Soán ngôi PC, game mobile dần trở thành xu hướng giải trí hàng đầu trong tương lai

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 06:55 27/12/2019

Nhiều nghiên cứu cho thấy các game mobile chiếm gần một nửa số lượt tải xuống trên thế giới và chiếm tới 74% số tiền chi cho các ứng dụng di động vào năm ngoái. Và nếu xu hướng này tiếp tục, chơi game trên thiết bị di động sẽ trở thành xu hướng giải trí hàng đầu.

Khả năng tiếp cận

Một điều dễ nhận thấy đầu tiên là khả năng tiếp cận người chơi, việc chơi game trên chiếc điện thoại sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn so với trên máy tính. Chúng ta có thể chơi game bất cứ đâu, trong mọi hoàn cảnh và thậm chí là trải nghiệm những game offline khi không có kết nối mạng. Bên cạnh đó, các tựa game di động thường có dung lượng nhẹ hơn và dễ dàng để cài đặt thay vì những game PC ngốn cả trăm GB dung lượng.

Soán ngôi PC, game mobile dần trở thành xu hướng giải trí hàng đầu trong tương lai - Ảnh 1.

Các game như Final Fantasy XV có thể ngốn hơn 100 GB dung lượng lưu trữ

Với những trò chơi nhiều dung lượng, người chơi có PC có cấu hình thấp thường không thể chạy mượt những game họ yêu thích và phải tốn chi phí để nâng cấp máy móc hay mua phụ kiện như bàn phím, chuột. Nhưng với các trò chơi di động, hầu hết thiết bị trên thị trường hiện nay từ trung cấp trở lên đều có thể chạy các trò chơi khá dễ dàng.

Dễ dàng tiếp cận eSports

Trong bối cảnh eSports đang từng bước phát triển, điều đó khiến các game mobile ngày càng trở nên phổ biến đến mức chúng có thể đe dọa vị trí thống trị của PC. Chẳng hạn như PUBG Mobile hoặc Call of Duty Mobile đã có nhiều giải đấu eSports và chúng truyền cảm hứng cho nhiều game thủ mobile.

Soán ngôi PC, game mobile dần trở thành xu hướng giải trí hàng đầu trong tương lai - Ảnh 2.

Giải đấu PUBG Mobile Club Open (PMCO) 2019 Fall Split là một trong những giải đấu game mobile tầm cỡ thế giới với giải thưởng lồ.

Cùng với đó, nhiều người có thể bắt đầu kiếm tiền bằng việc trở thành game thủ. Khi đó, nhà phát hành game mobile sẽ có nhiều tiền đầu tư hơn vào các trò chơi di động và các sự kiện eSport.

Tải về miễn phí

Phần lớn game thủ sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí cho việc mua game PC. Còn các trò chơi trên mobile thì ngược lại. Điều này khiến game di động dễ dàng chiếm được cảm tình của người chơi.

Soán ngôi PC, game mobile dần trở thành xu hướng giải trí hàng đầu trong tương lai - Ảnh 3.

Những tựa game như Red Dead Redemption có giá gần 50 USD ngay cả khi giảm giá 20%.

Thay vào đó, để thu được lợi nhuận từ những tựa game, các nhà phát hành sẽ tích hợp một số hoạt động trả phí trong trò chơi như mua phục trang hay vật phẩm với khoản tiền nhỏ.

Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi sẽ là giải pháp tuyệt vời cho các game thủ có kinh tế hạn hẹp. Điều này thúc đẩy việc người chơi "đầu tư" vào game nhiều hơn.

Soán ngôi PC, game mobile dần trở thành xu hướng giải trí hàng đầu trong tương lai - Ảnh 4.

Để có được những skin đẹp, người chơi PUBG Mobile sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định.

Sự phát triển của 5G

Tốc độ kết nối nhanh hơn của 5G là cơ sở vững chắc để tăng cường sự phổ biến của trò chơi di động trực tuyến. Bởi vì tất cả game thủ cần là kết nối nhanh và ổn định để thưởng thức các trò chơi của họ trên điện thoại thông minh.

Soán ngôi PC, game mobile dần trở thành xu hướng giải trí hàng đầu trong tương lai - Ảnh 5.

Hiện tại chỉ với 4G, ​​số lượng người chơi trong các trò chơi mobile trực tuyến đã tăng mạnh. Do đó, 5G trở thành xu hướng, bạn sẽ thấy bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp game, nó nghiêng về các trò chơi di động.

Soán ngôi PC, game mobile dần trở thành xu hướng giải trí hàng đầu trong tương lai - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ khoảng cách khi đi cúng Tổ nghiệp nhưng chỉ một chi tiết nhỏ đã tiết lộ tình trạng mối quan hệ Diệu Nhi - Anh Tú

    Động thái đặc biệt của Diệu Nhi và Anh Tú trong ngày giỗ Tổ khiến người hâm mộ phải chú ý.
  • Đọc thêm