Không chỉ hack, đây là những nguyên nhân "từ trên trời rơi xuống" khiến game thủ PUBG Mobile bị ban!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 20/06/2020

Thời gian gần đây có khá nhiều tài khoản PUBG Mobile bị "khóa tài khoản tạm thời", để tránh những trường hợp "ban nhầm" game thủ cần biết nguyên nhân để phòng tránh!

PUBG Mobile đang là tựa game đi đầu trong thể loại bắn súng sinh tồn (Battle Royale) trên di động. Lượng người chơi tựa game này là rất đông đảo, nên việc kiểm soát phòng tránh gian lận (hack/cheat) cũng phải luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, PUBG Mobile có hệ thống quét hack, nhận diện hoạt động bất thường của người chơi rất thường xuyên và liên tục.

Không chỉ hack, đây là những nguyên nhân từ trên trời rơi xuống khiến game thủ PUBG Mobile bị ban! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chẳng có gì hoàn hảo. Hệ thống này gần đây đã có không ít những lần ban/khóa tài khoản người chơi trong sạch. Còn đây là câu trả lời từ phía NPH VNG về những rắc rối gần đây mà game thủ PUBG gặp phải:

Theo đó, nguyên nhân đầu tiên chính là ảnh hưởng việc đứt cáp quang khiến game thủ chuyển đổi liên tục từ Wi-Fi không ổn định sang Dữ liệu di động (3G/4G) khi chơi game. Điều này sẽ tạo ra dữ liệu bất thường và hệ thống phát hiện gian lận sẽ tạm khóa tài khoản để kiểm tra.

Không chỉ hack, đây là những nguyên nhân từ trên trời rơi xuống khiến game thủ PUBG Mobile bị ban! - Ảnh 2.

Đứt cáp quang thời gian gần đây đã là chuyện như cơm bữa.

Nguyên nhân thứ 2 chính là sử dụng các phần mềm tăng tốc độ mạng dẫn đến tín hiệu bất tường. Những phần mềm có thể kể đến như 1.1.1.1, Speed Test... Mặc dù không sử dụng khi đang chơi game nhưng những ứng dụng này vẫn có thể chạy ngầm và tạo ra tín hiệu bất thường làm tài khoản bị khóa.

Không chỉ hack, đây là những nguyên nhân từ trên trời rơi xuống khiến game thủ PUBG Mobile bị ban! - Ảnh 3.

Sử dụng phần mềm tăng tốc độ mạng cũng có thể tạo ra dữ liệu bất thường.

Cuối cùng chính là việc chơi cùng hack (kẹp hack) khi chơi game cũng khiến game thủ bị khóa tài khoản. Còn với riêng những tài khoản sử dụng hack và bị khóa tài khoản 10 năm thì VNG cũng tuyên bố rằng không hề có bất cứ sai sót, nhầm lẫn nào. Mọi tài khoản bị khóa 10 năm đều có bằng chứng cụ thể và xác thực.

Không chỉ hack, đây là những nguyên nhân từ trên trời rơi xuống khiến game thủ PUBG Mobile bị ban! - Ảnh 4.

Kẹp hack là hình thức gian lận đã được biết đến từ rất lâu trong PUBG Mobile và không ít người chơi đã từng bị dính án oan vì không biết đồng đội của mình sử dụng hack.

Nếu không sử dụng hack hay bất cứ phần mềm gian lận nào thì game thủ có thể yêu cầu hỗ trợ từ fanpage chính thức của PUBG Mobile để được giải quyết.

Không chỉ hack, đây là những nguyên nhân từ trên trời rơi xuống khiến game thủ PUBG Mobile bị ban! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm