Bản đồ siêu kinh điển Erangel được làm mới hoàn toàn trong PUBG Mobile, không phân biệt được PC hay Mobile

Lee Chueng Hee, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 19/06/2020

Bản đồ Erangel sẽ được đại tu trong PUBG Mobile với chất lượng đồ họa Ultra HD.

Có thể nói, dù nhiều bản đồ mới được ra mắt như Miranmar, Sanhok hay Vikendi... thì Erangel vẫn luôn mang tính biểu tượng và được nhiều game thủ ưa chuộng nhất. Song cũng phải thừa nhận, dù yêu thích tới đâu thì sau gần hai năm, dần dần tất cả cũng đều cảm thấy Erangel có phần nhàm chán và thiếu đi sự mới mẻ.

Bản đồ siêu kinh điển Erangel được làm mới hoàn toàn trong PUBG Mobile, không phân biệt được PC hay Mobile - Ảnh 1.

Bản đồ Erangel có từ thuở sơ khai cũng như là bản đồ được yêu thích nhất trong PUBG và sau này là PUBG Mobile. Tencent đã ấp ủ việc làm mới lại gần như hoàn toàn bản đồ này với tên gọi Erangel 2.0 và đã "trêu chọc" người chơi trong một thời gian khá dài. Cuối cùng, sau tất cả thì bản đồ này cũng chính thức được tung ra, trước hết tại PUBG Mobile Trung Quốc.

Bản đồ siêu kinh điển Erangel được làm mới hoàn toàn trong PUBG Mobile, không phân biệt được PC hay Mobile - Ảnh 2.

Erangel 2.0 sẽ được phát hành trên phiên bản beta của Game For Peace, PUBG Mobile Trung Quốc. Đối với những người chơi chưa biết thì Erangel 2.0 là phiên bản được làm lại của Erangel, bản đồ cổ điển trong PUBG Mobile với đồ họa được nâng cấp và đi kèm với hàng loạt tính năng mới. Trước hết, bản đồ này sẽ có chất lượng Ultra HD để tăng tối đa chất lượng hình ảnh.

Bản đồ siêu kinh điển Erangel được làm mới hoàn toàn trong PUBG Mobile, không phân biệt được PC hay Mobile - Ảnh 3.

Nhìn chung, rất nhiều vật thể trên bản đồ được đại tu - bao gồm nhà cửa, cây cối, ánh sáng, mây trời... đều được làm lại để trông sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Tất nhiên, người chơi sẽ cần phải có một thiết bị smartphone đủ khỏe để có thể tải được chất lượng hình ảnh ở mức cao nhất. Dù vậy, cũng sẽ có những tùy chỉnh thấp hơn để phù hợp với đại đa số cấu hình smartphone hiện tại trên thị trường.

Bản đồ siêu kinh điển Erangel được làm mới hoàn toàn trong PUBG Mobile, không phân biệt được PC hay Mobile - Ảnh 4.

Qua những hình ảnh so sánh, chúng ta vẫn có thể thấy được khác biệt đáng kể trong Erangel phiên bản gốc và bản remaster chính là đồ họa chân thật, sắc nét hơn hẳn. Những khu vực quen thuộc nhưng có phần "cũ kỹ" như Mylta Power, nhà tù Prison... được lột xác và thay đổi đẹp đến ngỡ ngàng .

Bản đồ siêu kinh điển Erangel được làm mới hoàn toàn trong PUBG Mobile, không phân biệt được PC hay Mobile - Ảnh 5.

PUBG nói riêng và thể loại game sinh tồn Battle Royale nói chung đã thực sự tạo ra cơn sốt trong cộng đồng game thủ Việt suốt từ 2017 tới nay. Chắc hẳn game thủ đã quá quen thuộc với Erangel, đến từng gốc cây khu nhà... cho đến loạt pha xử lý highlight khó tin cùng đồng đội. Bây giờ, việc người chơi cần làm là ngồi đợi bản đồ Erangel 2.0 sẽ đến trong tương lai gần.

Bản đồ siêu kinh điển Erangel được làm mới hoàn toàn trong PUBG Mobile, không phân biệt được PC hay Mobile - Ảnh 6.

Mới đây, PUBG Mobile cũng đã trở thành tựa game di động có doanh thu cao nhất thế giới, trong tháng 5/2020 vừa qua. Theo báo cáo của Sensor Tower, PUBG Mobile đã kiếm được doanh thu hơn 226 triệu đô la trong tháng 5. So với tháng 5 năm 2019, đây là mức tăng trưởng khổng lồ 41%. Báo cáo cũng cho biết một phần lớn doanh thu (53%) đến từ người dùng Trung Quốc, với Hoa Kỳ (10,2%) và Ả Rập Saudi (5,5%).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm