Starbucks mở chi nhánh "siêu to khổng lồ" nhất thế giới ở Nhật và bạn sẽ không tưởng tượng được nó hoành tráng cỡ nào

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 08:02 04/07/2019

Không phải ở quê hương Mỹ, Nhật Bản mới chính là nơi có cơ sở Starbucks lớn nhất trên thế giới, thậm chí có cả máy rang cà phê công nghiệp có thể sản xuất 750 tấn cà phê mỗi năm.

Trên cả thế giới chỉ có duy nhất 5 cửa hàng Starbucks có máy rang cà phê công nghiệp tại New York, Seattle, Milan, Thượng Hải và chi nhánh mới mở ở Nhật là một trong số đó. Không chỉ thế, chi nhánh này có kích cỡ và quy mô lớn nhất trong số những cửa hàng từ trước đến nay với kích cỡ hơn 2,973 mét vuông, khiến nó trở thành chi nhánh Starbucks lớn nhất thế giới.

Kiến trúc bên ngoài hoành tráng của chi nhánh Starbucks lớn nhất thế giới ở Nhật.

Chi nhánh này ở Nhật Bản có đến 4 tầng và nằm trong khu vực Nakameguro ở Tokyo, ngay cạnh sông Meguro. Vị trí này cho phép các khách hàng có thể ngắm cảnh sông qua những bức tường kính khổng lồ.

Nằm ngay trung tâm toà nhà là khu rang cà phê Starbucks lớn nhất thế giới. Khu vực này được bọc trong một chiếc container bằng đồng khổng lồ với chiều cao sừng sững là 16,8 mét xuyên qua cả 4 tầng lầu.

Starbucks mở chi nhánh siêu to khổng lồ nhất thế giới ở Nhật và bạn sẽ không tưởng tượng được nó hoành tráng cỡ nào - Ảnh 2.

Máy rang cà phê công nghiệp có chiều cao khủng là 16,8 mét.

Khách hàng ghé thăm sẽ thường dành thời gian ở quầy bar chính, nơi phục vụ phần lớn các thức uống Starbucks đặc trưng trong thị trường Nhật Bản. Và như mọi cơ sở rang cà phê khác của Starbucks, toà nhà cũng có một tiệm bánh Rocco Princi – nơi sản xuất và phục vụ các loại bánh mì tươi, pizza, salad và các món bánh ngọt cho khách hàng ở các tầng lầu.

Cửa hàng cà phê ở tầng 1 và tiệm bánh Rocco Princi.

Trong khi đó, tầng hai là quầy bar Teavana lớn nhất thế giới, nơi phục vụ một lượng khổng lồ các thức uống đá xay đặc biệt lấy nguyên liệu thượng hạng từ những vùng nhất định, ví dụ như món Teavana Cream Soda Matcha với giá 900 yen (khoảng 194k VNĐ).

Starbucks mở chi nhánh siêu to khổng lồ nhất thế giới ở Nhật và bạn sẽ không tưởng tượng được nó hoành tráng cỡ nào - Ảnh 4.

Ở tầng ba là nơi mà có lẽ chỉ "người lớn" mới được vào do có quầy bar Arriviamo đặc biệt chỉ phục vụ các thức uống có cồn, bao gồm nhiều loại cocktail đặc biệt cùng với các món ăn vặt, món tráng miệng…

Starbucks mở chi nhánh siêu to khổng lồ nhất thế giới ở Nhật và bạn sẽ không tưởng tượng được nó hoành tráng cỡ nào - Ảnh 5.

Cuối cùng, trên tầng bốn là cửa hàng bán cà phê thành phẩm được đóng gói, và đây cũng là nơi cung cấp nguyên liệu cho tất cả các chi nhánh Starbucks khắp Nhật Bản. Tầng này cũng có khu vực nghỉ ngơi Amu Inspiration Lounge – một khu vực hội trường được xây dựng với mục đích "để truyền cảm hứng, kết nối và làm khắng khít những con người với suy nghĩ đa dạng lại cùng nhau".

Quả thật đáng kinh ngạc, khi mà chỉ trong một chi nhánh Starbucks đã có rất nhiều khu từ quán cà phê, tiệm bánh, quầy bar cho đến khu rang cà phê khổng lồ... tất cả có quy mô gần như một trung tâm mua sắm nhỏ. Mặt khác, dễ thấy rằng toàn bộ không gian bên trong và nội thất có sự thiết kế đặc biệt hướng về văn hoá Nhật, từ hoa văn hoa anh đào cho đến các món đồ trang trí xuyên suốt các tầng.

Source (Nguồn): Next Shark

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm