Muôn vàn "hạt sạn" ở Doctor Strange 2: Tệ nhất là câu nói "tự hủy" của người đàn ông thông minh nhất quả đất!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 14:58 17/05/2022

Doctor Strange 2 vẫn có nhiều chi tiết chưa thỏa đáng.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness vẫn đang là bom tấn hot nhất phòng vé thế giới, liên tục thiết lập những thành tích doanh thu ấn tượng trong năm 2022. Tuy nhiên, nội dung của phim vẫn là đề tài gây tranh cãi lớn khi nó không hẳn là xuất sắc, mặc dù vẫn đảm bảo tính giải trí. Bản thân phần 2 của Doctor Strange vẫn có không ít chi tiết khá khó hiểu từ nhỏ đến lớn, nếu không phải nói là "sạn".

Muôn vàn hạt sạn ở Doctor Strange 2: Tệ nhất là câu nói tự hủy của người đàn ông thông minh nhất quả đất! - Ảnh 1.

Bản thân America Chavez

Nhân vật mới toanh xuất hiện trong Doctor Strange 2 này được đánh giá là một McGuffin (tức nhân vật/ tình tiết quan trọng cho cốt truyện, nhưng bản thân nó lại dư thừa, không hề quan trọng). America Chavez xuất hiện với siêu năng lực mà bất kì ai cũng mong ước - khả năng du hành Đa vũ trụ. Ngoài ra, cô bé còn là bản thể duy nhất trong Đa vũ trụ (do chưa từng mơ thấy bản thân mình). Sự xuất hiện của cô bé khiến mọi thứ trở nên dễ dàng quá mức trong Doctor Strange 2.

Muôn vàn hạt sạn ở Doctor Strange 2: Tệ nhất là câu nói tự hủy của người đàn ông thông minh nhất quả đất! - Ảnh 2.

Cách Scarlet Witch truy đuổi America Chavez

Ở đoạn đầu của Doctor Strange 2, khán giả hiểu ra được chính Wanda là người đã sai khiến quỷ dữ truy đuổi America Chavez khắp vũ trụ. Thế nhưng vì là bản thể duy nhất trong Đa vũ trụ, vị trí và thân thế của America Chavez không dễ để tìm ra. Vậy Wanda đã tìm ra cô bé bằng cách nào? Ngoài ra, việc sai khiến quỷ dữ hắc ám xuyên Đa vũ trụ cũng là thứ nghiêm trọng hơn tưởng tượng, song được thể hiện khá hời hợt trong đoạn đầu của phim.

Muôn vàn hạt sạn ở Doctor Strange 2: Tệ nhất là câu nói tự hủy của người đàn ông thông minh nhất quả đất! - Ảnh 3.

Sự Xâm Lấn

Bản thân khái niệm Incursion (Sự Xâm Lấn) cũng là một chi tiết có nhiều rắc rối của Doctor Strange 2. Sự kiện này có 2 điểm cần lưu ý. Một, nó là hiện tượng khi hai vũ trụ va vào nhau, khiến một trong hai hoặc cả hai vũ trụ đi đến bờ vực diệt vong. Hai, nó chỉ xảy ra khi ai đó lạm dụng phép Mộng du trong cuốn Darkhold. Việc Wanda liên tục mộng du, đến Vũ trụ 838 để "làm loạn" đã tạo nên Sự Xâm Lấn, thế nhưng việc Sinister Strange - tên Strange 3 mắt đáng sợ liên tục Mộng du để triệt hạ các Doctor Strange khác lại không hề hấn gì.

Muôn vàn hạt sạn ở Doctor Strange 2: Tệ nhất là câu nói tự hủy của người đàn ông thông minh nhất quả đất! - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đó, Doctor Strange chính của chúng ta chỉ Mộng du 1 lần duy nhất để hạ gục Scarlet Witch tại Wundagore. Thế nhưng điều này cũng gây nên Sự Xâm Lấn (theo như Clea tiết lộ trong phần mid-credit). Vậy Mộng du đến mức độ nào mới tạo nên Sự Xâm Lấn? Nhìn chung, khái niệm Sự Xâm Lấn vẫn chưa thật sự rõ ràng, còn quá mơ hồ thông qua Doctor Strange 2.

Lời nói của Mr. Fantastic khi đối mặt với Wanda

Đều là những nhân vật thông thái nhưng Mr. Fantastic của nhóm Illuminati cũng có nhiều lời nói, hành động "tự hủy". Mr. Fantastic đã tự mình tiết lộ năng lực của đồng đội Black Bolt cho Wanda, để rồi khiến Black Bolt bị nắm thóp. Ngoài ra, anh cũng không đối đáp thắng được Wanda, điều vốn dĩ không khó đối với "người đàn ông thông minh nhất quả đất".

Muôn vàn hạt sạn ở Doctor Strange 2: Tệ nhất là câu nói tự hủy của người đàn ông thông minh nhất quả đất! - Ảnh 5.

Ngoài ra vẫn còn nhiều chi tiết nho nhỏ chưa thỏa đáng trong Doctor Strange 2 như việc Wanda không bay mà lại lê lết truy đuổi Strange và Chavez tại Vũ trụ 838, sự vắng mặt của Vision tại Vũ trụ 838, hay những hành động không hề logic của Doctor Strange và Wong. Song, bộ phim vẫn được phần đông khán giả yêu thích, và con số đã nói lên tất cả.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/muon-van-hat-san-o-doctor-strange-2-te-nhat-la-cau-noi-tu-huy-cua-nguoi-dan-ong-thong-minh-nhat-qua-dat-20220517124034251.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày