Những chi tiết bị bỏ quên trong "How You Like That": Rosé bị thương là do tai nạn từ "Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 02/07/2020

MV “How You Like That” không chỉ chứa đựng những "thuyết âm mưu" bí ẩn mà dường như còn lồng ghép luôn cả các chi tiết từng xuất hiện trong những sản phẩm cũ của BLACKPINK.

Ngay từ khi "How You Like That" ra mắt vào ngày 26/6, fan của BLACKPINK đã tích cực "mổ xẻ" MV này và đưa ra vô số giả thuyết có tính thuyết phục về thông điệp mà girlgroup nhà YG gửi gắm sau hơn 1 năm vắng bóng.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Trong MV lại có những chi tiết nhỏ, dễ bị bỏ qua, nhưng theo thuyết âm mưu của fan thì rất có thể chúng được lấy cảm hứng từ các huyền thoại và có liên quan tới hàng loạt MV cũ của BLACKPINK. Dường như MV "How You Like That" chính là phần tiếp theo của những sản phẩm âm nhạc mà 4 cô gái đã thực hiện trong hành trình 4 năm của mình, qua đó mở ra "vũ trụ" mang tên họ.

1. Dáng ngồi mở màn MV "How You Like That"

Ngay từ khi teaser MV "How You Like That" ra lò, nhiều người đã phát hiện dáng ngồi mở màn sản phẩm âm nhạc mới của BLACKPINK na ná cảnh quay kết thúc MV "DDU-DU DDU-DU", chỉ khác nhau về vị trí ngồi của các thành viên. Liệu MV mới của nhóm có phải chính là phần nối tiếp của siêu phẩm ra mắt năm 2018?

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 2.

Dáng ngồi mở màn của BLACKPINK trong MV "How You Like That"...

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 3.

... gợi nhớ đến cảnh quay kết màn MV "DDU-DU DDU-DU"

2. Jennie từ thiên nga đen hóa thiên nga trắng

Trong MV "Kill This Love", Jennie từng xuất hiện với outfit đen, đứng trước 2 bức tượng thiên nga đen và trắng. Biểu cảm giận dữ và trang phục của cô khiến nhiều người nghĩ rằng Jennie chính là nữ hoàng thiên nga đen.

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 4.

"Thiên nga đen" Jennie trong "Kill This Love

Sang tới "How You Like That", Jennie lại mặc trang phục trắng trong cảnh solo ở đoạn đầu MV. Phải chăng từ nữ hoàng thiên nga đen, cô đã được "thanh tẩy" để biến thành thiên nga trắng?

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 5.

Jennie dường như đã biến thành thiên nga trắng trong MV mới

3. Vết thương của Rosé là hậu quả của vụ tai nạn trong MV "Kill This Love"?

1 trong những cảnh quay ấn tượng nhất MV "Kill This Love" là phân đoạn Rosé cố gắng chạy trốn 1 chiếc xe đang lao tới với tốc độ cao, trong khi chính cô là người cầm lái và vừa ngồi sau vô lăng vừa khóc.

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 6.

Rosé vừa khóc vừa lái xe...

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 7.

... lao thẳng vào chính mình trong MV "Kill This Love"

Tới MV "How You Like That", Rosé xuất hiện với khuôn mặt trầy xước, bầm dập. "Thuyết âm mưu" là rất có thể đây là hậu quả của vụ tai nạn xảy ra khi cô bị xe đụng trong "Kill This Love".

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 8.

Gương mặt trầy xước của Rosé phải chăng là hậu quả của vụ tai nạn trong MV trước đó?

4. Bức tường vỡ nát sau lưng Jisoo

Trong MV "How You Like That" có đoạn Jisoo ngồi trên một lỗ hổng lớn, đằng sau cô là 1 bức tường đổ nát. Trùng hợp thay, MV "Kill This Love" cũng xuất hiện cảnh tượng đổ nát, tiêu điều. Sẽ ra sao nếu phía bên kia bức tường trong phân cảnh của Jisoo chính là cảnh quay trong "Kill This Love"?

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 9.

Giả thuyết của fan chính là bức tường vỡ nát sau lưng Jisoo...

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 10.

... có liên kết với khung cảnh đổ nát trong "Kill This Love"

5. Điểm giống nhau giữa set quay "How You Like That" và "Kill This Love"

Nhiều người đã phát hiện ra rằng cảnh mở đầu MV mới của các cô gái có nét tương tự cảnh breakdance hoành tráng ở phần cuối MV "Kill This Love".

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 11.
Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 12.

Có nét tương đồng trong set quay ở 2 MV

Căn phòng trong 2 MV được trang trí na ná nhau với tông màu chủ đạo là cam và tím, đã thế còn có điểm chung là… tối. Là YG nghèo nàn ý tưởng hay chính là dụng ý nghệ thuật, cố tình để MV mới gợi nhớ về sản phẩm cũ của BLACKPINK?

6. Dòng chữ "romantic sweet" ở cảnh quay của Lisa gợi nhớ tới phân cảnh trong "Kill This Love"?

Ở đoạn Lisa ngồi rap trên ngai vàng trong MV "How You Like That", những người tinh mắt đã phát hiện có 1 chiếc hộp mang dòng chữ "romantic sweet" (lãng mạn ngọt ngào) được đặt khuất ở trong góc trái.

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 13.

Chiếc hộp có chữ "romantic sweet" trong cảnh quay của Lisa

Đáng chú ý là MV "Kill This Love" cũng có cảnh Lisa ngồi bên những chiếc kệ chứa đầy hộp ngũ cốc có thiết kế và phông chữ na ná đạo cụ trong MV mới nhất. Có phải Lisa đã "bê" hộp ngũ cốc từ MV cũ sang "How You Like That" hay không thì chỉ… ekip quay phim mới có thể trả lời!

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 14.

Lisa từng ngồi bên cạnh các kệ đựng ngũ cốc trong MV "Kill This Love"

7. Những chiếc ô bị cháy và cảnh quay Jisoo cầm ô che tàn lửa trong "DDU-DU DDU-DU"

MV mới của BLACKPINK có cảnh Jennie đứng giữa 1 trời rợp bóng ô, và chúng bị thiêu rụi ngay trong cảnh quay sau đó của Jisoo.

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 15.

"Rừng" ô trong cảnh quay của Jennie...

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 16.

... đã bị đốt cháy ở phân đoạn của Jisoo

Cảnh quay này khiến nhiều người không hẹn mà nhớ tới khi Jisoo từng dùng ô che tàn lửa, đi dưới khung cảnh đổ nát trong MV "DDU-DU DDU-DU". Chỉ có điều là trong MV cũ thì chiếc ô bảo vệ được cô, còn ở sản phẩm mới nhất thì chúng bốc cháy trong khi nữ idol vẫn giữ thái độ tỉnh bơ.

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 17.

Jisoo từng cầm ô đi dưới bầu trời đầy tàn lửa trong "DDU-DU DDU-DU"

8. Hình xăm 7 đại tội của con người trên cơ thể Jisoo

7 dòng chữ bí ẩn được xăm lên người Jisoo trong MV chính là 7 đại tội (Seven Deadly Sins) theo quan niệm trong Kinh Thánh, là 7 tội lỗi cơ bản mà con người dễ dàng mắc phải. Dù chúng không liên quan tới những MV cũ nhưng theo nhiều giả thuyết, đây là biểu tượng cho việc BLACKPINK phải đấu tranh với những khó khăn đến từ chính góc tối trong con người mình.

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 18.

Trên người Jisoo có xăm dòng chữ liên quan đến 7 đại tội của con người

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 19.

Chữ "envy" (đố kị) trên cánh tay cô

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 20.

Chân của Jisoo có chữ "sloth" (lười biếng) và "pride" (ngạo mạn)

9. Ngai vàng của Lisa được nâng cấp từ MV "Whistle"?

Ở cảnh solo của Lisa có đoạn cô chễm chệ ngồi trên ngai vàng như 1 nữ hoàng. Trùng hợp thay, ở MV debut của BLACKPINK là "Whistle" cũng có đoạn nữ idol ngồi trên 1 chiếc ghế bành. Khi đó Lisa mới chỉ là 1 cô gái, nhưng sau nhiều năm cô đã trở thành nữ hoàng oai vệ trên ngai vàng.

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 21.

Chiếc ghế của Lisa trong MV "Whistle"...

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 22.

... đã được nâng cấp thành ngai vàng sang trọng trong "How You Like That"

10. "Con ngựa thành Troia" chứa cả đội quân của BLACKPINK?

Ở phần breakdance cuối MV "How You Like That" có sự xuất hiện của những chú ngựa gỗ chân lắp bánh xe. Sau đó BLACKPINK xuất hiện với đội vũ công phụ họa của mình. Có người cho rằng chi tiết này khiến họ liên tưởng đến truyền thuyết về con ngựa thành Troia trong thần thoại Hy Lạp, và cho rằng dàn backup dancer chính là đội quân của BLACKPINK.

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 23.
Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 24.

Hình ảnh con ngựa gỗ trong MV mới của BLACKPINK phải chăng có liên quan đến truyền thuyết con ngựa thành Troia?

Theo thần thoại Hy Lạp,  sau 10 năm chiến đấu ở thành Troia mà không giành được thắng lợi, quân Hy Lạp đã phải làm theo mưu kế của Odyssey, đó là dỡ tàu biển để lấy gỗ làm thành 1 con ngựa. Sau đó họ giả vờ rút lui, để lại con ngựa gỗ này và lừa quân Troia rằng đó là món quà của quân Hy Lạp. Thực chất con ngựa gỗ bị khoét rỗng, bên trong chứa đầy lính.

Quân lính Troia không mảy may nghi ngờ và đưa con ngựa vào thành. Lợi dụng lúc nửa đêm, quân Hy Lạp đã từ bụng ngựa chui ra, đánh từ bên trong và mở cổng thành cho quân lính bên ngoài vào. Nhờ có ngựa gỗ mà cuối cùng thành Troia đã thất thủ dưới tay quân Hy Lạp.

11. Chậu cây trong MV "Whistle" nay nảy nở thành vườn cây um tùm trong "How You Like That"

Trong MV "Whistle" có đoạn Jisoo và Lisa ngồi mặt đối mặt, giữa họ là 1 chậu cây héo úa. Theo thuyết âm mưu của fan, nhiều năm sau chậu cây này đã hóa thành khu vườn cây cối um tùm trong MV "How You Like That", tượng trưng cho sự phát triển như vũ bão của BLACKPINK.

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 25.

Từ chậu cây héo úa...

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 26.

... phải chăng sau 4 năm nó đã biến thành rừng cây rậm rạp um tùm?

Nguồn tham khảo: KB

Những chi tiết bị bỏ quên trong How You Like That: Rosé bị thương là do tai nạn từ Kill This Love”, MV debut của BLACKPINK cũng có liên quan? - Ảnh 27.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm