Drama “Produce” gian lận vẫn chưa đến hồi kết: Công tố xác nhận đến đội hình I.O.I cũng bị thao túng, thêm thủ phạm mới

Nhật Hạ, Theo Helino 09:17 14/12/2019

Gần đây, những lùm xùm liên quan đến vụ gian lận, thao túng phiếu bầu của series "Produce" khiến dư luận không khỏi hoang mang và lần này I.O.I bị réo gọi.

Mỗi ngày trôi qua, bê bối gian lận phiếu bầu của series show tuyển chọn idol nổi tiếng "Produce" lại khiến công chúng ngỡ ngàng và tức giận với nhiều tình tiết mới được tiết lộ. Sau khi xác nhận có gian lận trong kết quả của "Produce 48" (IZ*ONE) và "Produce X 101" (X1), PD Ahn Joon Young - đạo diễn chính của của chương trình đã chính thức thừa nhận "Produce 101" mùa 1 (I.O.I) và mùa 2 (Wanna One) cũng đã có sai phạm về kết quả.

Mới đây, dư luận lại được dịp choáng váng khi kết quả điều tra gian lận của "Produce 101" mùa đầu tiên chính thức được công bố. Theo đó, phía công tố xác nhận rằng, có 1 thực tập sinh đã được thêm vào đội hình I.O.I một cách không công bằng, mặc dù kết quả phiếu bầu thực tế cho thấy người nằm trong Top 11 đáng lý ra phải là 1 thí sinh khác.

Drama “Produce” gian lận vẫn chưa đến hồi kết: Công tố xác nhận đến đội hình I.O.I cũng bị thao túng, thêm thủ phạm mới - Ảnh 1.

Đã có 1 thực tập sinh đã bị tước cơ hội ra mắt cùng I.O.I cho 1 người khác trong đêm chung kết.

Theo tin tức độc quyền từ Money Today, đã có 2 lần hành vi thao túng xếp hạng trong mùa đầu tiên của "Produce 101" được diễn ra. Lần 1 xảy ra trong đợt bỏ phiếu thứ nhất khi rút ngắn số thực tập sinh từ 101 xuống 61. Những người có liên quan đã "thẳng tay" loại 2 thực tập sinh đủ điều kiện đi vào vòng trong và thay thế họ bằng 2 thực tập sinh khác không lọt vào top 61.

Chưa hết, cơ quan điều tra cũng xác nhận rằng, trong thời gian phát sóng trực tiếp, 1 thực tập sinh nằm trong top 11 cũng đã bị loại và thay thế bằng 1 thực tập sinh không đủ điều kiện debut. Tuy nhiên, theo cáo buộc được đưa ra, điều khiến dư luận bất ngờ khi liên quan đến việc thao túng phiếu bầu trong đội hình debut của I.O.I không phải PD Ahn Joon Young mà là một người khác – CP "Han".

Drama “Produce” gian lận vẫn chưa đến hồi kết: Công tố xác nhận đến đội hình I.O.I cũng bị thao túng, thêm thủ phạm mới - Ảnh 2.

Phía công tố phát hiện thêm nghi can mới trong vụ việc gian lận, thao túng kết quả phiếu bầu.

Kết luận chính thức được đưa ra bởi phía công tố: "Tại thời điểm "Produce 101" diễn ra, Ahn Joon Young đúng là PD chính của chương trình và kết quả cuối cũng đã có sự thay đổi. Tuy nhiên, Ahn Joon Young một mực phủ nhận cáo buộc thao túng số phiếu tại thời điểm đó bởi anh ta đang bận chỉnh sửa các cảnh quay được phát sóng và hoàn toàn không tham gia vào quá trình kiểm phiếu. Theo kết quả điều tra, việc kiểm soát phiếu bầu trong đêm chung kết thuộc về trách nhiệm bởi cựu CP của CJ Entertainment "Han" và biên kịch chính "Park". PD Ahn Joon Young không hề dính líu đến hành động này".

Drama “Produce” gian lận vẫn chưa đến hồi kết: Công tố xác nhận đến đội hình I.O.I cũng bị thao túng, thêm thủ phạm mới - Ảnh 3.

Dư luận không khỏi tò mò rằng thành viên nào đã bị tráo đổi trong đêm chung kết.

Như vậy, dù PD Ahn Joon Young được xác nhận không có liên quan đến việc thao túng phiếu bầu tại đêm chung kết của "Produce 101" mùa 1 nhưng ai cũng sẽ nhận ra sự thật rằng tất cả các mùa giải của "Produce" đều bị tráo đổi kết quả dù bằng cách này hay cách khác. Rất nhiều khán giả tỏ rõ sự thất vọng và phẫn nộ khi chương trình luôn khẳng định chắc nịch sẽ lựa chọn đội hình ra mắt dựa trên 100% số phiếu bình chọn từ người xem - các nhà sản xuất quốc dân nhưng lại có hành vi gian lận, lừa dối, gây mất niềm tin trong công chúng. Hiện, dư luận vẫn đang chờ những kết quả điều tra tiếp theo từ cơ quan điều tra và dự đoán vụ việc sẽ sớm được đưa ra ánh sáng trong thời gian sắp tới.

Nguồn: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm