Số phận khó tin của người phụ nữ kết hôn năm 9 tuổi, trắng tay sau 25 năm vì bị chồng phản bội

Diệp Lục, Theo Helino 11:45 04/04/2018

Lên 9 tuổi, người phụ nữ buộc phải chấp nhận làm vợ lẽ cho một người đàn ông 50 tuổi để trả nợ cho gia đình. Kể từ đó, chuỗi ngày đau khổ bắt đầu diễn ra.

Cô dâu 9 tuổi

Shukria, sinh ra ở Yemen, đã buộc phải kết hôn khi chỉ mới 9 tuổi. Cuộc hôn nhân diễn ra nhằm giúp gia đình em giải quyết món nợ với một người đàn ông 50 tuổi.

"Ông ta nói với cha tôi rằng ông ta sẽ quên đi món nợ và trả thêm tiền nếu để tôi lấy ông ta làm vợ. Và tôi buộc phải trở thành cô dâu nhỏ tuổi", Shukria kể lại.

Ngay từ những ngày đầu kết hôn, Shukria đã nhận thấy cuộc hôn nhân này thật giống như một cơn ác mộng. "Ba ngày sau đám cưới, ông ta đã quan hệ với tôi. Điều đó thật kinh khủng", người phụ nữ cho biết.

Là vợ thứ 2 nên Shukria cùng tuổi với con riêng của chồng nhưng tuổi thơ của cô đã chấm dứt. Shukria buộc phải học làm mọi thứ để hoàn thành trách nhiệm làm vợ, làm mẹ. Qua nhiều năm, cô đã sinh cho chồng 10 người con.

Số phận khó tin của người phụ nữ kết hôn năm 9 tuổi, trắng tay sau 25 năm vì bị chồng phản bội - Ảnh 1.

Shukria phải kết hôn năm 9 tuổi để trả nợ cho gia đình.

Mất hết tất cả

Shukria bắt đầu tập trung vào việc sản xuất và bán hàng thủ công mỹ nghệ. Người phụ nữ tự hào về công việc của mình và mỗi ngày đều cố gắng tiết kiệm tiền để giúp chồng mua nhà cho cả gia đình ở Yemen.

25 năm sau, họ đã mua căn nhà như ý muốn. Nhưng trước khi cả nhà dọn về sống thì chồng của Shukria li dị cô, cưới vợ khác và bán ngôi nhà.

"Tôi có thể chấp nhận việc ông ta lấy vợ khác nhưng điều thực sự làm tan vỡ trái tim tôi là ông ta đã bán ngôi nhà mà không có sự đồng ý của tôi. Khi tôi biết tin này, tôi cảm thấy tất cả những nỗ lực của mình đều đổ xuống sống xuống bể", Shukria cho biết.

Số phận khó tin của người phụ nữ kết hôn năm 9 tuổi, trắng tay sau 25 năm vì bị chồng phản bội - Ảnh 2.

Bị chồng đuổi ra khỏi nhà, người phụ nữ cùng 10 con phải chen chúc ở trong một căn nhà thuê.

Tuy vậy, người phụ nữ đã không bỏ cuộc. "Tôi bán hết vàng của tôi và mua lại ngôi nhà. Lần này, ngôi nhà do tôi đứng tên sở hữu".

Nhưng người phụ nữ và các con lại không được an toàn trong chính ngôi nhà của mình. Họ bị một băng đảng tấn công, các con cô rất vất vả để bảo vệ ngôi nhà. Rồi chồng cùng cháu trai của người phụ nữ đã tìm cách bán ngôi nhà đi. Cuối cùng, họ đã thành công. Shukria và những đứa trẻ bị ném ra ngoài.

Làm lại từ đầu

Shukria đã được hội phụ nữ ở Yemen giúp đỡ tham gia vào một chương trình xã hội chuyên giúp đỡ những người phụ nữ bị tổn thương. Bây giờ khi đã 55 tuổi, người phụ nữ này vừa hoàn thành năm thứ 2 tại trường đại học. Điều này quả thực không phải là dễ dàng.

Shukria cùng gia đình mình phải chen chúc trong một ngôi nhà nhỏ nhưng người phụ nữ không cảm thấy khó khăn gì. Shukria cho biết mình muốn trở thành một luật sư trong tương lai để bảo vệ cho bản thân và lấy lại được ngôi nhà đã mất.

Số phận khó tin của người phụ nữ kết hôn năm 9 tuổi, trắng tay sau 25 năm vì bị chồng phản bội - Ảnh 3.

Ở tuổi 55, người phụ nữ vẫn miệt mài học và ước mơ trở thành một luật sư.

Đại diện hội phụ nữ cho biết: "Shukria là niềm tự hào và là nguồn cảm hứng cho chúng tôi. Rất hiếm một người phụ nữ ở Yemen, trong độ tuổi này, đã có 10 con lại trở lại con đường học vấn".

Và người phụ nữ cũng đã truyền cảm hứng cho chính những đứa con của mình. "Tôi không để cho con gái mình bước vào con đường tương tự như tôi. Hiện chúng đều đang học đại học, tôi thấy tự hào vì điều đó", Shukria nói.

Nguồn:Unfpa

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm