Soi những điểm khác nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire, điều gì khiến game thủ PUBG Mobile "cực ghét"?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 24/06/2020

Cả 2 tựa game sinh tồn đình đám PUBG Mobile và Free Fire đều có những thế mạnh riêng.

Trong thị trường game Battle Royale di động, PUBG Mobile và Free Fire luôn cạnh tranh gay gắt với nhau. Ngoài những nội dung cập nhật, đổi mới, hầu như mỗi tháng đều có các giải đấu PUBG và Free Fire phục vụ người chơi của họ.

Bên cạnh sự cạnh tranh giữa 2 tựa game, cộng đồng game thủ của cả hai cũng không mấy thích đối thủ. Ngoài một vài nguyên nhân xuất phát từ người chơi, chính sự bất tương đồng từ game cũng là nguyên nhân.

Các căn nhà trong Free Fire không có cửa?

Các game thủ PUBG Mobile luôn cảm thấy khó chịu vì các căn nhà trong Free Fire đều không có cửa. Với PUBG Mobile, người chơi có thể mở hoặc đóng cửa. Đôi khi cánh cửa có thể trở thành một phần của chiến lược chơi.

Soi những điểm khác nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire, điều gì khiến game thủ PUBG Mobile cực ghét? - Ảnh 1.

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang sinh tồn tại một thành phố mà toàn bộ các căn nhà ở đây đều chẳng có cửa. Liệu điều gì đã xảy ra với chúng?

Đồ họa mượt mà

Một trong những tính năng tuyệt vời của PUBG Mobile là đồ họa của nó. Đây là sự khác biệt là rõ ràng giữa PUBG Mobile và phiên bản Free Fire hiện tại. Điều này cũng giúp các game thủ PUBG Mobile cảm thấy tự hào.

Soi những điểm khác nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire, điều gì khiến game thủ PUBG Mobile cực ghét? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, PUBG Mobile yêu cầu thông số kỹ thuật khá quan trọng từ điện thoại để có thể chơi trò chơi mà không bị lag. Trong khi đó, Free Fire có thể chơi tốt trên điện thoại có RAM 1 GB. Điều này giúp Free Fire tiếp cận được nhiều người chơi hơn vì nó không "kén chọn". Sắp tới, nếu mọi người phàn nàn về độ trung thực đồ họa trong Free Fire thì Garena sẽ sớm có phiên bản Chất lượng HD có tên Free Fire Max trong năm nay.

Thực tế hay sáng tạo?

PUBG Mobile luôn cố gắng để theo sát với thực tế. Điều này bao gồm các kỹ năng của người chơi và thu thập các vật phẩm phù hợp, chúng trở thành điểm mấu chốt giúp người chơi chiến thắng.

Soi những điểm khác nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire, điều gì khiến game thủ PUBG Mobile cực ghét? - Ảnh 3.

Trong khi đó, Free Fire là về sự sáng tạo với các nhân vật và vật phẩm của nó. Sự sáng tạo này làm cho trò chơi trở nên độc đáo hơn và khác hẳn với thực tế. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng riêng hỗ trợ cho khả năng chiến đấu sinh tồn.

Đối với các game thủ PUBG Mobile, trò chơi hay là phải gần với thực tế. Đối với các game thủ Free Fire, game hay là một game có trải nghiệm độc đáo và chiến lược đòi hỏi khắt khe hơn. Nhìn chung cả hai tựa game đều muốn phục vụ tốt đối tượng người chơi của mình. Bên cạnh đó, nếu quá giống nhau thì có lẽ cả Free Fire và PUBG Mobile đều khó lòng phát triển.

Ngắm mục tiêu tự động

Free Fire có tính năng tự động ngắm vào mục tiêu trong trò chơi. Trong khi đó PUBG Mobile không có thứ này. Sự khác biệt này là một điểm bất đồng gây tranh cãi giữa 2 trò chơi.

Soi những điểm khác nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire, điều gì khiến game thủ PUBG Mobile cực ghét? - Ảnh 4.

Đối với các game thủ PUBG Mobile, tính năng tự động nhắm mục tiêu sẽ khiến trò chơi cảm thấy không trung thực và không trau dồi kỹ năng của người chơi. Đối với họ việc bắn súng phải dựa nhiều vào kỹ năng của người chơi.

Thú cưng

Ban đầu, thú cưng Free Fire là thứ bị game thủ PUBG Mobile chế giễu. Bởi vì phần lớn, việc mang thú cưng vào trận chiến là vô ích, chúng không có tác dụng gì đáng kể trên chiến trường. 

Nhưng hiện tại, thú cưng trong Free Fire đều có kỹ năng riêng hỗ trợ chủ nhân.

Soi những điểm khác nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire, điều gì khiến game thủ PUBG Mobile cực ghét? - Ảnh 6.

Trong khi đó, PUBG Mobile cũng đã giới thiệu người bạn đồng hành của Falcon. Về mặt khái niệm, tính năng Falcon giống như hệ thống thú cưng.

Kích thước và sự ổn định

Soi những điểm khác nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire, điều gì khiến game thủ PUBG Mobile cực ghét? - Ảnh 7.

Mọi người đều biết, PUBG Mobile yêu cầu kích thước lớn hơn và có thể bị giảm FPS gây cản người chơi mặc dù điện thoại thông minh có thông số kỹ thuật cao. Trong khi đó, Free Fire lại mang đến sự ổn định hơn.

Soi những điểm khác nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire, điều gì khiến game thủ PUBG Mobile cực ghét? - Ảnh 8.

Nhìn chung, Free Fire và PUBG Mobile đều sở hữu những ưu điểm và tất nhiên là những hạn chế riêng. Nhưng tùy theo nhu cầu hoặc khả năng, người chơi có thể lựa chọn cho mình tựa game thích hợp để trải nghiệm.

Soi những điểm khác nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire, điều gì khiến game thủ PUBG Mobile cực ghét? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm