Streamer lấn sân showbiz, nhiều cái tên nổi rần rần rồi lại mất hút

Kenttt, Theo Thể thao & Văn hóa 16:01 16/02/2023

Tham gia các chương trình gameshow truyền hình và nhận về sự chú ý từ đông đảo khán giả, thế nhưng nhiều streamer đình đám sau đó cũng chìm vào quên lãng.

Thời gian qua, làng giải trí online với các streamer đã thực sự khẳng định được vị thế của mình trong lòng khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều streamer nổi tiếng có sức ảnh hưởng không hề kém cạnh các ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt. Không chỉ vậy, nhiều cái tên còn tham gia các gameshow, chương trình thực tế... và nhận được sự đón nhận từ đông đảo khán giả. Tuy nhiên sức nóng của họ cũng giảm nhiệt nhanh chóng bởi nhiều lý do.

Streamer nổi rần rần rồi mất hút

Các chương trình hẹn hò với khách mời streamer đã từng tạo ra nhiều tâm điểm chú ý của khán giả. Đơn cử như trường hợp của PewPew trong chương trình Mảnh Ghép Tình Yêu năm 2018 hay Noway trong Người Ấy Là Ai năm 2020. Phải nói rằng trước khi tham gia các gameshow này thì họ cũng đều đã được nhiều người biết đến trong làng game Việt. Tuy nhiên sau khi chương trình được phát sóng thì độ phủ sóng của những cái tên này đã rộng hơn rất nhiều, thậm chí tạo ra những cơn sốt trên MXH.

Streamer lấn sân showbiz, nhiều cái tên nổi rần rần rồi lại mất hút - Ảnh 1.

Noway từng gây sốt trong chương trình Người Ấy Là Ai nhưng sau đó dần chìm vào quên lãng

Thế nhưng sau đó, các cặp đôi sau chương trình hẹn hò đều không đến được với nhau. Cùng với đó, độ hot của họ cũng dần hạ nhiệt. Thậm chí là mất hút trong một khoảng thời gian dài. Đơn cử như trường hợp của Noway, hiện tại có thể nói nam streamer này đang dần chìm vào quên lãng.

Streamer lấn sân showbiz, nhiều cái tên nổi rần rần rồi lại mất hút - Ảnh 2.

PewPew cũng từng gây bão MXH cùng câu tỏ tình đỉnh cao: "Anh không ngại việc ra Hà Nội. Anh chỉ cần có lý do thôi"

Nhưng cũng lắm người thành công

Bên cạnh các streamer sa sút phong độ thì cũng có những cái tên đã khẳng định bản thân. Đó chính là ViruSs, Độ Mixi, MisThy... Với ViruSs, nam streamer đã thể hiện được khả năng âm nhạc và được mời tham dự rất nhiều chương trình liên quan đến lĩnh vực này. Nam streamer cũng khá thành công với chuỗi video reaction các sản phẩm âm nhạc và được khán giả ủng hộ.

Streamer lấn sân showbiz, nhiều cái tên nổi rần rần rồi lại mất hút - Ảnh 3.

ViruSs tham gia khá nhiều các gameshow ca nhạc với vai trò khách mời

Còn với Độ Mixi, "tộc trưởng" đã rất thành công với chương trình thực tế Sao Nhập Ngũ 2022. Thông qua chương trình, khán giả đã thấy một Độ Mixi khá nghiêm túc trong môi trường quân ngũ. Bên cạnh đó là chút hài hước, tinh tế khá quen thuộc như trên livestream cùng các ngôi sao của showbiz Việt.

Streamer lấn sân showbiz, nhiều cái tên nổi rần rần rồi lại mất hút - Ảnh 4.

Độ Mixi là một trong những nhân tố được chú ý nhất của Sao Nhập Ngũ 2022

Bên cạnh đó là những MisThy, Cris Phan... cũng rất thành công khi được mời tham gia nhiều gameshow và thể hiện được khả năng hoạt ngôn, đối đáp nhanh nhạy khiến khán giả thích thú.

Nhiều cái tên nổi tiếng làng game cũng đã để lại dấu ấn đậm nét

Làng giải trí online và showbiz khác biệt không hề nhỏ

Có thể gọi các streamer/ YouTuber là những người thuộc làng giải trí online khi cách họ mang đến giá trị giải trí cho khán giả chủ yếu thông qua internet. Trong khi đó, các ngôi sao showbiz (giới giải trí) có nhiều phương án để làm điều này hơn. Vậy nên, dù đã khẳng định được khả năng trong mảng hoạt động của mình thì khi đến với một môi trường lớn hơn thì các streamer cũng không dễ để có thể trụ lại.

Streamer lấn sân showbiz, nhiều cái tên nổi rần rần rồi lại mất hút - Ảnh 6.

Cris Phan ghi dấu ấn đậm nét trong chương trình 2 Ngày 1 Đêm

Để tồn tại trong môi trường showbiz, các streamer cần thể hiện được tài năng và nhiều yếu tố khác thay vì chơi game và giao lưu cùng khán giả như trên livestream. Áp lực mà họ nhận phải cũng sẽ lớn hơn không ít. Đây có lẽ cũng là lý do khiến nhiều cái tên nổi rần rần rồi lại mất hút sau một khoảng thời gian. Thế nhưng cũng có nhiều streamer đã bộc lộ được tài năng và để lại ấn tượng đậm nét với khán giả.

Streamer lấn sân showbiz là điều đã có nhiều người thử sức, thế nhưng thành công hay thất bại có lẽ do chính những dấu ấn mà họ để lại với khán giả bằng tài năng và sự duyên dáng của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm