Phẫn nộ bí mật thành viên Wanna One hưởng lợi nhờ vụ gian lận và kết quả điều tra thao túng phiếu bầu "Produce 101" mùa 2

SON, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 18/06/2020

Cuộc tái điều tra nghi án thao túng vote trên show "Produce 101" mùa 2 cuối cùng đã đi đến kết thúc. Dù công tố viên đã xác định rằng hành động thao túng có diễn ra, tuy nhiên, 2 đạo diễn Kim Young Bum và Ahn Joon Young không bị kết án lừa đảo.

Đầu tháng 6, Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul đã kết thúc cuộc tái điều tra nghi án gian lận phiếu bầu của Đạo diễn "Produce 101" mùa 2 và Nhà sản xuất chính Kim Yong Bum. Kết quả cho thấy, cả 2 hoàn toàn sẽ không bị kết án lừa đảo. Phía công tố viên phát hiện thấy ở mùa 2, Kim Yong Bum đã thao túng số vote của khán giả trong đêm chung kết - yếu tố quyết định đội hình ra mắt của nhóm nhạc hiện tượng Wanna One. Tuy nhiên, họ vẫn đi đến kết luận rằng rất khó để kết án Kim Yong Bum tội lừa đảo.

Tình tiết gây sốc nhất cũng đồng thời được tiết lộ. Theo đó, Kim Yong Bum đã thao túng phiếu bầu đêm chung kết và khiến vị trí của thực tập sinh "A" - người được khán giả lựa chọn sẽ ra mắt - bị hoán đổi với 1 thực tập sinh khác. Trước vòng bầu chọn cuối cùng, "A" đã nói với Kim Yong Bum: "Em không muốn ra mắt đâu". Bởi vậy, khi "A" có mặt trong danh sách debut do khán giả bình chọn, Kim Yong Bum đã thao túng kết quả. Trong phiên tòa đầu tiên, luật sư của các nhà sản xuất chương trình "Produce" cũng từng lên tiếng nói rõ đây chính là tình huống đã xảy ra. Có thể thấy, 1 thành viên thuộc Wanna One đã có được cơ hội debut sau khi Ahn Joon Young gian lận phiếu bầu. Hiện tại nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh việc 1 thành viên Wanna One được hưởng lợi nhờ bê bối gian lận.

Phẫn nộ bí mật thành viên Wanna One hưởng lợi nhờ vụ gian lận và kết quả điều tra thao túng phiếu bầu Produce 101 mùa 2 - Ảnh 2.

Có 1 thực tập sinh không muốn ra mắt trong đội hình Wanna One, vì vậy, Kim Yong Bum đã thao túng kết quả. Danh tính của trainee "A" và thành viên Wanna One được hưởng lợi là điều khiến công chúng tò mò.

Sự việc diễn ra tại mùa 2 khác hẳn với trường hợp thao túng phiếu bầu của "Produce 48" (mùa 3) và "Produce X 101" (mùa 4). Ở 2 mùa cuối này, các thành viên có tên trong nhóm ra mắt đã được quyết định trước khi cuộc bầu chọn bắt đầu và các nhà sản xuất đã lên kế hoạch thao túng thứ hạng. Liên quan đến việc gian lận vote diễn ra ở mùa 2, công tố phát hiện thấy các nhà sản xuất không có ý định cố tình lừa gạt khán giả, vì vậy, họ quyết định sẽ không kết án Kim Yong Bum và Ahn Joon Young tội lừa đảo.

Tháng 12 năm ngoái, Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul đã kết tội cản trở hoạt động kinh doanh và lừa đảo cho Ahn Joon Young và Kim Yong Bum. Phía công tố cho biết số phiếu đã bị gian lận trong cả 4 mùa "Produce 101". Do đó, 2 nhà sản xuất bị kết án cản trở hoạt động kinh doanh cho cả 4 mùa nhưng chỉ bị kết án lừa đảo cho mùa 3 và 4.

Phẫn nộ bí mật thành viên Wanna One hưởng lợi nhờ vụ gian lận và kết quả điều tra thao túng phiếu bầu Produce 101 mùa 2 - Ảnh 3.
Phẫn nộ bí mật thành viên Wanna One hưởng lợi nhờ vụ gian lận và kết quả điều tra thao túng phiếu bầu Produce 101 mùa 2 - Ảnh 4.

Số phiếu bầu chọn ra các thành viên trong đội hình IZ*ONE và X1 đã bị thao túng.

Sau đó, 1 số fan của "Produce 101" mùa 2 đã đệ đơn kháng án, nói rõ rằng công tố chưa thực hiện 1 cuộc điều tra đúng đắn về nghi án lừa đảo của Ahn Joon Young. Văn phòng Công tố viên Tối cao Seoul đã xem xét lại đơn kháng cáo và quyết định mở cuộc điều tra sâu hơn, tuy nhiên, bên công tố cuối cùng lại không kết án Ahn Joon Young tội lừa đảo trong mùa 2.

Cuối tháng trước, trong phiên tòa đầu tiên, Ahn Joon Young đã bị kết án 2 năm tù, Kim Yong Bum lĩnh 1 năm 8 tháng tù.


Nguồn: Soompi, Naver

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm