Sốc: Đại diện PUBG Mobile Việt Nam mất top 1, "đánh rơi" hơn 500 triệu đồng chỉ sau 1 ván đấu

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:30 03/08/2020

Leo lên dẫn đầu BXH với số điểm cách biệt và chỉ còn cách phần thưởng 50.000 USD trong 1 ván (round) đấu, thế nhưng BOX Gaming - đại diện duy nhất của PUBG Mobile Việt Nam đã ngậm ngùi bỏ lỡ mất số tiền thưởng khổng lồ này.

Ngày thi đấu cuối cùng của Super Weekend tuần 3 tiếp tục là chuỗi ngày thăng hoa của BOX Gaming. Trong round đấu thứ 3, đại diện PUBG Mobile Việt Nam đã giành được top 1 với tận 10 kill và thẳng tiến lên vị trí dẫn đầu BXH với 499 điểm. Điểm số này bỏ xa 2 đại diện cực mạnh là RRQ Athena (Thái Lan) và BTR (Indonesia) với cùng khoảng cách là 16 điểm.

Sốc: Đại diện PUBG Mobile Việt Nam mất top 1, đánh rơi hơn 500 triệu đồng chỉ sau 1 ván đấu - Ảnh 1.

Vượt mặt cả nhà đương kim vô địch PUBG Mobile thế giới - Bigetron Red Aliens, BOX Gaming thực sự quá đẳng cấp.

Bước sang round 4, khoảng cách về điểm số và thứ hạng giữa 3 đội tuyển này vẫn không thay đổi đáng kể. Lúc này, BOX Gaming chỉ còn cách 50.000 USD tiền thưởng trong đúng 1 round đấu quyết định.

Sau pha xử lý này, BOX Gaming lần đầu đứng trên đỉnh thế giới

Thế nhưng, cũng chính trong round đấu đầy căng thẳng này, BOX Gaming đã bị mất đội trưởng Louis từ rất sớm khi đang đi scout. Nhưng hướng di chuyển bo của BOX vẫn là khá tốt khi di chuyển ở phía trên bản đồ quá trống trải.

Đáng tiếc, địa điểm mà BOX lựa chọn lại là mục tiêu mà nhiều đội tuyển khác cũng nhắm đến. Ở thế thiếu người, các chàng trai Việt Nam đã không thể chống lại và đành ngậm ngùi ở vị trí top 10. Lúc này, RRQ cũng đang "hấp hối" và chỉ BTR là có thể cạnh tranh cùng BOX.

Tuy nhiên, không hổ danh là những nhà đương kim vô địch thế giới, BTR đã cho thấy sự bản lĩnh nhà vô địch là như thế nào. Dù không hề có được vòng bo thuận lợi, nhưng kỹ năng combat của đội tuyển này là quá khủng khiếp để rồi giành được chiến thắng quan trọng, đoạt lại ngôi đầu và ẵm luôn khoản tiền thưởng 50.000 USD từ vòng PMWL League.

Sốc: Đại diện PUBG Mobile Việt Nam mất top 1, đánh rơi hơn 500 triệu đồng chỉ sau 1 ván đấu - Ảnh 3.

Kỹ năng combat và di chuyển của BTR là điều không cần phải bàn cãi và vị trí số 1 cũng như 50.000 USD tiền thưởng là hoàn toàn xứng đáng.

Còn với những chàng trai BOX Gaming, họ nhận được 25.000 USD với vị trí thứ 2, thêm những khoản nhỏ từ thành tích qua từng tuần đấu. Điều này cũng đồng nghĩa ở ván đấu cuối, đại diện của PUBG Mobile Việt Nam đã mất đi hơn 500 triệu đồng chỉ sau 1 round định mệnh.

Sốc: Đại diện PUBG Mobile Việt Nam mất top 1, đánh rơi hơn 500 triệu đồng chỉ sau 1 ván đấu - Ảnh 4.

Dù không thể trọn vẹn niềm vui sau khi vuột mất vị trí số 1, thế nhưng thành tích đáng nể của những chàng trai BOX Gaming là rất đáng tự hào.

Dù vậy, BOX Gaming vẫn sẽ bước tiếp vào vòng Chung kết PUBG Mobile World League Finals diễn ra từ ngày 7-9/8. Ở vòng Chung kết này, đội tuyển giành vị trí cao nhất sau 3 ngày sẽ có được phần thưởng 100.000 USD (tương đương 2,3 tỷ đồng). BOX Gaming đang vô cùng thăng hoa và người hâm mộ có thể tự tin rằng những chàng Việt sẽ làm nên điều kỳ tích!

Sốc: Đại diện PUBG Mobile Việt Nam mất top 1, đánh rơi hơn 500 triệu đồng chỉ sau 1 ván đấu - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày