Ngôi sao kỳ cựu của phim "Star Trek" qua đời ở tuổi 83

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 28/02/2015

Nam diễn viên Leonard Nimoy từng được biết đến qua vai Mr. Spock trong "Star Trek" đã qua đời.

Nam diễn viên Leonard Nimoy đã qua đời vào hôm 27/2 (giờ địa phương) tại nhà ở Los Angeles. Thông tin do chính vợ của ông - bà Susan Bay Nimoy - xác nhận với tờ New York Times. Ngôi sao từng được biết đến qua vai Mr. Spock trong bộ phim "Star Trek" nổi tiếng.

Leonard Nimoy

Theo vợ của Nimoy, nguyên nhân cái chết của ông là do căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đã đến giai đoạn cuối. Ngôi sao từng công khai chia sẻ về bệnh tình của mình trên Twitter vào năm ngoái: "Không thể đi được những quãng đường xa nữa. Yêu cuộc sống, gia đình, bạn bè và những người theo dõi tài khoản của tôi".

Nimoy được đưa vào bệnh viện đầu tuần này. Nhiều bạn diễn trong quá khứ của ông, trong đó có George Takei, đã gửi những lời động viên tinh thần. Những năm gần đây, Nimoy hoạt động khá tích cực trên mạng xã hội Twitter. Thông điệp cuối cùng của ông được đăng hôm thứ 2 với nội dung: "Cuộc sống như một khu vườn. Bạn có thể có những khoảnh khắc hoàn hảo, nhưng không thể duy trì chúng, ta chỉ có thể làm điều đó trong ký ức. Hãy sống lâu và mạnh khỏe".

Thông điệp cuối cùng trên Twitter của Nimoy

Nimoy đã thể hiện vai Spock trong suốt 40 năm. Ông trở lại vai này trong phiên bản "Star Trek" năm 2009 và phim "Star Trek Into Darkness" năm 2013. Ngoài vai Spock, Nimoy còn từng ngồi ghế đạo diễn, chỉ đạo thực hiện phim "3 Men And A Baby" và những phim liên quan đến "Star Trek" như "The Search For Spock", "The Voyage Home".

Ông cũng là một diễn viên lồng tiếng, từng tham gia hai tập của "The Simpsons", "Atlantis: The Lost Empire", "Transformers: The Movie", "The Pagemaster" cùng nhiều dự án khác, trong đó có cả video games. Gần đây, ông xuất hiện trong series "Fringe" với vai William Bell.

Nimoy với vai Mr. Spock trong phim "Star Trek"

Nguồn: HPost

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14