Fan thế giới đau buồn vì "Ông vua nhạc Blues" B.B. King qua đời

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 14:19 15/05/2015

Thông tin B.B. King qua đời đang là tâm điểm chú ý của truyền thông thế giới.

Các trang báo thế giới hiện nay đang rầm rộ thông tin "Ông vua nhạc Blues" B.B. King đã qua đời ở tuổi 89. Luật sư của ông cho biết, King ra đi trong giấc ngủ vào lúc 9 giờ 40 tối (theo múi giờ Thái Bình Dương) ngày 14/5 tại nhà riêng ở Las Vegas.

Huyền thoại nhạc Blues - B.B. King đã qua đời

B.B. King được biết đến là một huyền thoại của dòng nhạc Blues. Ông đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ của dòng nhạc này bằng chất giọng truyền cảm và tài chơi guitar điêu luyện trong nhiều ca khúc bất hủ, trong đó có bài "The Thrill Is Gone".


Một số hình ảnh quá khứ được đăng tải để tưởng nhớ huyền thoại nhạc Blues

B.B. King đã bán được hàng triệu album trên toàn thế giới. Tên của ông được đưa vào nhiều đại sảnh danh vọng, như "Blues Foundation Hall of Fame" và "Rock and Roll Hall of Fame".

King thường chơi một cây đàn guitar Gibson mà ông trìu mến đặt tên là Lucille. Không chỉ là "Ông vua nhạc Blues", mà ông còn là người thầy của nhiều tay guitar nổi tiếng như Eric Clapton.

Năm 2009, King được trao giải Grammy thứ 15 ở hạng mục album nhạc Blues truyền thống xuất sắc nhất, nhờ album mang tên "One Kind Favor". Sự ra đi của ông đã khiến nhiều người hâm mộ trên thế giới không khỏi buồn đau.

Nguồn: Time

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14