Knet không tin “bố” Yang đã rời YG, tiện thể cà khịa luôn BLACKPINK ế vé concert, chỉ nổi ở Đông Nam Á nên… không làm ra tiền?

EolK, Theo Trí Thức Trẻ 10:19 30/06/2020

Yang Hyun Suk đã từ chức hơn 1 năm nhưng netizen xứ Hàn vẫn tin ông còn sức ảnh hưởng tại YG, đã thế còn mỉa mai vị trí hiện tại của BLACKPINK dù nhóm đang là “gà đẻ trứng vàng”.

Sau scandal của Seungri và loạt bê bối của bản thân, Yang Hyun Suk đã từ chức chủ tịch YG Entertainment và rời khỏi các chức vụ có liên quan vào ngày 14/6/2019. Chỉ 1 thời gian ngắn sau, em trai ông là CEO Yang Min Suk cũng từ chức, thay vào đó bà Hwang Bo Kyung trở thành CEO mới của công ty.

Dù "bố" Yang đã thông báo từ chức hơn 1 năm nhưng trong mắt cộng đồng mạng Hàn Quốc thì ông chỉ lùi về sau hậu trường, thực chất vẫn là người chi phối YG. Lý do là vì Yang Hyun Suk vẫn là cổ đông lớn nhất, nắm tới 19,07% cổ phần của công ty này.

Knet không tin “bố” Yang đã rời YG, tiện thể cà khịa luôn BLACKPINK ế vé concert, chỉ nổi ở Đông Nam Á nên… không làm ra tiền? - Ảnh 1.

Yang Hyun Suk đã rời YG được 1 năm nhưng Knet vẫn tin rằng ông đứng đằng sau kiểm soát công ty

Cư dân mạng cho rằng nếu YG vẫn là của Yang Hyun Suk thì mọi chuyện… chẳng có gì thay đổi. Hàng loạt bê bối trong năm 2019 đã khiến 1 bộ phận netizen xứ Hàn có cái nhìn tiêu cực với công ty này, thậm chí nghệ sĩ của họ còn bị "vạ lây". Nhân câu chuyện thực hư xung quanh việc cựu chủ tịch Yang "về vườn", BLACKPINK bỗng dưng "nằm không cũng trúng đạn", trở thành mục tiêu cà khịa của Knet.

Knet không tin “bố” Yang đã rời YG, tiện thể cà khịa luôn BLACKPINK ế vé concert, chỉ nổi ở Đông Nam Á nên… không làm ra tiền? - Ảnh 2.

Knet quả là thích "đâm bị thóc, chọc bị gạo" khi đang chuyện "bố" Yang lại quay sang cà khịa BLACKPINK

Trở lại với single "How You Like That", girlgroup của YG đang có 1 mùa comeback vô cùng thành công khi họ phá kỉ lục MV được xem nhiều nhất 24 giờ đầu trên toàn thế giới, dẫn đầu cột mốc 100 triệu view và trở thành girlgroup có ca khúc đạt nhiều no.1 iTunes nhất cũng như đang có thành tích tại các BXH quê nhà vô cùng ấn tượng.

Điều này chứng tỏ BLACKPINK có sức ảnh hưởng rộng rãi toàn cầu.Thế nhưng trong mắt netizen thì YG chỉ đang "phông bạt" về họ. Nhóm chỉ nổi tiếng ở Đông Nam Á, các mảng thành tích khác còn kém xa, thậm chí có ý kiến cho rằng BLACKPINK không "cá kiếm" như nhiều người tưởng tượng.

Knet không tin “bố” Yang đã rời YG, tiện thể cà khịa luôn BLACKPINK ế vé concert, chỉ nổi ở Đông Nam Á nên… không làm ra tiền? - Ảnh 3.

BLACKPINK comeback với cả dàn kỉ lục toàn cầu nhưng vẫn bị cho là chỉ nổi tiếng ở Đông Nam Á

Knet bình luận:

- "Tôi nghe thẳng từ nhân viên YG là Yang Hyun Suk đã rời đi đâu. YG vẫn nằm trong lòng bàn tay của anh em Yang Hyun Suk và Yang Min Suk mà thôi".

- "Không phải quá rõ ràng à? Trừ khi ông ta bán hết cổ phần chứ không thì chẳng có gì thay đổi".

- "Nhớ khi BLACKPINK không bán hết vé concert nên họ đã phát vé mời miễn phí nhưng khán đài vẫn trống không? 90% view của nhóm thì đến từ Đông Nam Á. Yang Hyun Suk lúc nào cũng thổi phồng nhóm bằng media play để đẩy cổ phiếu lên, trong khi lão ta ở phía sau phân phối chất cấm và mua túi xách hàng hiệu cho mấy cô gái mà lão ta gọi đến để cung cấp dịch vụ "bóc bánh trả tiền".

- "BLACKPINK cứu YG như thế nào? Họ còn chẳng có đủ fan để lấp đầy concert nếu không phát vé miễn phí, họ có thể đem về tiền bạc gì chứ? Họ nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á, và ở đấy thì đào đâu ra tiền?"

- "BLACKPINK đã làm gì để cứu YG vậy? Họ được coi là nổi tiếng ở nước ngoài nhưng thất bại trong việc lấp đầy concert, chưa từng thắng Daesang ở Hàn Quốc chứ đừng nói là giải Billboard. Ngừng nói về họ như thể họ đang nuốt chửng ngành giải trí, thắng Billboard và bán cháy vé ở sân vận động đi".

- "Tôi nghi ngờ về việc ông ta về vườn, CEO hiện giờ chỉ là con rối mà thôi".

- "Ai mà biết được, YG nổi tiếng về chuyện rút lời nên có khi 1 ngày nào đó ông ta sẽ thử công chúng bằng cách comeback đó".

- "Đừng có mà lừa chúng tôi. Dù CEO có là ai thì cũng bị kiểm soát bởi Yang Hyun Suk mà thôi".

- "Mấy đứa nhóc Đông Nam Á đang lăng xê nhóm này dữ lắm vì Lisa. Chúng đối xử với cô nàng cứ như là nhân vật lịch sử. Cô ta hẳn là có sức ảnh hưởng như thánh nữ Joan of Arc đối với họ…"

- "Tôi chưa nghe về việc ông ta bán hết cổ phần, và đó là mọi điều chúng ta cần biết về vị trí của ông ta trong công ty".

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Dù BLACKPINK bị Knet "cà khịa" hết lời nhưng ngay sau khi nhóm comeback với ca khúc "How You Like That", tại phiên giao dịch 9h sáng thứ 2 đầu tiên (giờ địa phương) ngày 29/6, giá trị cổ phiếu của YG ngay lập tức tăng vùn vụt. 

Tính đến 9h53' ngày 29/6, cổ phiếu công ty này đạt 38.700 won, tăng 14,33% so với trước khi girlgroup này trở lại và có lúc còn đạt đỉnh ở mức 41.000 won. Đây là con số cao nhất mà cổ phiếu YG đạt được kể từ tháng 3/2019 – thời điểm trước khi nổ ra scandal của Seungri. Điều này diễn ra sau sự trở lại của BLACKPINK, và đôi khi không cần nhiều lời vì những con số đã nói lên tất cả. 

Knet không tin “bố” Yang đã rời YG, tiện thể cà khịa luôn BLACKPINK ế vé concert, chỉ nổi ở Đông Nam Á nên… không làm ra tiền? - Ảnh 5.

Giá trị cổ phiếu của YG đạt con số cao nhất sau ngày diễn ra scandal của Seungri, và điều này là nhờ màn comeback của BLACKPINK

Nguồn tham khảo: NB

Knet không tin “bố” Yang đã rời YG, tiện thể cà khịa luôn BLACKPINK ế vé concert, chỉ nổi ở Đông Nam Á nên… không làm ra tiền? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm