YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của BLACKPINK sau khi bị chỉ trích là thiếu tôn trọng vị thần linh thiêng của Ấn Độ

EolK, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 30/06/2020

Chi tiết gây tranh cãi trong MV “How You Like That” của BLACKPINK đã “không cánh mà bay”.

Ngay sau khi MV "How You Like That" ra mắt vào ngày 26/6, sản phẩm âm nhạc mới nhất của BLACKPINK đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi bị cho là thiếu tôn trọng tôn giáo và văn hóa Ấn Độ. Trong cảnh quay Lisa ngồi trên ngai vàng, cư dân mạng phát hiện bức tượng thần Ganesha đã bị đặt dưới sàn nhà.

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của BLACKPINK sau khi bị chỉ trích là thiếu tôn trọng vị thần linh thiêng của Ấn Độ - Ảnh 1.

Bức tượng thần Ganesha bị đặt dưới sàn nhà trong đoạn solo của Lisa

Chi tiết này đã làm người hâm mộ Ấn Độ phẫn nộ vì Ganesha là 1 trong những vị thần quan trọng nhất được tôn thờ của Ấn Độ giáo. 1 số fan đã yêu cầu YG Entertainment lên tiếng xin lỗi và gỡ bỏ cảnh quay này trong MV, qua đó trending hashtag #Ganesha và #YGapologise trên Twitter.

Khi sự việc xảy ra, YG vẫn giữ thái độ im lặng. Tuy nhiên mới đây người hâm mộ phát hiện rằng bức tượng thần Ganesha trong cảnh quay của Lisa ở MV "How You Like That" đã biến mất. 

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của BLACKPINK sau khi bị chỉ trích là thiếu tôn trọng vị thần linh thiêng của Ấn Độ - Ảnh 3.

Bức tượng thần Ganesha đã biến mất trong phiên bản mới của MV

Thế nhưng điều đáng nói là MV không hề bị gỡ xuống và đăng lại. Dường như YG đã liên hệ với YouTube/Google để xin phép thay đổi cảnh quay này mà không ảnh hưởng tới các chỉ số và lượt xem. Hiện tại MV "How You Like That" vẫn đang ở mốc 155,2 triệu view.

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của BLACKPINK sau khi bị chỉ trích là thiếu tôn trọng vị thần linh thiêng của Ấn Độ - Ảnh 5.

Lượng view ở MV "How You Like That" vẫn được giữ nguyên dù cảnh quay cũ bị gỡ

Những người theo đạo Hindu tin rằng tượng của thần linh phải luôn được đặt ở nơi cao ráo thay vì mặt đất, do đó việc đặt tượng Ganesha dưới đất được xem là hành động thiếu tôn trọng. Đã vậy Lisa còn đi giày trong cảnh quay gây tranh cãi và điều này càng bị cho là thiếu tôn trọng vì giày dép không được phép đặt gần các bức tượng hay đền thờ. YG còn bị chỉ trích vì sử dụng tượng thần như vật trang trí trong MV.

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của BLACKPINK sau khi bị chỉ trích là thiếu tôn trọng vị thần linh thiêng của Ấn Độ - Ảnh 6.

Thần Ganesha tượng trưng cho sự khôn ngoan, đồng thời là vị thần bảo trợ cho nghệ thuật và khoa học

Việc YG xóa chi tiết nói trên trong MV "How You Like That" cho thấy công ty cuối cùng cũng lắng nghe fan và thể hiện sự tôn trọng tới Ấn Độ giáo và cộng đồng fan ở quốc gia này. Trên các mạng xã hội, người hâm mộ BLACKPINK cũng như Kpop đều tỏ ra vui mừng bởi hành động của YG phần nào giúp 4 cô gái tránh khỏi những tranh cãi không đáng có.

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của BLACKPINK sau khi bị chỉ trích là thiếu tôn trọng vị thần linh thiêng của Ấn Độ - Ảnh 7.
YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của BLACKPINK sau khi bị chỉ trích là thiếu tôn trọng vị thần linh thiêng của Ấn Độ - Ảnh 8.

Người hâm mộ tỏ ra vui mừng khi YG nhanh chóng gỡ bỏ chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của BLACKPINK

MV "How You Like That" – BLACKPINK

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của BLACKPINK sau khi bị chỉ trích là thiếu tôn trọng vị thần linh thiêng của Ấn Độ - Ảnh 10.

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm