Số ca tử vong do Covid-19 ở Nhật vượt quá 1.000 người

Bùi Hùng, Theo VOV 15:52 21/07/2020

Tính đến nay, số ca tử vong do Covid-19 tại Nhật Bản đã vượt quá 1.000 người, số ca nhiễm cũng vượt qua con số 26.000 ca.

Tokyo là nơi có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều nhất, chiếm hơn 1/3 số ca nhiễm trên toàn Nhật Bản.

Tuy chưa có con số cuối cùng, nhưng tính đến đầu giờ chiều nay, riêng thủ đô Tokyo có 230 người nhiễm mới, và là ngày thứ 3 có con số nhiễm cao trên 200 người trong một ngày. Chỉ riêng trong tháng 7, Tokyo có tới 3.500 ca nhiễm mới chiếm 1/3 số ca nhiễm tính từ tháng 1 đến nay.

Tại các tỉnh khác như Osaka, Saitama, Fukuoka… là những khu vực có số ca nhiễm tăng nhiều trên 30 ca cho đến thời điểm hiện tại. Các tỉnh vẫn đang hết sức nỗ lực trong công tác phòng chống, kêu gọi hạn chế đi lại nếu không cần thiết, tránh tiếp xúc chỗ đông người đặc biệt là các quán ăn nơi phố đêm, tham gia các sự kiện…

Số ca tử vong do Covid-19 ở Nhật vượt quá 1.000 người - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Nhật Bản. Ảnh: JHS.

Trong khi đó, Bộ y tế Nhật Bản thành lập nhóm mới phụ trách đàm phán với các nhà phát triển vaccine (vắc-xin) ở nước ngoài. Bộ trưởng y tế Kato Katsunobu cho biết nhóm trên đang đàm phán với các công ty dược, trong nỗ lực có được vaccine cho Nhật Bản. Đây là đề xuất bằng văn bản của các quan chức thuộc đảng Komeito, đối tác của đảng Dân chủ Tự do trong liên minh cầm quyền.

Các quan chức thuộc đảng Komeito cho rằng Nhật Bản đang đi sau các nước phương Tây trong các cuộc đàm phán vaccine. Họ kêu gọi chính phủ đẩy mạnh nỗ lực này.

Ông Kato ngụ ý rằng sớm nhất là đầu năm sau Nhật Bản sẽ có vaccine ngừa Covid-19./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày