Sự nghiệp diễn xuất của Lý Nhã Kỳ: Từng oanh tạc màn ảnh với bom tấn đình đám, đang nổi thì nghỉ diễn đi "bán kim cương"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 09:14 18/05/2022

Trước Kẻ Thứ Ba, đã từng có giai đoạn Lý Nhã Kỳ được biết đến với vai trò một diễn viên truyền hình.

Lý Nhã Kỳ tên thật Trần Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1982, là nữ diễn viên, doanh nhân đình đám. Thời điểm hiện tại, tên tuổi của cô được chú ý nhiều hơn khi bộ phim mà cô sản xuất và đóng chính mang tên Kẻ Thứ Ba vừa phát hành. Đáng tiếc, sự chú ý không phải bởi bộ phim quá xuất sắc mà là do tác phẩm thất bại thảm hại ngoài phòng vé. Những thông tin liên quan đến Lý Nhã Kỳ là lời “cầu cứu” của cô thay cho bộ phim hay hành động chơi lớn bao nguyên rạp để mời khán giả thưởng thức “đứa con” của mình.

Sự nghiệp diễn xuất của Lý Nhã Kỳ: Từng oanh tạc màn ảnh với bom tấn đình đám, đang nổi thì nghỉ diễn đi bán kim cương - Ảnh 1.
Sự nghiệp diễn xuất của Lý Nhã Kỳ: Từng oanh tạc màn ảnh với bom tấn đình đám, đang nổi thì nghỉ diễn đi bán kim cương - Ảnh 2.

Trong Kẻ Thứ Ba, Lý Nhã Kỳ có một màn thể hiện bị đánh giá là không có gì đặc sắc, chỉ dừng lại ở mức an toàn. Nhiều khán giả cảm thấy nuối tiếc vì rõ ràng với năng lực của Lý Nhã Kỳ, cô có thể làm tốt hơn vậy. Vì đã nghỉ đóng phim khá lâu nên có lẽ nhiều khán giả đã quên mất hình ảnh của Lý Nhã Kỳ trên màn ảnh. Thực tế, những năm 2006 - 2009 có thể coi là thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp diễn xuất của Lý Nhã Kỳ. Dù chỉ là một diễn viên tân binh lại còn có nhược điểm về giọng nói nhưng Lý Nhã Kỳ lại thuyết phục được khán giả với lối diễn xuất khá ấn tượng thông qua loạt phim truyền hình đình đám một thời. Những tác phẩm làm nên tên tuổi cô phải kể đến như Tình Yêu Còn Mãi, Gió Nghịch Mùa,... và ấn tượng nhất là Kiều Nữ Và Đại Gia, bộ phim đình đám một thời của truyền hình Việt.

Sự nghiệp diễn xuất của Lý Nhã Kỳ: Từng oanh tạc màn ảnh với bom tấn đình đám, đang nổi thì nghỉ diễn đi bán kim cương - Ảnh 3.

Kiều Nữ Và Đại Gia, Lý Nhã Kỳ vào vai nữ chính Diễm Kiều, cô gái xinh đẹp có có xuất thân khốn khó. Với tham vọng đổi đời, Diễm Kiều và hai người bạn thân đã quyết định cùng nhau lên Sài Gòn, học đòi khoác lên mình vẻ sành điệu và tự xưng bản thân là "kiều nữ", bắt đầu hành trình tìm kiếm các đại gia. Ở thời điểm ra mắt, bộ phim được đánh giá cao, khán giả cũng thích thú với diễn xuất và ngoại hình xinh đẹp, gợi cảm của Lý Nhã Kỳ.

Sự nghiệp diễn xuất của Lý Nhã Kỳ: Từng oanh tạc màn ảnh với bom tấn đình đám, đang nổi thì nghỉ diễn đi bán kim cương - Ảnh 4.

Sau tác phẩm để đời, Lý Nhã Kỳ đóng phim thêm một vài năm nữa, sau 2012, cô nghỉ đóng phim để tập trung cho sự nghiệp kinh doanh và các hoạt động khác. Dù vậy cô vẫn tích cực hoạt động showbiz bằng việc tham gia các gameshow đình đám, trả lời phỏng vấn báo chí về cuộc sống, đời tư, nhất là khoe độ giàu của mình.

Sự nghiệp diễn xuất của Lý Nhã Kỳ: Từng oanh tạc màn ảnh với bom tấn đình đám, đang nổi thì nghỉ diễn đi bán kim cương - Ảnh 5.
Sự nghiệp diễn xuất của Lý Nhã Kỳ: Từng oanh tạc màn ảnh với bom tấn đình đám, đang nổi thì nghỉ diễn đi bán kim cương - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/su-nghiep-dien-xuat-cua-ly-nha-ky-tung-oanh-tac-man-anh-voi-bom-tan-dinh-dam-dang-noi-thi-nghi-dien-di-ban-kim-cuong-20220517211115935.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm