Số phận dàn trainee bị "lột" mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người "bay màu" khỏi làng giải trí

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 18/11/2020

Đáng lẽ số phận, sự nghiệp của các thí sinh này sẽ rất khác nếu họ được đi tiếp trong chương trình Produce.

Vào sáng 18/11, cả Kbiz chấn động trước tin Tòa án tối cao chính thức công bố 12 thực tập sinh là nạn nhân của bê bối gian lận phiếu bầu trong suốt 4 mùa chương trình Produce. Những thí sinh này có cả Gaeun (After School) hay Baekho (NU'EST). Đặc biệt, mùa 4 của chương trình có tận 6 thực tập sinh bị thao túng thứ hạng, làm mất đi cơ hội debut.

Tất cả những thí sinh này đều nằm trong top an toàn, có quyền đi tiếp và có cơ hội góp mặt trong đội hình debut cuối cùng. Nhưng dưới bàn tay thao túng của đạo diễn Ahn Joon Young và nhà sản xuất Kim Yong Bum, những thí sinh này đã bị loại oan uổng. Hành động thao túng phiếu bầu của chương trình không chỉ lừa dối công chúng, mà còn gián tiếp chơi đùa với ước mơ của các thực tập sinh. Rất có thể, nếu được ra mắt, sự nghiệp của các thí sinh đã rất khác, bởi chiến thắng trong chương trình Produce, được ra mắt là 1 bước ngoặt lớn. Hiện tại, những thí sinh này có con đường khác nhau sau khi bị thao túng phiếu bầu. Người may mắn debut thành công trong nhóm khác nhưng cũng có người lận đận, biến mất khỏi làng giải trí.

Mùa 1 - Produce 101: Kim Suhyun và Seo Hyelin

Phía Tòa án cho biết 2 thực tập sinh Kim Suhyun và Seo Hyelin đã bị loại oan từ vòng 1 chương trình. Kim Suhyun sinh năm 2000, hiện tại cô đang là diễn viên dưới trướng MYSTIC Entertainment. Sau khi bị loại khỏi Produce 101, Suhyun tham gia 1 show sống còn khác, đó là Mix Nine của YG. Tại đây, cô đã lọt tới đội hình cuối cùng, tuy nhiên nhóm nữ đã không thể đánh bại nhóm nam và không giành được quyền debut.

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 2.

Sau Produce 101, Kim Suhyun tham gia Mix Nine

Seo Hyelin có con đường sự nghiệp trắc trở hơn khá nhiều. Từ cuộc thi trở về, cô dự định ra mắt cùng nhóm nữ LHEA, tuy nhiên nhóm đã tan rã từ trước khi debut. Sau đó, Seo Hyelin rời khỏi công ty SS Entertainment và hoàn toàn biến mất khỏi làng giải trí.

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 3.

Seo Hyelin rời khỏi công ty và không còn hoạt động trong ngành giải trí

Mùa 2 - Produce 101: Kang Dongho (Baekho của NU'EST) - Seong Hyunwoo

Kang Dongho (Baekho của NU'EST) là cái tên bị loại ở vòng cuối cùng, tức đêm chung kết. Mặc dù bỏ lỡ cơ hội ra mắt cùng Wanna One, nhưng Baekho vẫn có sự nghiệp thành công với NU'EST, nhóm nhạc mà anh đã debut từ tận 2012. Sau Produce 101 mùa 2, cái tên NU'EST được hồi sinh và sự nghiệp lên hương rõ rệt. Phải nói rằng, cuộc thi này đã giúp Baekho và các thành viên cùng nhóm đổi đời.

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 4.

Baekho thành công cùng NU'EST

Ở vòng bình chọn đầu tiên, Seong Hyunwoo là thực tập sinh bị loại oan. Đến năm 2019, anh chàng được ra mắt cùng nhóm nam Limitless dưới nghệ danh A.M, thuộc quyền quản lý của ONO Entertainment.

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 5.

Seong Hyunwoo ra mắt cùng Limitless

Mùa 3 - Produce 48: Lee Gaeun và Han Chowon

Kết quả gian lận mùa 3 đã khiến dân mạng Hàn Quốc dậy sóng, khi 2 thí sinh Lee Gaeun và Han Chowon đã bị "lột" mất suất debut ngay trong đêm chung kết. Theo kết quả điều tra, vị trí thực sự của Lee Gaeun là thứ 5 và Han Chowon là thứ 6. Như vậy, có 2 thành viên IZ*ONE đang "ngồi nhầm chỗ" của 2 cô gái này.

Lee Gaeun sinh năm 1994, debut với tư cách thành viên bổ sung của After School vào năm 2012. Tuy nhiên, After School đã đóng băng hoạt động từ năm 2013, khiến Gaeun phải tự mình đi tìm cơ hội trở lại sân khấu thông qua cuộc thi Produce 48. Đã có rất nhiều khán giả cảm thấy nuối tiếc, oan uổng, thậm chí là phẫn nộ khi Gaeun không được góp mặt trong đội hình debut cuối cùng. Đến năm 2019, Gaeun kết thúc hợp đồng với Pledis Entertainment, chuyển sang công ty mới High Entertainment nhưng chưa có nhiều hoạt động.

Lee Gaeun chuyển sang công ty mới nhưng chưa có nhiều hoạt động

Han Chowon gây ấn tượng với giọng hát cực đỉnh, khả năng vũ đạo đỉnh cao và ngoại hình cá tính. Tuy nhiên, hiện tại dù Han Chowon đã ký hợp đồng nghệ sĩ với CUBE Entertainment nhưng cô vẫn chưa có nhiều hoạt động ngoại trừ 1 vai diễn nhỏ vào đầu năm nay.

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 7.

Han Chowon cũng chưa có nhiều hoạt động

Mùa 4 - Produce X 101: Timothée Anzardi, Kim Kookheun, Lee Jinwoo, Koo Jungmo, Lee Jinhyuk và Geum Donghyun

Kết quả điều tra mùa 4 - Produce X 101 khiến công chúng Hàn Quốc phẫn nộ nhất bởi có đến 6 thí sinh bị thao túng phiếu bầu. Nam thần lai Pháp - Hàn Timothée Anzardi là người bị tước mất cơ hội trong vòng loại trừ đầu tiên. Timothée vốn là 1 người mẫu thuộc ESteem - công ty con của SM Entertainment. Sau khi bị loại, anh chàng trở về làm người mẫu.

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 8.

Nam thần lai Timothée trở lại với công việc người mẫu

Kim Kookheon và Lee Jinwoo tiếp tục là 2 cái tên bị cho "bay màu" có chủ ý tại vòng bình chọn thứ 3. May mắn là bây giờ cả 2 đều đã được ra mắt trong nhóm nhạc khác. Kim Kookheon cùng Song Yuvin tạo thành bộ đôi B.O.Y, trong khi đó Lee Jinwoo hiện là thành viên của GHOST9 - nhóm nhạc nam ra mắt tháng 9 vừa rồi dưới trướng Maroo Entertainment.

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 9.

Kim Kookheon cùng Song Yuvin tạo thành bộ đôi B.O.Y

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 10.

Lee Jinwoo là thành viên của GHOST9

Koo Jungmo, Lee Jinhyuk và Geum Donghyun là 3 thí sinh bị "cướp" trắng trợn suất debut cùng X1 trong đêm chung kết Produce X 101. Thứ hạng thực sự của 3 thí sinh này lần lượt là 6, 7 và 8. Sau khi thất bại trong đêm chung kết, Koo Jungmo trở lại Starship Entertainment và debut cùng Cravity. Lee Jinhyuk trở về nhóm cũ UP10TION, tuy nhiên hiện đang tập trung vào sự nghiệp solo. Trong khi đó, Geum Donghyun là diễn viên tân binh dưới trướng C9 Entertainment.

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 11.

Hụt suất debut cùng X1 oan uổng, Koo Jungmo đã được debut cùng Cravity

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 12.

Lee Jinhyuk tập trung sự nghiệp solo

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 13.

Geum Donghyun chuyển hướng làm diễn viên

Thông tin về những thực tập sinh là nạn nhân của thao túng phiếu bầu suốt 4 mùa Produce hiện đang khiến dân mạng sôi sục. Bên cạnh đó, danh tính các thực tập sinh được hưởng lợi từ thao túng phiếu bầu (được debut trong đội hình cuối cùng) sẽ không được tiết lộ. Dù Tòa án tối cao đã tuyên phạt đạo diễn Ahn Joon Young 2 năm tù, nhà sản xuất Kim Yong Bum 1 năm 8 tháng tù giam nhưng vẫn không thể xoa dịu sự phẫn nộ trong lòng công chúng.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Số phận dàn trainee bị lột mất suất debut Produce do bê bối gian lận: Người đổi đời, người bay màu khỏi làng giải trí - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm