Người chồng phản bội cầu xin vợ hiến thận, những gì người vợ làm đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ

Skye, Theo Thời Đại 11:00 23/09/2017

Dù biết anh Robert ngoại tình, chị Rebecca vẫn nguyện chăm sóc khi chồng bị suy thận. Thậm chí, người phụ nữ này còn sẵn sàng hiến một bên thận của mình để cứu chồng.

Người ta vẫn hay ví tình yêu như một con thuyền lênh đênh giữa biển khơi cuộc đời; đôi lúc đầy sóng gió gập ghềnh nhưng có lúc biển cũng bình yên phẳng lặng. Ngẫm đi ngẫm lại, cuộc đời ai cũng vậy, sang hèn giàu nghèo đều gặp phải lúc khó khăn, đương đầu với thử thách trong cuộc sống hôn nhân. Điều quan trọng là chúng ta biết chấp nhận, biết tha thứ và luôn nhìn vào những điều tích cực. 

Nghe chừng có vẻ đơn giản vậy nhưng không phải ai cũng hiểu được điều ấy. Nhưng người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây - chị Rebecca Duvall sống tại Mỹ, đã thực sự ngộ ra bài học cuộc sống này khi chứng kiện người chồng từng phản bội mình cận kề cái chết.

Rebecca Duvall vẫn nhớ như in cái ngày chị cùng chồng mình, anh Robert tổ chức hôn lễ vào năm 2001. Khi ấy, dư vị tình yêu vẫn còn nồng nàn, hai người vẫn còn đắm say với cuộc sống tân hôn hạnh phúc.

Người chồng phản bội cầu xin vợ hiến thận, những gì người vợ làm đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ - Ảnh 1.

"Chúng tôi cùng nhau sẻ chia mọi điều trong cuộc sống. Đây là mối quan hệ tuyệt nhất. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi sinh ra là để dành cho nhau", Rebecca nhớ lại.

Trước đó, cả hai người đều đã từng có một đời chồng/vợ. Nhưng lần này, họ biết rằng mình đã tìm được một tình yêu đích thực. Trong mắt chồng mình, chị Rebecca là người phụ nữ bấy lâu anh từng mong ngóng.

"Tôi thích sự độc lập của cô ấy. Tôi luôn tôn trọng và ngưỡng mộ việc cô ấy có thể tự nuôi hai con gái một mình. Điều ấy thực sự thu hút tôi. Khi tôi gặp cô ấy, tôi đã nói rằng cô ấy thực sự là thiên thần của tôi".

5 năm mặn nồng trong cuộc hôn nhân hạnh phúc, hai người đã có với nhau nhiều kỷ niệm và đi kèm cả trách nhiệm. Chị Rebecca và anh Robert có với nhau 3 người con. Khi áp lực gia đình, công việc đè nặng lên vai hai người, họ cảm thấy có điều gì đó không ổn với cuộc hôn nhân của mình. Như chị Rebecca luôn trăn trở:

"Tôi nhận ra rằng có điều gì đó thiếu trong mối quan hệ của chúng tôi. Tôi biết rằng có điều gì đó đang diễn ra khiến chúng tôi ngày càng thêm xa cách. Chắc chắn là có điều gì đó không ổn, nhưng tôi vẫn lờ nó đi".

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra; cuộc hôn nhân tưởng chừng như hạnh phúc của hai người bỗng chốc hóa bi hài vì người thứ ba: anh Robert ngoại tình với một nữ đồng nghiệp. Chỉ khi đọc được tin nhắn trên máy điện thoại của chồng, chị Rebecca mới phát hiện ra điều ấy. 

"Tôi cảm thấy bị phản bội vì những lời nói trong tin nhắn anh ta gửi cho đồng nghiệp của mình giống hệt như những gì anh ta luôn ngọt nhạt với tôi. Trái tim tôi gần như tan vỡ hoàn toàn".

Người chồng phản bội cầu xin vợ hiến thận, những gì người vợ làm đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ - Ảnh 2.

Có những thứ vỡ rồi sẽ mãi không lành lại được, như một tình yêu không còn niềm tin thì có nối lại cũng đầy vá víu. Sau 4 tháng, Robert đã chấm dứt mối quan hệ ngoại tình với nữ đồng nghiệp. Với anh, đó là một nỗi nhục ê chề.

"Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ. Tôi cũng đau đớn khi thấy vợ mình đau đớn. Đã nhiều lần, tôi tính thu hết can đảm để nói ra với cô ấy. Tôi chưa bao giờ muốn ly hôn cả, và cũng chưa bao giờ, tôi muốn rời bỏ gia đình mình".

Tuy nhiên, vì các con, vì những tình nghĩa mà hai vợ chồng đã có với nhau suốt bao năm nay, Rebecca và Robert đã đến gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân. Chị không muốn con mình bị sốc khi biết sự thật về bố chúng hay phải đối mặt với khủng hoảng khi bố mẹ ly hôn. Chị chia sẻ. 

"Bạn có thể chọn từ bỏ hoặc đấu tranh tới cùng cho cuộc hôn nhân của mình. Tôi biết mình cần ở lại và chiến đấu tới cùng".

Những tưởng mọi điều sẽ tốt đẹp lên và năm tháng hạnh phúc trở lại với hai người thì bất ngờ, anh Robert trải qua một cơn đau tim. Nhiều năm sau đó, sức khỏe của anh giảm sút. Một tay chị Rebecca phải cáng đáng việc nhà, chăm sóc các con và đặc biệt là chăm lo cho anh trên giường bệnh. 

"Có nhiều lúc, tôi chợt nghĩ rằng hóa ra mình cũng chưa hề tha thứ cho anh ấy hoàn toàn. Topi không thể toàn tâm toàn ý chăm sóc anh ấy mà không nghĩ về những chuyện đau lòng trước kia anh đã làm. Robert không xứng đáng với tình yêu và sự chăm lo của tôi".

Sau 6 năm, các bác sĩ chẩn đoán Robert mắc bệnh suy thận. Anh đã cầu xin Rebecca đi xét nghiệm máu để xem, chị có thể hiến thận cho anh không.

"Lúc ấy tôi thật sự buồn cười. Tôi nói, không, sao anh lại bắt tôi liên quan đến chuyện này? Làm sao tôi có thể chăm sóc cho anh nếu tôi là người phải nằm trên giường bệnh? Đây là của tôi và tôi sẽ không hiến thận cho anh đâu", chị Rebecca nghĩ. Tuy nhiên, vài tháng qua đi mà không tìm được thận phù hợp cho Robert, chị Rebecca nhận ra điều mình cần phải làm.

Người chồng phản bội cầu xin vợ hiến thận, những gì người vợ làm đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ - Ảnh 3.

"Tôi không thể tha thứ cho anh ấy, nhưng tôi không thể nhẫn tâm nhìn anh ấy như vậy. Tôi đã từng cầu nguyện xin Chúa hãy ban cho tôi một trái tim đủ rộng lượng và bao dung, để tôi có thể yêu anh ấy nhiều hơn".

Cuối cùng, Rebecca cũng đồng ý đi xét nghiệm. Một vài tuần sau, chị nhận được cuộc điện thoại từ người phụ trách. Bệnh viện cho biết rằng thận của tôi không chỉ phù hợp mà máu của hai người cũng vậy. Thông thường, khi ban cho máu của người này vào cơ thể người khác, phần máu mới có thể sẽ lấn át máu cũ. Tuy nhiên, máu của chị Rebecca và anh Robert thực sự hòa hợ với nhau.

Ca phẫu thuật đã hoàn toàn thành công và anh Robert dần hồi phục lại sức khỏe. Trong lòng anh không bao giờ quên được những điều Rebecca đã làm cho mình sau tất cả sự phản bội và tổn thương anh dành cho cô ấy. Robert biết mình đã nợ Rebecca mạng sống này.

"Sự rộng lượng của Rebecca đã giúp cô ấy tha thứ cho tôi, giống như kéo tảng đá nặng ra khỏi lộng ngực. Tôi cảm thấy thật sự biết ơn", Robert nói. "Qua bao những tăm tối của cuộc đời, đây chính là ánh sáng rọi chiếu mọi thứ trở lại trong tôi".

Người chồng phản bội cầu xin vợ hiến thận, những gì người vợ làm đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ - Ảnh 4.

"Sau ca phẫu thuật, tôi thấy mình đã không còn hận hay nghĩ về chuyện cũ nữa. Một cách kỳ diệu nào đó, tôi đã thật sự, tận đáy lòng mình tha thứ cho anh ấy", Rebecca chia sẻ.

"Tôi tin rằng, định mệnh đã sắp xếp mọi thứ. Cuộc hôn nhân của chúng tôi trở lại, chồng tôi cũng khỏe mạnh hơn. Có lẽ, đây chính là sự bắt đầu cho một chương mới. Anh ấy đã đưa tôi qua một thung lũng đầy chông gai nhưng phía bên kia là ngọn đồi đầy hoa thơm tuyệt đẹp", Rebecca chia sẻ. 

Có lẽ, chúng ta sẽ khó có thể tìm đâu được một câu chuyện tình với cái kết có hậu như vậy. Sau bao đau khổ, khó khăn và cả những lúc tưởng chừng như kết thúc, chị Rebecca vẫn tha thứ cho chồng mình và cuộc sống của họ sẽ mãi mãi hạnh phúc về sau, như khép lại một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm