PUBG Mobile: Cách cải thiện cảm giác và phản xạ âm thanh hiệu quả, nghe tiếng bước chân chỉ còn là chuyện nhỏ

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 21/06/2020

Âm thanh góp phần không nhỏ cho trải nghiệm PUBG Mobile của người chơi.

PUBG Mobile luôn là tựa game FPS được người chơi đánh giá cao ở nhiều khía cạnh. Bên cạnh đồ họa, âm thanh trong game cũng được mô tả chân thực từ những chi tiết nhỏ nhất giúp người chơi cảm nhận môi trường xung quanh. Vậy làm sao để có cảm giác âm thanh tốt nhất?

Có tai nghe tốt

PUBG Mobile: Cách cải thiện cảm giác và phản xạ âm thanh hiệu quả, nghe tiếng bước chân chỉ còn là chuyện nhỏ - Ảnh 1.

Đầu tiên để có cảm giác âm thanh tốt trong PUBG Mobile, bạn cần phải có chiếc tai nghe tốt. Thiết bị này rất quan trọng, tai nghe chất lượng cao cho phép bạn nghe rõ âm thanh cũng như giao tiếp ổn định với đồng đội.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng tai nghe có dây thay vì không dây. Đó là vì tai nghe không dây có thể gây ra độ trễ khiến bạn nghe thấy âm thanh muộn hơn thực tế.

Cài đặt âm thanh

PUBG Mobile: Cách cải thiện cảm giác và phản xạ âm thanh hiệu quả, nghe tiếng bước chân chỉ còn là chuyện nhỏ - Ảnh 2.

Để cải thiện cảm giác âm thanh trong PUBG Mobile, bạn nên đẩy thanh Hiệu ứng SFX lên mức cao nhất để có cảm nhận rõ nhất về môi trường xung quanh. SFX là từ viết tắt của Sound Effects, nghĩa là các hiệu ứng âm thanh như tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng bom nổ, tiếng động cơ, tiếng va chạm... Với tựa game như PUBG Mobile, đây là thứ mà người chơi không nên tắt.

Xác định hướng của âm thanh

PUBG Mobile: Cách cải thiện cảm giác và phản xạ âm thanh hiệu quả, nghe tiếng bước chân chỉ còn là chuyện nhỏ - Ảnh 3.

Điều tiếp theo cần làm là bạn phải biết xác định âm thanh phát ra từ đâu.

Tiếng bước chân trên các tầng và địa hình sẽ khác nhau. Chẳng hạn âm thanh của tiếng bước chân bên trong và bên ngoài nhà rất dễ phân biệt. Bên cạnh đó, người chơi có thể phân biệt âm thanh của các loại vũ khí cũng như xác định hướng phát ra tiếng súng nếu đã quen thuộc.

Từ đó, bạn sẽ biết kẻ địch ở hướng nào hoặc chúng bắn từ đâu. Một lưu ý nhỏ là người chơi nên mang đúng bên L - R của tai nghe. Việc mang ngược cũng khiến việc cảm nhận phương hướng bị đảo lộn.

Sử dụng bản đồ nhỏ

PUBG Mobile: Cách cải thiện cảm giác và phản xạ âm thanh hiệu quả, nghe tiếng bước chân chỉ còn là chuyện nhỏ - Ảnh 5.

Trong chiến đấu, bạn nên thường xuyên quan sát bản đồ mini để xác định vị trí của âm thanh. Khi có kẻ thù hoặc một trận chiến ở gần, vị trí của tiếng bước chân hoặc tiếng súng sẽ được hiển thị trên bản đồ mini. Dấu chân sẽ đậm khi kẻ địch ở gần và mờ dần khi chúng di chuyển ra xa.

Nhờ đó, bạn sẽ biết âm thanh phát ra từ đâu và chuẩn bị để đối phó.

PUBG Mobile: Cách cải thiện cảm giác và phản xạ âm thanh hiệu quả, nghe tiếng bước chân chỉ còn là chuyện nhỏ - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm