"Song Thế Sủng Phi 2": Dù ở quá khứ hay tương lai, người mà Tiểu Đàn chọn vẫn luôn là Mặc Liên Thành!

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 18:06 14/11/2018

Song Thế Sủng Phi 2 đang bước vào chặng cuối đầy gay cấn. Cuối cùng khán giả cũng đã có đáp án cho câu hỏi Đàn Nhi sẽ chọn ai giữa hai Mặc Liên Thành?

Khán giả xem Song Thế Sủng Phi có lẽ ai cũng hiểu một điều: thực ra Tiểu Đàn (Lương Khiết) chọn ai cũng là Mặc Liên Thành (Hình Chiêu Lâm) cả thôi, nhưng khi buộc phải đưa ra lựa chọn cuối cùng thì trái tim cô chỉ gọi tên được một người, đó là Lưu Thương (Trần Hựu Duy) – hay chính là Mặc Liên Thành của tương lai.

"Xoắn não" và phức tạp là thế, nhưng Song Thế Sủng Phi 2 lập được thành tích còn khủng hơn cả phần đầu. Điểm Douban của phần 2 tăng rõ rệt, phục trang và bối cảnh cũng được nâng cấp hơn nhiều so với phần trước. Cho những ai chưa rõ thì trong Song Thế Sủng Phi 2 có đến hai Mặc Liên Thành do Mặc Liên Thành xuyên không đến tương lai tìm vợ rồi lại xuyên ngược về quá khứ và gặp lại phiên bản cũ hơn của chính mình. Để che giấu thân phận, Mặc Liên Thành tương lai dịch dung thành Lưu Thương và sống ngay trong Bát Vương phủ, vừa để bên cạnh chăm sóc Tiểu Đàn, vừa làm tham mưu cho Bát Vương gia. Cả hai anh chàng Mặc Liên Thành này đều phải lòng Tiểu Đàn, như một định mệnh ngang trái.

Song Thế Sủng Phi 2: Dù ở quá khứ hay tương lai, người mà Tiểu Đàn vẫn luôn là Mặc Liên Thành! - Ảnh 1.

Song Thế Sủng Phi 2 được cho là hấp dẫn hơn cả phần 1.

Ngay từ đầu người mà Tiểu Đàn lựa chọn đã là Mặc Liên Thành tương lai

Chẳng cần phải suy nghĩ nhiều khán giả cũng có thể đoán ra ngay từ đầu Tiểu Đàn đã lựa chọn Mặc Liên Thành tương lai, sau này vẫn là chọn Mặc Liên Thành tương lai, không hề thay đổi. Không phải tự nhiên mà đạo diễn đã dành hẳn tới mấy tập đầu của bộ phim để nói về cuộc sống của hai người ở thời hiện đại. Dù xa xôi cách mấy, thất lạc thế nào thì cuối cùng họ vẫn tìm thấy nhau, vẫn phải lòng nhau. Như vậy, dù ở thời – không nào thì họ vẫn có chung những ký ức.

Song Thế Sủng Phi 2: Dù ở quá khứ hay tương lai, người mà Tiểu Đàn vẫn luôn là Mặc Liên Thành! - Ảnh 2.

Tiểu Đàn và Mặc Liên Thành đụng độ ở thời hiện đại.

Xuyên về quá khứ, Tiểu Đàn vẫn "kè kè" bên Lưu Thương

Dù sống trong Bát Vương phủ nhưng Tiểu Đàn lại không phải Bát Vương phi như phần trước mà mang thân phận nha hoàn, sau được nâng cấp lên làm nữ quan. Lưu Thương cũng sống trong Bát Vương phủ với thân phận làm mưu sĩ cho Bát Vương gia. Chính vì muốn ở bên và bảo vệ cho Tiểu Đàn nên Lưu Thương đã đổi công lấy phần thưởng là muốn Tiểu Đàn ở bên hầu hạ mình.

"Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", huống hồ hai con người này cứ ở cạnh nhau là "chemistry" muốn bùng cháy luôn. Cuối cùng thì Tiểu Đàn cũng nhận ra Lưu Thương chính là Mặc Liên Thành tương lai, đến đây từ cùng một thời đại với mình. Những cảm xúc ngủ quên trong lòng Tiểu Đàn dần dần được đánh thức, họ lại chìm đắm trong tình yêu một lần nữa.

Song Thế Sủng Phi 2: Dù ở quá khứ hay tương lai, người mà Tiểu Đàn vẫn luôn là Mặc Liên Thành! - Ảnh 3.

Tiểu Đàn một lòng một dạ với Mặc Liên Thành tương lai.

Chân ái chính là những ký ức chung mà cả hai cùng chia sẻ

Dù Mặc Liên Thành ở thời đại nào, trong hình dáng nào cũng vẫn là Mặc Liên Thành, nhưng chỉ có Mặc Liên Thành tương lai mới có những ký ức chung với Tiểu Đàn. Nên không thể nói rằng Tiểu Đàn chọn ai cũng vẫn là Mặc Liên Thành cả. Trái tim cô ấy đã hướng tới người của tương lai, khán giả cũng mong cô ấy sẽ ở bên Mặc Liên Thành tương lai.

Mặc Liên Thành quá khứ vốn không có ký ức gì về Tiểu Đàn cả. Anh chưa từng vào sinh ra tử, chưa bao giờ hy sinh tính mạng để cứu nàng, cũng chưa từng lặn lội xuyên không về thời hiện đại để tìm vợ. Tình yêu có thể bắt đầu từ cảm xúc yêu thích ai đó nhưng chỉ những điều mà cả hai trải qua cùng nhau mới khiến tình yêu đó trở nên sâu nặng.

Song Thế Sủng Phi 2: Dù ở quá khứ hay tương lai, người mà Tiểu Đàn vẫn luôn là Mặc Liên Thành! - Ảnh 4.

Mặc Liên Thành luôn che chở Tiểu Đàn.

Chỉ có Mặc Liên Thành tương lai mới mang trên ngực vết sẹo, vết tích cho thấy anh đã yêu Tiểu Đàn bằng cả sinh mệnh. Khi Lưu Thương bị thương nặng, Tiểu Đàn cũng ở bên khóc lóc gọi tên "Thành Thành" và chủ động trao anh nụ hôn ngọt ngào. Dù không có ký ức về Bát Vương phi nhưng trái tim Tiểu Đàn vẫn đau nhói mỗi khi nhìn thấy vết sẹo trên ngực Lưu Thương. Ký ức có thể quên nhưng cảm giác thì làm sao quên.

Cuối cùng, chỉ có Lưu Thương, vì yêu Tiểu Đàn nên lúc nào cũng thực tâm mong cô hạnh phúc. Một ngày nào đó anh cũng sẽ hóa hư không, tan như bọt biển, mang theo những ký ức của hai người. Chính vì thế anh càng ra sức đẩy Tiểu Đàn ra xa, để cô không phải chịu sự đả kích quá nặng nề.

Song Thế Sủng Phi 2: Dù ở quá khứ hay tương lai, người mà Tiểu Đàn vẫn luôn là Mặc Liên Thành! - Ảnh 5.

Hạnh phúc là những kỷ niệm mà họ đã chia sẻ cùng nhau.

Người mà Tiểu Đàn lựa chọn chỉ có một

Vốn là người mê tiền, ham hư vinh nhưng Tiểu Đàn đã từ chối cả Thái tử lẫn Bát Vương gia vì trong lòng đã có ý trung nhân. Nàng không dám công khai người đó nhưng sau khi trở về lại sà vào lòng Lưu Thương âu yếm, nhỏ to tâm sự. Lưu Thương khi biết chuyện đó trong lòng sung sướng, hạnh phúc khôn tả. Nhưng có lẽ hạnh phúc đó chẳng được bao lâu vì Lưu Thương biết mình không sống được bao lâu nữa.

Cùng theo dõi những tập tiếp theo của bộ phim để xem cuối cùng Tiểu Đàn và Lưu Thương có thể hạnh phúc bên nhau không nhé! Bộ phim đang được chiếu vào thứ 2, thứ 3 hàng tuần, mỗi ngày 2 tập trên Tencent.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm