Số nhọ: Soribada bị loại khỏi iChart, netizen mừng rỡ nhưng ai sẽ trả lại cho BLACKPINK hơn 10 lần đạt PAK với "How You Like That"?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 17:19 02/07/2020

"Nghĩ mà tức á tụi bây!" - các fan của BLACKPINK ngay lúc này

Mới đây, hệ thống BXH iChart của Hàn Quốc đã đưa ra thông báo chính thức, loại bỏ BXH Soribada ra khỏi hệ thống này. Đây là thông tin vô cùng quan trọng và gây bất ngờ cho rất nhiều người hâm mộ Kpop, bởi lẽ đối với một thần tượng xứ sở kim chi, hệ thống iChart chính là thước đo vô cùng quan trọng để xem xét thành tích mỗi sản phẩm. 

Số nhọ: Soribada bị loại khỏi iChart, netizen mừng rỡ nhưng ai sẽ trả lại cho BLACKPINK hơn 10 lần đạt PAK với How You Like That? - Ảnh 1.

Soribada chính thức bị loại khỏi iChart

Soribada vốn là một trong những BXH nằm trong hệ thống BXH nhạc số iChart của Hàn Quốc. Toàn bộ các BXH trực thuộc hệ thống này gồm có Melon, Genie, Bugs, FLO, VIBE và Soribada. Trong đó Melon được coi là "anh cả" với lượng người sử dụng cao vượt trội cùng mức độ uy tín đã được kiểm định từ lâu. 

Số nhọ: Soribada bị loại khỏi iChart, netizen mừng rỡ nhưng ai sẽ trả lại cho BLACKPINK hơn 10 lần đạt PAK với How You Like That? - Ảnh 2.

Các BXH trực thuộc hệ thống iChart trước đây gồm Melon, Genie, Bugs, FLO, VIBE và Soribada

Ngược lại, Soribada là BXH "con ghẻ" của các fandom vì lượng người sử dụng rất thấp, thường xuyên gây ảnh hưởng đến thành tích của các idol. Việc một ca khúc đạt #1 realtime hay daily trên các BXH khác nhưng ở Soribada rớt xuống hạng... #50, #51, là chuyện cơm bữa, khiến không ít fan Kpop khó chịu. Bởi lẽ lượng người dùng ít ỏi khiến cho việc đánh giá thành tích của các thần tượng trở nên khó khăn, không chính xác. 

Chính bởi những lý do trên, việc Soribada bị loại khỏi iChart khiến netizen vô cùng mừng. Điều này trước hết sẽ giúp cho các thần tượng có thể vươn tới những thành tích nhạc số danh giá một cách công bằng, chính xác hơn. Bên cạnh đó, việc khai trừ Soribada cũng khiến cho việc đạt những danh hiệu nhạc số như RAK, CAK, PAK trở nên dễ thở hơn rất nhiều. 

Số nhọ: Soribada bị loại khỏi iChart, netizen mừng rỡ nhưng ai sẽ trả lại cho BLACKPINK hơn 10 lần đạt PAK với How You Like That? - Ảnh 3.

Việc Soribada bị loại khỏi iChart sẽ khiến cho thành tích nhạc số của các ca khúc khả quan hơn

Nhưng netizen thì mừng rỡ đấy, các fan của BLACKPINK lại là những người tiếc hùi hụi ngay lúc này! Ai nấy đều biết rằng các cô gái nhà YG vừa thu về thành tích PAK (Perfect All-kill), là danh hiệu nhạc số danh giá nhất. Điều mà các BLINKs (fandom của BLACKPINK) tiếc nhất chính là nếu Soribada được loại bỏ khỏi iChart sớm hơn một chút thôi, thì BLACKPINK chắc chắn sẽ còn đạt được nhiều giờ PAK hơn nữa. 

BLINKs tiếc hùi hụi vì nếu Soribada bị loại bỏ sớm hơn thì "How You Like That" đã đạt được nhiều PAK hơn.

Người hâm mộ đã tính ra số liệu, cụ thể các cô gái Hắc Hường mất khoảng 12 PAK vì sự "khó ở" của Soribada. Các BXH khác đều được "How You Like That" phủ xanh, nhưng riêng Soribada đều lặn lội xuống tít hạng 40, 42, thậm chí là hạng... 55! Nếu không phải vì thuật toán thiếu ổn định cùng lượng người dùng ít ỏi của BXH, thì chuyện một ca khúc #1 trên tất cả các BXH nhưng lại #51 ở BXH này là điều khá vô lý!

Số nhọ: Soribada bị loại khỏi iChart, netizen mừng rỡ nhưng ai sẽ trả lại cho BLACKPINK hơn 10 lần đạt PAK với How You Like That? - Ảnh 5.

BLACKPINK được ước chừng mất khoảng... 12 lần PAK vì sự "khó ở" của Soribada

Netizen người vui mừng, người thương cho fan BLACKPINK vì công sức bị "đổ sông đổ bể" ít nhiều.

Số nhọ: Soribada bị loại khỏi iChart, netizen mừng rỡ nhưng ai sẽ trả lại cho BLACKPINK hơn 10 lần đạt PAK với How You Like That? - Ảnh 7.

BLINKs ngay lúc này: "Nghĩ mà tức á tụi bây!"

Dù rất nuối tiếc trước việc thành tích nhạc số có thể tốt hơn nữa, nhưng các BLINKs cũng không nên quá buồn vì "How You Like That" đã có một màn oanh tạc thành công vang dội trên khắp thế giới, mở đường cho chuỗi hoạt động âm nhạc hoành tráng của BLACKPINK. Cùng chờ đón xem sau siêu phẩm "How You Like That", các cô gái nhà YG sẽ mang tới điều đặc biệt gì trong thời gian tới!

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Số nhọ: Soribada bị loại khỏi iChart, netizen mừng rỡ nhưng ai sẽ trả lại cho BLACKPINK hơn 10 lần đạt PAK với How You Like That? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm