuất thân từ trường sân khấu điện ảnh, liệu chị có tự do và chủ động áp dụng những kiến thức của mình vào các sản phẩm của mình hay không?

Điều này phụ thuộc vào năng lực của những người đồng nghiệp hợp tác với mình. Có thể Linh ở vai trò là kiểm soát mọi thứ, còn quan trọng là những người đồng nghiệp ở bên cạnh mình. Vì mỗi người sẽ có 1 khả năng đặc biệt, nếu họ cùng làm tốt khả năng đặc biệt đó, cộng lại với nhau thì sức mạnh nó sẽ lớn hơn.

Mình muốn có 1 bài hát vừa phải cảm xúc, vừa có hình ảnh, thì nó phải đi từ lời bài hát, giọng hát, đi ra hình ảnh, để cuối cùng tổng thể nói lên lý tưởng mình muốn truyền tải cho khán giả là gì. Ngày xưa hay có câu "một nghề thì sống, đống nghề thì chết" nhưng bản thân Linh nghĩ thế này: ngành mũi nhọn của mình mình vẫn làm và làm đến nơi đến chốn, kiên trì kiên nhẫn đi với nó, nhưng tất cả những hiểu biết khác của mình đều là 1 sự hỗ trợ rất tốt, rất giỏi, nếu mình có nữa thì lại càng hoàn hảo hơn. Cho nên mình biết nhiều nhưng mình chỉ chọn 1 mũi nhọn để đi theo thôi, còn những cái xung quanh thì mình không thể nào bỏ qua, mình phải học.

Hoàng Thuỳ Linh & ĐEN - Gieo Quẻ (Casting Coin)

Vậy là sau 2 năm kể từ album Hoàng, Hoàng Thuỳ Linh đã có 1 MV Gieo Quẻ không tính toán quá nhiều. Kế hoạch sắp tới sẽ là gì, Hoàng Thuỳ Linh có cảm thấy áp lực không?

Linh có dự định làm mình thoải mái hơn, làm mọi thứ một cách thoải mái hơn.

Khi mình được khán giả yêu thương thì đây chính là câu hỏi nhiều người tò mò, rằng sắp tới phải làm sao để đạt được kỳ vọng. Vô hình chung, mình tự gây áp lực lên bản thân. Nhưng bây giờ mình hãy tách sự nghiệp này ra, nếu 1 người đang được người khác yêu thương thì họ cần làm gì nữa? Họ chỉ cần sống tốt đúng như thế thôi, thì họ vẫn sẽ được yêu thương mà. Họ sống thế nào mà mình rất yêu thương họ, họ được bạn bè quý mến thì bây giờ hỏi họ phải làm sao tiếp? Đừng coi là áp lực, hãy coi đó là 1 niềm vinh hạnh. Sao phải cố đặt áp lực rằng làm sao để tôi níu giữ cái tình cảm ấy, không có tình cảm nào mà níu giữ được hết. Tình cảm đến do mình sống như thế nào mà có được thì mình hãy sống như thế tiếp thôi.

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 10.
Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 11.

Đối với Hoàng Thuỳ Linh, thế nào là một tình yêu lý tưởng với một người lý tưởng?

Linh không có lý tưởng gì to tát cả, chỉ cần một tình yêu phù hợp. Là một người bạn đời. Linh không sống vì bề ngoài nên không cần người khác phải nói là đẹp đôi thì mới lựa chọn. Mình sống riêng chuyện tình cảm cho bản thân mình nhiều hơn. Nó là như thế nào, phù hợp ở thời điểm đấy thì sẽ tiến tới tìm hiểu.

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 12.

Linh cũng không có mẫu đàn ông lý tưởng, chỉ cần là có cảm tình. Cảm thấy vừa mắt thì là đúng, không có một tiêu chuẩn nào về vóc dáng hay gương mặt, không có gạch đầu dòng nhất định. Thời mình mười tám đôi mươi thì cũng có gạch đầu dòng đấy, cô gái nào cũng thế. Nhưng sau cùng thì những điều đó phải phù hợp với thực tế. Mà thực tế thì lại có quá nhiều thứ, còn mình đơn giản thì chỉ cần cảm xúc thôi. Khi mình trưởng thành hơn, bỏ qua hết các gạch đầu dòng kia thì quan trọng nhất là tìm được một người tử tế, phù hợp với mình. Người có thể là bạn đời, đồng hành cùng mình nhiều năm trong cuộc đời.

Vậy thì hẳn sẽ rất khó để Hoàng Thuỳ Linh trúng tiếng sét ái tình?

Thường là khó, cảm tình thì có, còn tiến đến tình yêu thì… Với cá nhân mình thì mọi thứ cần phải có thời gian. Khi thích một người thì vì lúc đấy họ đang thích mà, họ có thể làm nhiều điều để lấy lòng người kia. Thực ra những điều đấy lại không phải chuyện mình quan tâm lắm đâu. Qua thời gian, mình sẽ xem cách sống, xem tư duy của họ thế nào, cách họ đối diện với cuộc sống, sự nghiệp, gia đình, những người phụ nữ, bạn bè… thì lúc đó mình mới tìm hiểu. Mình thường quan sát trước khi tìm hiểu. Thám tử có khi còn không tinh bằng mình! (cười lớn).

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 13.

Linh không yêu cầu rằng mình nhất định phải có tình yêu ở từng thời điểm, có cũng được mà không có cũng không sao. Do mình có quá nhiều tình yêu dành cho những thứ khác, nên chuyện duyên số không nhất nhất phải có ngay.

Gia đình ứng xử thế nào về chuyện yêu đương của Hoàng Thuỳ Linh?

Bố mẹ là người hiểu mình nhất. Luôn luôn như thế. Bố mẹ không bao giờ giục bởi vì họ hiểu hạnh phúc của mình là của mình. Nếu vội vàng sẽ không hạnh phúc, thì thà mình để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

Nhiều người khác rơi vào cảnh đến tuổi thì mình phải lựa chọn. Còn Linh nghĩ lựa chọn thế nào thì là chuyện cá nhân. Dù là 1 câu giục nhưng bố mẹ Linh cũng sẽ rất tinh tế. Bố mẹ biết mình có quá nhiều sự đam mê dành cho công việc và nhiều mối quan tâm khác trong cuộc sống. Đấy không phải lý do để bao biện mà bởi vì mình thật sự hạnh phúc, luôn cảm thấy vui cho nên không bao giờ áp lực.

Chưa kể sự tự do để mình yêu bản thân cũng là điều rất tuyệt vời. Nhiều khi mình quá bận rộn, cảm thấy mình dành thời gian cho quá nhiều thứ đến mức quên đi chính bản thân mình. Đến bản thân mình còn chưa biết yêu thì làm sao có thể gắn kết với ai đấy lâu dài được. Cho nên ở thời điểm hiện tại, thời gian Linh dành cho bản thân còn không có quá nhiều nên mình không dám tham lam.

Theo quan điểm của Hoàng Thuỳ Linh, yêu bao lâu cưới là đẹp?

Linh không biết được, tuỳ từng cá nhân thôi. Định nghĩa từ "cưới" của mỗi người là như thế nào. Có những điều thuộc về mặt hình thức, vẫn phải có vì đó là thứ đảm bảo cho người phụ nữ, là sự trân trọng của người đàn ông dành cho người phụ nữ. Nhưng có nhiều cách thể hiên sự trân trọng khác nhau. Cuộc sống bây giờ có quá nhiều cách thể hiện sự trân trọng, yêu thương, gắn bó và cam kết bằng nhiều cách khác. Cho nên quan trọng là quan điểm cưới của mọi người là cái gì.

Khi mình quen một ai đấy, nếu muốn hướng đến 1 sự gắn kết thì sự gắn kết của mình lại thuộc về những cái khác. Nó là cái gì thì mình… bí mật. Hoặc mình chưa biết. Tuy nhiên nó sẽ đến vào đúng thời điểm, thời điểm mà cả 2 cùng thấy là đây đúng là người của mình rồi thì mình cam kết. Thời gian không phải là vấn đề, có những người yêu nhau rất lâu nhưng khi tiến đến sự cam kết thì lại trở thành áp lực. Từ áp lực đó lại đặt đòi hỏi lên nhau nhiều quá rồi khi ấy nó không còn là hạnh phúc trọn vẹn nữa. Có những người sau khi cam kết xong, rất nhanh thôi họ lại hoàn toàn ý thức được nhiều chuyện, họ sẽ thay đổi để phù hợp hơn.

Ngoài ra còn do tính cách của mỗi người. Trong chính bản thân mình còn có nhiều tính cách, mỗi người lại có rất nhiều lựa chọn. Quan trọng nhất là khi mình đã lựa chọn với 1 người phù hợp để đi đến tận cùng, hạnh phúc với lựa chọn của mình dù nó có thế nào sau này thì mình sẽ hạnh phúc thôi.

Với Linh, tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài. Lúc nào quay sang cũng đang nhìn thấy nhau dù rằng mỗi người lại có những lựa chọn riêng cho cuộc sống, nhưng nhìn lại vẫn luôn động viên nhau, luôn thấy nhau ở đấy. Linh thích như thế. Mình không thích cái gì đấy nó quá sôi nổi, quá trình diễn. Chỉ đơn giản tình yêu này nó là như vậy, nó sẽ là như vậy. Cuộc sống có quá nhiều thứ khác để mình quan tâm thì mình phải chia nó ra. Người bạn đời cũng phải hiểu rằng mình như vậy, và khi nhìn sang nhau sẽ thấy luôn hướng về nhau.

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 14.

Hoàng Thuỳ Linh không thích thứ gì đó quá trình diễn. Vậy tình yêu của người nổi tiếng theo Linh sẽ khác với người bình thường thế nào? Có phải sẽ gặp nhiều khó khăn hơn không?

Linh đã từng suy nghĩ về điều này rồi. Lựa chọn nghề nghiệp đã đi theo mình từ bé cho đến bây giờ. Thế nên mình chưa hiểu được cuộc sống của những trường hợp khác như thế nào. Mình chưa được hoá thân như vậy và chỉ sống với vốn sống hiện có. Nhưng bản thân quan sát rồi nghiệm ra là nó cũng giống nhau thôi. Mỗi công việc mỗi ngành nghề đều có sự chú ý đến từ nhiều nguồn khác nhau như gia đình, bạn bè, cộng đồng xung quanh họ. Tình yêu của nghệ sĩ bị chú ý hơn là bởi họ có nhiều người yêu thương hâm mộ hơn, thì sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn về các mối quan hệ cá nhân.

Đâu phải ai cũng muốn bộc lộ tình yêu ra với nhiều người, cũng có người muốn khép kín lại. Trong công việc về nghệ thuật hay giải trí cũng sẽ có người thích khép kín, có người lại thích khoa trương. Đó thuộc về tính cách con người chứ không phải ngành nghề. Họ muốn như thế nào thì họ sẽ đưa ra lựa chọn.

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 15.

Hoàng Thuỳ Linh luôn muốn mọi thứ nó phải phù hợp, đến một cách tự nhiên và đơn giản thôi nhưng có 1 khoảnh khắc nào đó bất chợt chị cảm thấy rằng mình cần 1 tình yêu để cân bằng lại cảm xúc chưa?

Tình yêu nhiều khi mang lại sự khích lệ nhưng nhiều lúc nó cũng đem đến rắc rối và mệt mỏi. Hai thứ đó luôn song hành. Cho nên không phải là Linh cần tình yêu mà Linh luôn cần được thăng hoa. Còn đôi khi mình cần tình yêu thì đơn giản chỉ là mình cần tình yêu thôi.

Mình cần tình yêu là vì mình muốn ở cạnh người đó, cùng xây dựng với người đó, muốn nhìn thấy cả hai cùng tốt lên, muốn có những sự chia sẻ, nó có rất nhiều thứ. Có những lúc tình yêu mình lựa chọn đã từng mang lại thăng hoa cho mình, rồi sau này nó lại mang đến đau khổ và giết chết rất nhiều thứ trong tâm hồn. Nhưng cũng chẳng sao cả. Khi bạn đưa ra những lựa chọn cho cuộc đời, bạn cũng phải chịu cả mặt trái lẫn mặt phải của nó. Chẳng có cái gì xấu hết và chẳng có cái gì tốt hết nên mình cứ mạnh dạn chọn, cuộc sống là phút giây này và ngay tại lúc này.

Những cái ôm, những nụ hôn, hay cảm giác khao khát có 1 tình yêu… Linh không như thế. Linh không có suy nghĩ cần những thứ đó để có được cảm giác yêu đương cho mình. "Trời lạnh quá mình cần phải có người yêu" hay "không gian lãng mạn thế này, mấy đứa bạn có đôi hết sao chỉ có mình mình"... Không, Linh cực kỳ thư thái và rất tận hưởng những khoảnh khắc một mình như thế. Còn nếu như có 1 người cũng đang tận hưởng những khoảnh khắc đó và mình cảm thấy hợp thì bọn mình cùng tận hưởng với nhau. Linh muốn tình yêu dựa trên sự chủ động và sự độc lập mà vẫn thích ở cạnh nhau. Chứ không phải tựa vào nhau quá nhiều, như vậy dễ gây áp lực cho cả hai.

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 16.

Đã bao giờ Hoàng Thuỳ Linh ở trong tâm thế "tấn công" người ta chưa? Khi gặp người rất vừa mắt mình thì Linh sẽ làm gì?

Linh chưa bao giờ yêu đơn phương. Khi mình thấy có cảm tình với ai đó thì cứ cho thêm thời gian, có thể cảm giác khi ấy chưa đúng và sự thích thú đó cũng chưa biết kéo dài được bao lâu. Mình cứ chiêm nghiệm, cứ bình tĩnh. Với Linh, khi đã có cảm tình rồi thì cả hai phải cùng cảm thấy.

Đầu năm xin quẻ Hoàng Thuỳ Linh: Tình yêu không cần quá mãnh liệt, cũng không nên quá nguội lạnh, cứ vừa phải và thật lâu dài - Ảnh 17.

Người ta thường nói nhiều khi mình bình tĩnh quá là đánh mất cơ hội đấy. Nhưng mình nghĩ mới chỉ là bình tĩnh thôi mà người ta đã đi yêu người khác thì họ không phù hợp với mình. Cũng không phải là họ không xứng đáng mà vì mình chưa tiếp xúc đủ, cả 2 chưa có cơ hội, còn cuộc sống thì vẫn cứ phải diễn ra, những cơ hội khác cũng đến. Sẽ không có vấn đề gì cả vì đó là lựa chọn của mình.

Chưa biết tương lai như thế nào, mình không nói trước được. Có khi sau cuộc gặp này về là mình sẽ đưa ra ngay 1 lựa chọn. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì… chưa biết bao giờ Linh lấy chồng đâu!

Photo: Tang Tang
Stylist: Hoàng Ku
Make-up: Hiwon - Jimin

https://kenh14.vn/dau-nam-xem-que-hoang-thuy-linh-tinh-yeu-voi-linh-khong-can-qua-manh-liet-cung-khong-nen-qua-nguoi-lanh-cu-vua-phai-va-that-lau-dai-20220131154501884.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm