Số nhọ như BLACKPINK: Mất cúp vào tay GFRIEND thì nhà đài "im re"; thắng ở Music Bank thì bị đòi lại cúp, mất luôn kỷ lục

MX, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:45 29/07/2020

Hiện tại tổng số cúp mà "How You Like That" của BLACKPINK đạt được là 11.

BLACKPINK đã có màn trở lại đầu tiên sau hơn một năm kể từ "Kill This Love" vào ngày 26/6. Tuy chỉ là pre-release single mở đường cho full album đầu tiên trong sự nghiệp vào ngày 2/10 tới nhưng những thành tích mà "How You Like That" đạt được là vô cùng đáng nể. 

"How You Like That" - BLACKPINK

Bên cạnh những kỷ lục về lượt xem MV, nhạc số thì một mảng khiến người hâm mộ nhóm Hắc Hường phải phổng mũi tự hào đó là cúp chiến thắng trên các show âm nhạc hàng tuần. Tính đến ngày 28/7, BLACKPINK đã đạt tổng cộng 11 cúp chiến thắng, ngang bằng với số cúp mà nhóm đạt được ở thời "DDU-DU DDU-DU". Tuy nhiên, nếu không gặp phải những tình huống trớ trêu dưới đây thì hẳn là BLACKPINK đã vượt qua cột mốc của "DDU-DU DDU-DU" để thiết lập kỷ lục mới rồi!

Điểm cao chót vót mà mất cúp về tay GFRIEND vì... không góp mặt?

Tại sân khấu âm nhạc Show Champion hôm 22/7, "How You Like That" của BLACKPINK xuất hiện trong top 5 tranh cúp cùng Hwasa, EXO-SC, Zico và GFRIEND. Chiến thắng đã thuộc về GFRIEND, "Apple" của nhóm bỏ túi chiếc cúp thứ 2 trong đợt quảng bá. 

GFRIEND giành cúp thứ 2 với "Apple" (Show Champion 22/7/2020)

Tuy nhiên, chiến thắng này lại gây nên một màn tranh cãi nảy lửa giữa 2 cộng đồng fan. Cụ thể, chiến thắng tại Show Champion sẽ được trao dựa vào: 40% điểm nhạc số, 10% điểm album, 20% điểm pre-voting (bình chọn trước chương trình), 10% điểm lượt xem YouTube, 10% điểm phát sóng và 10% điểm mạng xã hội. Dù chương trình này không công bố số điểm cụ thể nhưng dựa vào từng tiêu chí thì fan dễ dàng nhận ra BLACKPINK có ưu thế vượt trội hơn hẳn GFRIEND. Thậm chí, GFRIEND còn yếu hơn những nghệ sĩ còn lại trong top 5.

Về mảng nhạc số, BLACKPINK với "How You Like That" (BLACKPINK) tuy đã phát hành khá lâu so với thời điểm show phát sóng nhưng vẫn có thứ hạng cao nhất so với top 5 đề cử. Bài hát nằm gọn trong top 5 của tất cả các BXH thuộc iChart. Trong khi đó ca khúc "Apple" của GFRIEND lại sở hữu thứ hạng thấp lẹt đẹt trên BXH âm nhạc, không làm tốt như những lần trở lại trước đó.

BLACKPINK trội hơn hẳn GFRIEND ở mảng nhạc số.

Tương tự, GFRIEND cũng lép vế hoàn toàn so với BLACKPINK về mảng doanh số album. Tại thời điểm diễn ra chương trình, đĩa đơn "How You Like That" đã bán được hơn 189 nghìn bản, trong khi doanh số của mini album "Song of The Sirens" (GFRIEND) chỉ dừng lại ở con số 68 nghìn bản. Còn về kết quả bình chọn trước khi phát sóng, ở quốc tế BLACKPINK dẫn đầu trong khi tại Hàn, EXO-SC chiếm ngôi vương và GFRIEND về nhì cả 2.

Kết quả bình chọn trước khi phát sóng.

Về lượt xem MV, "How You Like That" của BLACKPINK hoàn toàn vượt xa "Apple" của GFRIEND với tốc độ tăng trưởng hàng chục triệu lượt xem mỗi tuần. Thời điểm tranh cúp, MV của BLACKPINK đã đạt hơn 326 triệu lượt xem còn "Apple" của GFRIEND chỉ thu về vỏn vẹn 18,7 triệu.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

GFRIEND - "Apple" MV

Như vậy, GFRIEND chỉ nhỉnh hơn BLACKPINK 10% điểm bình chọn tại Hàn trước khi phát sóng và 10% điểm phát sóng vì nhóm có trực tiếp quảng bá tại show tuần đó. Xét tổng thể, có thể thấy GFRIEND khó mà vượt qua BLACKPINK để giành được cúp. Người hâm mộ đã liên tục yêu cầu phía Show Champion xem lại kết quả nhưng rất khó vì chương trình này vốn không công khai điểm số. Blink liên tục "gọi" để đòi lại công bằng cho idol của mình nhưng có vẻ như Show Champion không muốn trả lời. Thế là BLACKPINK bị hẫng mất một cúp!

Điểm thì cao mà tự nhiên mất cúp, chắc do "lười" đi quảng bá!

Ăn mừng vượt kỷ lục "DDU-DU DDU-DU" chưa bao lâu thì bất ngờ bị đòi lại cúp vì nhà đài cộng điểm sai

Tính đến ngày 27/7, "How You Like That" đã đạt tổng cộng 12 cúp âm nhạc. Con số này giúp BLACKPINK tự xô đổ kỷ lục của chính mình với "DDU-DU DDU-DU" và trở thành nhóm nữ có nhiều cúp nhất trong năm 2020 tính đến hiện tại. 

Số nhọ như BLACKPINK: Mất cúp vào tay GFRIEND thì nhà đài im re; thắng ở Music Bank thì bị đòi lại cúp, mất luôn kỷ lục - Ảnh 8.

BLACKPINK chiến thắng trước EXO-SC, giành cúp tại Music Bank số ngày 24/8.

Thế nhưng, cúp cầm trong tay nhiều khi chưa chắc đã hoàn toàn thuộc về mình. Đang yên đang lành, Music Bank bỗng đưa ra thông báo tước chiến thắng của "How You Like That" vì lý do tính nhầm điểm. Cụ thể, điểm phát sóng của EXO-SC đạt được là 1031 nhưng hệ thống lỗi nên tính chỉ còn 269. Vì vậy nên thời điểm phát sóng, BLACKPINK giành cúp nhờ hơn điểm EXO-SC. Sau cùng thì BLACKPINK lại mất đi một cúp, rút tổng số cúp đạt được cho đợt quảng bá "How You Like That" chỉ còn 11.

Số nhọ như BLACKPINK: Mất cúp vào tay GFRIEND thì nhà đài im re; thắng ở Music Bank thì bị đòi lại cúp, mất luôn kỷ lục - Ảnh 9.

Điểm số chính thức khiến BLACKPINK lùi xuống hạng 2, mất cúp về tay EXO-SC.

Cả đợt quảng bá thành công thì nhiều, nhưng nhọ thì vẫn có. Chắc bây giờ người chị "DDU-DU DDU-DU" đang hả hê lắm vì "How You Like That" vật lộn mãi cuối cùng vẫn chưa thể phá được thành tích 11 cúp. 

Ai khóc nỗi đau này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm