Sợ con quấy khóc làm phiền hành khách đi máy bay, người mẹ trẻ đã làm việc khiến mọi người xung quanh bất ngờ

Skye, Theo Thời Đại 20:00 27/09/2017

Câu chuyện đã được chính tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang tới thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc chia sẻ và thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Nhiều người thường chỉ trích các bậc phụ huynh Trung Quốc vì nuông chiều con ở nơi công cộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng như vậy khi mà mới đây, báo chí Trung Quốc đã đưa tin về câu chuyện một người phụ nữ phát tai nghe cho những hành khách ngồi xung quanh trên máy bay nếu cô con gái của chị có khóc to và làm phiền mọi người.

Được biết, câu chuyện trên diễn ra trên chuyến bay của hãng hàng không China Eastern từ thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang tới thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây vào hôm thứ ba. Bà mẹ này đã đưa cho mỗi hành khách ngồi trong khoang hạng nhất máy bay một túi quà. Trong túi có chứa một cặp tai nghe, một chút đồ ngọt và lời nhắn cho mọi người rằng nếu con mình có lỡ quấy khóc, làm phiền thì mong tất cả thông cảm, một nhân viên hàng không trả lời trên tờ Ningbo Evening News.

Sợ con quấy khóc làm phiền hành khách đi máy bay, người mẹ trẻ đã làm việc khiến mọi người xung quanh bất ngờ - Ảnh 1.

Dòng thư mà bà mẹ người Trung Quốc để kèm trong những hộp quà cho hành khách trong khoang hạng nhất.

Cảm động vì món quà nhỏ mình nhận được, tiếp viên hàng không trên chuyến bay đã chia sẻ bức hình trên Wechat - mạng xã hội đông người dùng tại Trung Quốc, sau khi máy bay hạ cánh.

"Đây là chuyến bay đường dài đầu tiên của cháu. Mẹ cháu phải đưa cháu đi một mình và bà rất lo lắng rằng cháu có thể sẽ khóc lóc và làm phiền mọi người. Hơn nữa, việc thay đổi áp suất không khí trên máy bay cũng khiến cháu mệt và không quen", nội dung của lời nhắn. 

Tuy nhiên, nhân viên hàng không cũng cho biết cô bé rất ngoan và không quấy khóc gì nhiều trong suốt chuyến bay kéo dài 3 tiếng, đọc và xem iPad trật tự.

"Hành vi của trẻ nhỏ hoàn toàn là do ảnh hưởng từ cha mẹ. Chỉ có rất ít bậc phụ huynh có thể làm được như vậy".

"Ghế của họ rất sạch sẽ khi máy bay hạ cánh. Thông thường, những chiếc ghế mà các gia đình đi kèm trẻ em ngồi sẽ rất bừa bộn", nữ tiếp viên hàng không chia sẻ thêm.

Có lẽ, đây là một ví dụ mà các bậc phụ huynh nên lấy làm gương khi ngày càng có nhiều câu chuyện trẻ em quấy khóc, vùng vằng ở nơi công cộng, bất chấp sự có mặt của phụ huynh và nhiều người xung quanh. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm